Kết quả tìm kiếm cho "Nhụy Nguyên"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 13348

Giấc quê có nắng hanh vàng

Giấc quê có nắng hanh vàng 

Cập Nhật 15-08-2019

Đêm quê thanh vắng lạ kỳ. Cánh cửa sổ vừa mở toang, luồng gió xa xăm lùa vào. Gió nhắc tôi nhớ về bụi tre cạnh góc nhà ngang...

Tag: giấc quê, có nắng, hanh vàng

Vườn mẹ trong lành

Vườn mẹ trong lành 

Cập Nhật 11-07-2019

Tôi về với mẹ. Khu vườn đã vắng ba, song còn đó những cây đào ba trồng, vườn trước vườn sau mỗi xuân về đều trổ hoa. Có cây vươn cành qua thành, chìa ra đường lộ.

Tag: vườn mẹ, cây đào, trong lành

Nốt ve sầu trong ngân…

Nốt ve sầu trong ngân… 

Cập Nhật 28-03-2019

Dường như mùa hạ đến sớm. Đâu đó sau những góc vườn vắng, loài ve đã ngân vang và thoát xác để tiếp tục cuộc hóa thân hòa ca giữa xao xác đất trời.

Tag: nốt, ve sầu, ngân

Giấc quê mơ vàng

Giấc quê mơ vàng 

Cập Nhật 27-12-2018

Sa quay nhìn mẹ dưới bếp, nhớ quãng mùa đông năm nao đặt chiếc bàn học ở đó với bạn cho ấm.

Tag: giấc quê, mơ vàng, Nhụy Nguyên

Đêm xuân nở sáng

Đêm xuân nở sáng  

Cập Nhật 29-01-2018

Xóm Cầu bắt đầu một đêm ngủ vùi. Sa hướng đến ngôi nhà nhỏ xíu của cố Đơn, trùi trũi giữa khu vườn hoang lởm chởm gốc cây mục. Sa thương cố Đơn.

Tag: xuân, mùa xuân

Dòng chảy văn học thiếu nhi ở Huế

Dòng chảy văn học thiếu nhi ở Huế 

Cập Nhật 03-06-2015

(TTH) - Bên cạnh âm nhạc và một số lĩnh vực khác, Huế còn có mảng văn học dành cho thiếu nhi khá phong phú, nối tiếp qua nhiều thế hệ. Có thể kể ra những cái tên tiêu biểu cho dòng chảy văn học trong vắt này như: Phùng Quán, Lâm Thị Mỹ Dạ, Nguyễn Loan, Đỗ Văn Khoái, Nguyễn Lãm Thắng, Nguyễn Hoàng Anh Thư, Nguyễn Trương Khánh Thi...

Nhớ gạo quê nhà 

Cập Nhật 24-04-2015

(TTH) - Tôi là một nông dân, từ đồng ruộng bước lên phố, bao năm rồi vẫn nhớ mùi rơm rạ, nhớ những bữa cơm được nấu từ gạo do chính tay mình góp sức làm nên. 

Từ những mầm xanh 

Cập Nhật 08-04-2015

(TTH) - Mỗi lần có dịp về quê, tôi thường quan sát khu vườn. Có nhiều cây sau hàng chục năm xa cách vẫn uy nghi đứng đó, kể cả khóm hồng hoa đã nhạt đi cái màu tươi rói của thiếu nữ xuân thì. Lạ nhất là cây mít nằm ngang sau hồi nhà, nó vẫn đâm chồi trổ lá. Tôi có một cách gọi khác với những mầm xanh ấy: Nỗi Nhớ. Cây dẫu bị đốn song vẫn tiết bằng hết nhựa còn lại trong thân mà sống, sống đến khô queo kỳ thôi. Là vì nó nhớ. Nhớ cái không gian được vươn cành tỏa bóng, nhớ những cây cối trong vườn, nhớ người thường tưới nước vào những ngày nắng hạ, nhớ những quả mình đẻ đau, nhớ đất trời cỏ lạ... Nỗi nhớ giúp nó duy trì sự sống, là tín hiệu diệu kỳ nhắc nhở những sinh mệnh vô tri giữa bất tuyệt dòng đời.

Tầng sâu văn hóa một ngôi làng

Tầng sâu văn hóa một ngôi làng 

Cập Nhật 14-09-2013

(TTH) - Dương Phước Thu là tác giả có những công trình nghiên cứu lịch sử và văn hóa mang giá trị thực tiễn. Cuốn gần đây nhất nhận được dư luận đánh giá cao: Đất nước Việt Nam qua Cửu Đỉnh Huế. Xưa nay các bài viết về Cửu Đỉnh rất nhiều, nhưng đây vẫn là một công trình công phu, có nhiều phát hiện và thậm chí những uẩn khúc lần đầu tiên được khơi sáng.

Thơ Nhụy Nguyên 

Cập Nhật 21-01-2011

(TTH) - Với thơ, có lẽ tôi là một trong những người không mấy thích thú sự đổi mới trong câu từ, dù không câu nệ hình thức và thích thể thơ tự do. Nhưng thơ, trong quan niệm của mình, tôi cứ nghĩ rằng, nó là tiếng nói trữ tình, là tiếng thầm, dù có khi là những tiếng thầm làm ta đau...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP