Kết quả tìm kiếm cho "Nhà Gươl"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10446

Khánh thành công trình Nhà Gươl xã Hồng Hạ

Khánh thành công trình Nhà Gươl xã Hồng Hạ 

Cập Nhật 24-11-2018

Công trình Nhà Gươl truyền thống tại xã Hồng Hạ đã được UBND huyện A Lưới tổ chức khánh thành, đưa vào sử dụng ngày 24/11.

Tag: A Lưới, Khánh thành, Nhà Gươl, Hồng Hạ

Khánh thành nhà gươl đồng bào Cơ Tu ở Thượng Quảng

Khánh thành nhà gươl đồng bào Cơ Tu ở Thượng Quảng 

Cập Nhật 22-08-2018

Ngôi nhà gươl được phục dựng nằm trong chương trình “Phục dựng và bảo tồn nhà cộng đồng truyền thống”.

Tag: nhà gươl, Nam Đông, phục dựng

Phục dựng nhà gươl dựa vào cộng đồng

Phục dựng nhà gươl dựa vào cộng đồng 

Cập Nhật 22-08-2018

Trong quá trình phục dựng, tất cả các công đoạn đều được ghi chép, chụp ảnh, quay phim, vừa làm tư liệu lưu trữ vừa làm tư liệu giảng dạy và truyền bá kỹ thuật xây dựng truyền thống của dân tộc Cơ Tu.

Tag: phục dựng, nhà gươl, cộng đồng, sinh hoạt, cộng đồng

Chuyện dưới mái nhà gươl

Chuyện dưới mái nhà gươl 

Cập Nhật 31-01-2016

Đồng bào Cơ Tu di dân từ phía Quảng Nam đến bản A Xăng đến nay đã hơn 40 mùa lúa rẫy. Bây giờ, A Xăng khoác lên mình chiếc áo mới và đẹp như một bức tranh mang màu xanh của núi. 38 nóc nhà chẳng hề được hoạch định sẵn nhưng kỳ lạ thay, được xếp thành những khối hình vuông vức, xen giữa là con đường bê tông thẳng tắp. Phía trước mỗi ngôi nhà đều có ao cá.

Tag: nhà gươl

Cách nhấn nhá đơn giản giúp đồ đông thêm ấn tượng 

Cập Nhật 06-12-2015

Nhấn nhá cho bộ đồ mùa đông không phải là điều đơn giản bởi nếu làm quá sẽ khiến cho bạn trông cồng kềnh.  

Tag: nhấn nhá, đồ đông, ấn tượng

Học lại người xưa 

Cập Nhật 25-06-2015

(TTH) - Thử đối chiếu thì thấy ngay, nhà văn hóa cộng đồng mà chúng ta đang xây dựng từ thành thị đến nông thôn và từ miền xuôi lên miền ngược có rất nhiều điểm tương đồng với đình làng xưa cũ người Kinh hay các nhà rông, nhà gươl (nhà làng) của bà con các dân tộc ít người.

“Nhà của làng” sẽ đông và vui? 

Cập Nhật 11-12-2014

(TTH) - “Nhà của làng” là cách gọi nhà gươl, nhà rông và Dúng Klang (nhà moong) truyền thống của đồng bào người Cơ tu, Tà ôi và Pa kô ở hai huyện miền núi Nam Đông và A Lưới của TS Nguyễn Thị Sửu, Trưởng Ban dân tộc tỉnh. Tôi thích cách gọi này vì nó gợi lên sự ấm áp, cho dù đó là một định danh chưa phổ biến và có lẽ, còn phải thảo luận rất nhiều đi đến sự thống nhất chung.

Khôi phục 20 nhà dài truyền thống ở A Lưới 

Cập Nhật 24-08-2014

(TTH) - Nhiều năm qua, đa số nhà dài, nhà Gươl và nhà Rông của đồng bào dân tộc Pa Cô, Cơ Tu, Tà Ôi trên địa bàn vùng cao huyện A Lưới đã được “bê tông hóa” theo kiểu đại trà.

Nghĩ từ hai nhà gươl ở làng A Xăng

Nghĩ từ hai nhà gươl ở làng A Xăng 

Cập Nhật 24-03-2014

(TTH) - Đến làng A Xăng, xã Thượng Long, huyện Nam Đông, mọi người đều dễ dàng nhìn thấy làng có đến hai nhà gươl. Một nhà gươl được xây theo kiểu truyền thống và một nhà gươl được xây bằng bê tông cốt thép. Nhà gươl xây theo kiểu truyền thống được hình thành bằng việc người dân tự đóng góp. Còn nhà gươl còn lại do nhà nước và các tổ chức tài trợ. Một nhà gươl ở phía trên cao, một nhà gươl ở phía dưới và thấp hơn một tý.

Tìm giải pháp bảo tồn nhà gươl 

Cập Nhật 21-08-2012

(TTH) - Trong khuôn khổ dự án hợp tác do Hội đồng vùng Poitou-Charentes và Bộ Ngoại giao Pháp tài trợ, sáng 20/8, Đại học La Rochelle và Trường cao đẳng nghề Du lịch Huế tổ chức hội thảo quốc tế tìm giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị kiến trúc truyền thống của đồng bào Ca-Tu tại huyện Nam Đông.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP