Kết quả tìm kiếm cho "Ngự Hà"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 9200

Thuyền du lịch trên sông Ngự Hà

Thuyền du lịch trên sông Ngự Hà 

Cập Nhật 21-11-2020

Kiến trúc, nói một cách vắn tắt là tạo nên hình hài cho một vật dụng nào đấy. Tạo nên hình hài một ngôi nhà (dù quy mô nào) gọi là kiến trúc. Tạo nên một cái quần cái áo… gọi là thiết kế (thời trang), nếu là con đường, cây cầu gọi là thiết kế công trình.

Tag: sông Ngự Hà, kiến trúc, di sản

Cần đầu tư vốn xây dựng kè sông Ngự Hà

Cần đầu tư vốn xây dựng kè sông Ngự Hà 

Cập Nhật 21-11-2019

Cử tri hai phường cũng đề đạt một số kiến nghị, đề xuất đối với một số vấn đề liên quan đến các lĩnh vực kinh tế, an sinh xã hội, quản lý đô thị, hạ tầng giao thông và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tag: tiếp xúc cử tri, phú thuận, nguyễn dung

“Thủy phượt” tham quan cổ tích xứ Huế

“Thủy phượt” tham quan cổ tích xứ Huế 

Cập Nhật 18-10-2018

Ngự Hà là dòng sông nhân tạo chảy giữa lòng kinh thành theo hình thước thợ, nối thông với “tứ giác nước” thông qua hai thủy khẩu là Tây thành thủy quan và Đông thành thủy quan...

Tag: thủy phượt, tham quan, cổ tích, xứ Huế, Ngự Hà

Riêng tư Ngự Hà

Riêng tư Ngự Hà 

Cập Nhật 01-06-2017

Nắng chiều đã tắt, cặn cafe vỡ vụn thì thầm ở đáy chén, bảo rằng chiều nay lòng dạ rơi vào khô hạn. Nghĩ hoài không biết đi đâu để nương nhờ cảm xúc, tôi tìm đến sông.

Tag: Riêng tư, Ngự Hà, Nguyên Hương

Ngự Hà, trang mới...

Ngự Hà, trang mới... 

Cập Nhật 30-04-2016

Làn gió mát rượi từ mặt sông thổi lên khiến tôi không thể kìm lòng để được ngắm Ngự Hà buổi hoàng hôn. Dòng sông trước đây ken đặc bèo lục bình đến mức không nhìn thấy nước, nay đã trở nên trong xanh hơn rất nhiều...

Tag: Ngự Hà, trong xanh, Diên Thống

Sông Hương, sông Ngự Hà cũng không tha

Sông Hương, sông Ngự Hà cũng không tha 

Cập Nhật 14-12-2015

(TTH) - Mặc dù Công an tỉnh thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức đẩy đuổi, truy bắt và xử lý các đối tượng đánh bắt thủy sản trái phép trên vùng đầm phá Tam Giang- Cầu Hai và các sông, song “ngư tặc” vẫn bất chấp mọi thủ đoạn để “hành nghề”, gây cạn kiệt nguồn lợi thủy sản và ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương.

Thả 52 ngàn con cá giống xuống sông Ngự Hà 

Cập Nhật 22-05-2015

(TTH) - Sáng 22/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Ngự Hà (TP Huế).

Những bất cập ở dự án chỉnh trang bờ sông Ngự Hà

Những bất cập ở dự án chỉnh trang bờ sông Ngự Hà 

Cập Nhật 20-01-2015

(TTH) - Dự án Chỉnh trang sông Ngự Hà là một dự án nhận được sự quan tâm của người dân TP Huế. Song có thể dễ nhận ra không ít bất hợp lý trong quá trình triển khai dự án này...

“Dòng sông vua” 

Cập Nhật 21-06-2012

(TTH) - Trong số các con sông ở Huế, Ngự Hà là một ngoại lệ. Nó là một con sông bán nhân tạo, được đào men theo một nhánh cũ của sông Hương chảy từ chợ Kim Long đến Bao Vinh, dài gần 4 cây số, phục vụ cho việc ra vào kinh thành Huế. Bài văn bia “Ngự chế Ngự Hà bi ký” (văn bia vua viết về sông Ngự Hà) do chính vua Minh Mạng viết mở đầu bằng câu “Thử hà nguyên tiền Hương thuỷ chi phân lưu”. Tạm dịch là “sông này nguyên trước là phân lưu của sông Hương”.

Đường phố hay ruộng lầy? 

Cập Nhật 16-01-2012

(TTH) - Công trình chỉnh trang sông Ngự Hà đang vào giai đoạn nạo vét lòng sông và di dời các hộ dân sống ven bờ để giải phóng mặt bằng, chuẩn bị xây dựng các hạng mục làm đẹp cho hai bờ sông làm tăng vẻ đẹp trong Thành Nội Huế. Vì vậy, có thể nói không người dân nào không mong muốn công trình sớm hoàn thành để bộ mặt thành nội Huế đẹp thêm.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP