Kết quả tìm kiếm cho "Nồng nàn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7089

Nồng nàn của sim

Nồng nàn của sim 

Cập Nhật 04-03-2019

Nếu bạn là khách du lịch đã dừng chân ngắm những đồi hoa sim nơi mảnh đất điệp trùng rừng núi này...

Tag: nồng nàn, rượu sim, Quỳnh Anh

Nồng nàn hương tháng tư

Nồng nàn hương tháng tư 

Cập Nhật 12-04-2018

Mỗi độ tháng tư về, lòng lại mênh mang bao cảm giác, như đang được an yên ngắm nhìn cái trở mình, dịu dàng êm ái của đất trời.

Tag: Nồng nàn, hương tháng tư, Nguyệt Tú

Ký ức rơm rạ 

Cập Nhật 22-06-2014

(TTH) - Rơm làm nên mái nhà tranh hiền hòa, yên tĩnh. Rơm là nhiên liệu nấu nướng hằng ngày. Rơm sớm hôm nâng niu ổ gà đẻ của các bà, các mẹ. Với trâu, bò, rơm cho thức ăn, ủ ấm. Rơm đứng sừng sững trên triền đê rồi về tận các con ngõ. Rơm điểm tô khung cảnh làng quê. Rơm phủ đầy kí ức bằng mùi hương thơm ngát, nồng nàn…

Hoa bưởi tháng ba 

Cập Nhật 05-03-2014

(TTH) - Đầu tiết trời xuân, khi các chồi non nhú lên đón nắng thì hoa bưởi cũng hé nụ bung hương mời gọi bướm ong ùa về. Độ này, đi qua những vườn bưởi, vườn thanh trà Hương Hồ, Thủy Biều, Hương Vân… từ đầu xóm đã nghe mùi hương nồng nàn quyện trong gió.

Màu lá với sắc xuân

Màu lá với sắc xuân 

Cập Nhật 02-02-2014

(TTH) - Nhắc đến ngày xuân là gợi nhớ hương sắc của cả một trời hoa. Đi đâu chúng ta cũng bắt gặp hoa khoe sắc, từ công viên đến vườn tược, từ nội thất tư gia đến phòng khách cơ quan. Những ngày áp Tết hằng năm, đâu đâu cũng có chợ hoa, thậm chí cả phố hoa. Chợ hoa năm sau phong phú, đa dạng hơn chợ hoa năm trước. Người đi chợ hoa mỗi năm mỗi đông vui hơn. Từ đó nhu cầu sưu tầm, nhập nội các loài hoa ngoại lai cũng tăng nhanh theo đà phát triển của xã hội. Đến với hội hoa xuân ở thành phố Hồ Chí Minh, Festival hoa ở thành phố Đà Lạt... chúng ta sẽ tha hồ chiêm ngưỡng ngàn hoa đa hình, đa sắc. Nói thế nhưng không phải ai đến chợ hoa, phố hoa, hội hoa xuân cũng chỉ tìm sắc màu sặc sỡ hay hương ngát nồng nàn của những chùm hoa đủ loại, từ những loài hoa truyền thống đến những loài hoa mới lạ, mà còn có một bộ phận người chơi quan tâm đến sắc màu của lá nữa.

Tự hào về Tôn Thất Tùng, người con xứ Huế

Tự hào về Tôn Thất Tùng, người con xứ Huế 

Cập Nhật 10-05-2012

(TTH) -  Nhân dân Việt Nam và giới y học tự hào về GS.Tôn Thất Tùng, người con ưu tú xứ Huế, cựu học sinh xuất sắc của Trường Quốc Học về tài năng khoa học xuất chúng, lòng yêu nước nồng nàn và phẩm chất cao quý của người thầy.

Gỗ & hình tượng người phụ nữ 

Cập Nhật 17-11-2011

(TTH) - Ngắm tượng gỗ của Quang, người xem dễ dàng cảm nhận được sự dịu dàng đầy nữ tính của người phụ nữ và sự ấm áp nồng nàn tình mẫu tử. Phan Thanh Quang hiện là giảng viên còn khá trẻ của Khoa Ðiêu khắc, Trường đại học Nghệ thuật - Ðại học Huế.

Giai điệu và lời ca đẹp như một bài thơ 

Cập Nhật 10-12-2010

(TTH) - Huế không chỉ đẹp bởi cảnh sắc thiên nhiên sơn thủy hữu tình hòa quyện với kiến trúc kinh thành, đền đài, lăng tẩm rêu phong cổ kính, mà còn đẹp bởi dáng dấp của nữ sinh với những tà áo trắng vờn bay trên cầu Trường Tiền, đẹp cả những câu ca, điệu lý bồng bềnh trôi dọc dòng Hương, đẹp cả phố phường tươi thắm những sắc hoa, đẹp cả những cánh đồng nồng nàn hương lúa mới... Cảm xúc trước tất cả những vẻ đẹp thân thương và gần gũi đó, nhạc sĩ Thái Quý đã viết nên ca khúc “Huế mãi trong tôi” mà giai điệu và lời ca đẹp như một bài thơ vậy.

Vẫn nồng nàn những năm tháng ấy… 

Cập Nhật 26-08-2010

(TTH) - Sau chiến tranh, tôi “ra quân” về sinh sống ở Huế cuối năm 1976. Những ngày ở chiến trường Miền Đông Nam Bộ tôi làm phóng viên bản tin Trung đoàn 141, Sư đoàn 7, thỉnh thoảng có làm thơ đăng báo Văn nghệ giải phóng, tờ tin Thanh Niên (lúc vào Sài Gòn), nhưng chỉ đăng được vài ba bài. Về Huế bỗng dưng tôi làm được nhiều thơ hơn. Hình như Huế có cái gì đó luôn lay thức hồn người.

“Người tình”- cuốn tiểu thuyết đầy ám ảnh 

Cập Nhật 29-06-2010

(TTH) - Mối tình đầu khác thường của một thiếu nữ Pháp 15 tuổi và người đàn ông Trung Hoa giàu có được nữ văn sĩ Marguerite Duras miêu tả đầy lôi cuốn trong “Người tình”. Đó không chỉ là sự lôi cuốn về những cảnh nồng nàn tinh tế mà còn là sự lôi cuốn về một chuyện tình vừa đẹp đẽ vừa ám ảnh.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP