Kết quả tìm kiếm cho "Nguyên liệu trầm"

Kết quả 61 - 70 trong khoảng 16317

Sớm có giải pháp ổn định cuộc sống người dân

Sớm có giải pháp ổn định cuộc sống người dân 

Cập Nhật 15-08-2020

Nhiều năm nay, các hộ dân sinh sống ở thôn Xuân Điền Lộc, Xuân Lộc, gần khu vực mỏ đá vôi của Công ty Đồng Lâm, liên tục ghi nhận hàng loạt hố sụt lún tại khu vực ruộng, vườn nhà đang canh tác, sinh sống.

Tag: Xi măng Đồng Lâm, ảnh hưởng, mỏ đá, nguyên liệu

Rau sạch = rau không sạch 

Cập Nhật 07-08-2013

(TTH) - Vấn đề này lại được TS Trần Ngọc Nam, Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh nêu ra tại Hội nghị Tỉnh uỷ vừa qua một cách hết sức quan ngại. Lâu nay, lượng rau xanh tại thị trường Thừa Thiên Huế chủ yếu vẫn được lấy từ Đà Lạt. Tuy nhiên thời gian gần đây, việc dẫn nguồn rau thực phẩm từ vùng nguyên liệu này đã phần nào mất đi sự tin cậy khi người ta phát hiện ra khoai tây nhiễm độc của Trung Quốc núp danh khoai tây Đà Lạt. Tuy nhiên, nhu cầu tiêu thụ hàng ngày vẫn cao và hàng thực phẩm các loại vẫn về chợ, vào siêu thị...

Siết kinh doanh vàng miếng, người sở hữu vàng “phi SJC” thiệt thòi 

Cập Nhật 07-04-2012

(TTH) - Theo Nghị định 24/2012/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh vàng vừa được ban hành, việc kinh doanh vàng miếng sẽ bị siết lại. Nghị định này quy định Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng, xuất khẩu vàng nguyên liệu và nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng miếng. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 25-5 nhưng hiện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn chưa đề cập đến việc chuyển đổi các thương hiệu vàng khác thành vàng miếng SJC khiến nhiều doanh nghiệp lo lắng, người đang sở hữu các loại vàng “phi SJC” gặp nhiều thiệt thòi trong giao dịch.

Quy hoạch, ổn định vùng sắn nguyên liệu 

Cập Nhật 08-09-2011

(TTH) - Thời gian gần đây khi giá thu mua củ sắn tươi tăng cao, người dân đã bung ra mở rộng diện tích trồng sắn. Với nông dân đây là tín hiệu đáng mừng bởi vì chuyển sang trồng sắn lợi ích kinh tế đem lại lớn hơn một số cây trồng khác. Cây sắn lâu nay vốn là cây trồng truyền thống, chi phí đầu tư ít, dễ chăm sóc nên trước cơn sốt về giá sắn củ tăng, việc chuyển đổi diện tích để trồng sắn là chuyện bình thường đối với người nông dân.

Chặn thực phẩm bẩn vào nội địa 

Cập Nhật 04-07-2011

(TTH) - Bộ NN-PTNT khẳng định, từ ngày 1/7, cơ quan chức năng đã bắt đầu kiểm soát chặt các mặt hàng nông sản, thực phẩm nhập vào nước ta, đặc biệt, các sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật như trái cây, rau củ, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi. Từ tháng 7-2011, mặt hàng nào không đăng ký với cơ quan chức năng về nguồn gốc sẽ không cho nhập khẩu.

Bún giấm nuốc mùa hè 

Cập Nhật 08-06-2011

(TTH) - Tháng tư, tháng năm, khi những cơn gió phả hơi nóng vào mặt thì ở đầm phá cũng tấp vào bờ những con sứa, con nuốc, hứa hẹn làm mát khẩu vị của mọi người. Thiên nhiên là thế, nhưng con người bao giờ cũng biết thích ứng một cách khôn khéo. Không phải bắt được sứa, nuốc là ăn được ngay mà phải ngâm phèn chua vài giờ, rửa qua nước lá ổi mới thành món nuốc. Có hai loại, nuốc tai và nuốc chân. Từ nguyên liệu này, người Huế làm ra những món ăn tuyệt vời, chẳng hạn món giấm nuốc, món ăn này có từ bao giờ nhưng chưa ai biết được, gọi là giấm nhưng trong chế biến không có chút giấm nào?

Doanh nghiệp góp phần kiềm chế lạm phát 

Cập Nhật 17-03-2011

(TTH) - 1. Nhà máy giấy HIPP là cơ sở chuyên sản xuất các loại giấy cao cấp do Công ty Phụng Phát đầu tư tại khu công nghiệp Tứ Hạ (Hương Trà). Mặc dù đi vào hoạt động chưa lâu, nhưng cơ sở này đã có hàng loạt giải pháp để tiết kiệm trong sản xuất. Ngay từ khâu nhập nguyên liệu, ban đầu doanh nghiệp (DN) nhập giấy khổ rộng 1,76m. Sau khi nghiên cứu, đơn vị chỉ nhập giấy khổ rộng 1,74m mà vẫn đảm bảo quy cách giấy cuộn nhỏ khi cắt ra và tiết giảm được 2cm giấy rẻo thừa hai đầu. Ngay cả khâu làm lõi giấy cũng được DN tính toán lại để tiết kiệm và tiện dụng. Lãnh đạo Công ty Phụng Phát cho biết: Hồi trước, DN mua các lõi giấy người ta làm sẵn. Bây giờ nhập máy về, mình làm ra lõi luôn, như vậy vừa tiết kiệm tiền vận chuyển, chi phí mà cùng một lúc, công nhân có thể vận hành được 2 đến 3 máy. Với việc tính toán lại và hợp lý hoá trong tất cả các khâu sản xuất, Nhà máy Giấy HIPP đã tiết kiệm được trên 200 triệu đồng/tháng. Khoản này được bù vào sản xuất để giữ giá sản phẩm trong khi giá nhiều mặt hàng cùng loại của 1 số nhãn hàng khác đã tăng từ 10 đến 20%, nhờ vậy, giấy siêu sạch HIPP vẫn tiêu thụ tốt.

Mừng lo với ngành dệt may 

Cập Nhật 03-03-2011

(TTH) - Trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động, năm nay, ngành dệt may tiếp tục tạo thêm dấu ấn của mình trên đất Thừa Thiên Huế bằng các dự án (DA) mới, đầy triển vọng. Cùng với DA mở rộng dây chuyền 17.000 cọc sợi với số vốn 153 tỷ đồng của Công ty CP Sợi Phú Nam, Công ty TNHH HBI Việt Nam tiếp tục đầu tư 222 tỷ đồng cho trung tâm may mặc chất lượng cao và các nguyên liệu phụ trợ... Mới đây, ông Nguyễn Bá Quang, TGĐ Công ty CP Dệt May Huế cho hay, Tổng công ty Dệt May Việt Nam đang giao cho công ty triển khai DA xây dựng thêm 1 nhà máy 5 vạn cọc sợi tại Thừa Thiên Huế với tổng vốn đầu tư khoảng 500 tỷ đồng... Đó là những thông tin đáng mừng.

Chật vật mùa kinh doanh cuối năm 

Cập Nhật 03-11-2010

(TTH) - Thông thường, vào thời điểm sản xuất kinh doanh (SXKD) gần cuối năm, có hàng loạt khó khăn mà doanh nghiệp phải đối phó, từ nguyên liệu dồn dập tăng giá, vay vốn khó khăn...

Qua đường dây nóng số 4892 

Cập Nhật 25-08-2010

(TTH) - * Bà con tiểu thương ở chợ Nam Đông (thị trấn Khe Tre, Nam Đông) thắc mắc về hành vi kinh doanh nguyên liệu thuốc lá có trọng lượng từ 2 ngàn kg trở lên. Theo Nghị định số 76/2010/NĐ-CP ngày 12/7/2010 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung điều 11 Nghị định 06/2009/NĐ-CP ngày 22/1/2009 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh rượu và thuốc lá, kể từ 1/9 sắp đến, nếu trường hợp nói trên bị cơ quan phát hiện hoặc thụ lý vụ việc phải chuyển hồ sơ cho cơ quan tố tụng truy cứu trách nhiệm hình sự. Còn trường hợp cơ quan này chuyển sang xử phạt vi phạm hành chính thì theo mức 100 triệu đồng.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP