Kết quả tìm kiếm cho "Phụng Chánh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 561

Nguồn biển

Nguồn biển  

Cập Nhật 28-01-2018

Với truyền thống hơn 500 năm, làng đôi Diêm Trường- Phụng Chánh (xã Vinh Hưng, huyện Phú Lộc) kế nghiệp biển theo cha ông ngày xưa.

Tag: Nguồn biển, Hà Nguyên, truyền thống, 500 năm, làng đôi, Diêm Trường, Phụng Chánh, xã Vinh Hưng, huyện Phú Lộc

Một thời để nhớ 

Cập Nhật 21-06-2017

Mới đây về khu III Phú Lộc, tôi có dịp ghé thăm ngôi nhà của đồng chí Lê Tự Thanh, một cán bộ lão thành cách mạng ở làng Phụng Chánh, xã Vinh Hưng.

Tag: Một thời, để nhớ, Phú Lộc

Làng đôi

Làng đôi 

Cập Nhật 13-04-2016

Diêm Trường và Phụng Chánh là hai trong số 67 tên làng quê đầu tiên của Thừa Thiên Huế xuất hiện trong cuốn sách cổ xưa nhất do tiến sĩ Dương Văn An hiệu đính, viết về vùng đất này là “Ô Châu cận lục”.

Tag: Làng đôi, Diêm Trường, Phụng Chánh

Sắm xe ô tô tải phục vụ thu gom rác thải

Sắm xe ô tô tải phục vụ thu gom rác thải 

Cập Nhật 26-10-2015

(TTH) - Vay ngân hàng hơn 200 triệu đồng để mua xe ô tô tải phục vụ thu gom rác thải tại địa phương được hai vợ chồng anh Trần Văn Anh (46 tuổi) và Ngô Thị Sưng (45 tuổi) ở thôn Phụng Chánh, xã Vinh Hưng (Phú Lộc) thực hiện.

Của để dành cho con 

Cập Nhật 10-09-2015

(TTH) - Một trong những niềm tự hào của người dân làng Phụng Chánh, bên kia đầm Cầu Hai là đền Văn chỉ. Chuyện rằng cách nay đã hơn 100 năm, ông Nguyễn Xuân Toản là con dân của làng, học hành thành đạt, làm quan tới chức Án sát tỉnh Quảng Bình. Quý cái sự học, nghĩ rằng mình nên người cũng là nhờ đã biết khổ công đèn sách và công ơn dưỡng thành của cha mẹ, xóm làng, ông Toản đã quyết định đóng góp xây dựng cho làng đền Văn chỉ, tôn vinh và nhắc nhở các thế hệ con dân trong làng quý trọng chuyện học hành. Bao thế hệ dân làng Phụng Chánh đã không quên công ơn này và nhớ về ông Nguyễn Xuân Toản không chỉ ở tư cách một vị quan lớn mà ở chỗ là người có công đầu trong việc xây dựng đền Văn chỉ của làng.

Có một địa chỉ đỏ (2/9)

Có một địa chỉ đỏ (2/9) 

Cập Nhật 01-09-2015

(TTH) - Ở cồn Sáo, xóm Đông Lang, làng Phụng Chánh, xã Vinh Hưng, huyện Phú Lộc có một ngôi nhà ba gian được xây dựng theo kiểu xưa khá đẹp. Gọi là cồn Sáo bởi nơi đây xưa có giăng nhiều nò sáo, một cách đánh bắt cá truyền thống của người dân vùng đầm phá Cầu Hai - Tam Giang. Ngôi nhà ba gian trổ hướng ra phía cánh đồng, ven theo đầm Cầu Hai. Chủ nhân hiện tại là ông Lê Tự Ngọc, một thầy giáo về hưu. Ngôi nhà đặc biệt được nhắc tới không phải chỉ bởi vị thế và kiểu dáng, mà bởi liên quan đến chủ nhân xưa và những dấu tích lịch sử gắn liền với cơ quan của Tỉnh ủy Thừa Thiên trong những tháng ngày chuẩn bị cho Cách mạng Tháng Tám 1945 lịch sử. Nguyên ngôi nhà nằm cách vị trí hiện tại khoảng chừng 5 mét là của lão đồng chí Lê Tự Thanh, một cán bộ tiền khởi nghĩa vào Đảng từ những năm 30 của thế kỷ trước.

Vinh Hưng: Đưa 4 nhà văn hóa vào sử dụng

Vinh Hưng: Đưa 4 nhà văn hóa vào sử dụng 

Cập Nhật 11-08-2015

(TTH.VN) - Ngày 10/8, UBND xã Vinh Hưng (Phú Lộc) tổ chức nghiệm thu đưa 4 nhà văn hóa ở thôn Diên Trường, Phụng Chánh, Lương Viện và Trung Hưng vào hoạt động.

Vượt lên chính mình

Vượt lên chính mình 

Cập Nhật 24-07-2015

(TTH) - Trở về từ chiến trường với thương tật 91%, ông Nguyễn Sáo, 54 tuổi, thôn Phụng Chánh, Vinh Hưng (Phú Lộc) đã vượt qua nỗi đau cơ thể, hăng say lao động làm giàu cho gia đình và xã hội.

Vinh Hưng đổi thay

Vinh Hưng đổi thay 

Cập Nhật 11-01-2015

(TTH) - Là cựu chiến binh, cũng là gương điển hình sản xuất, ông Nguyễn Sáo, thôn Phụng Chánh, Vinh Hưng (Phú Lộc) vui mừng trước sự phát triển vượt bậc về kinh tế, đời sống, hạ tầng của địa phương qua “cú hích” nông thôn mới (NTM).

Xứ sở của làng nghề 

Cập Nhật 11-06-2010

(TTH) - Năm 1555, trong Ô châu cận lục, cuốn địa chí được xem là đầu tiên viết về vùng đất từ Quảng Bình đến bắc Quảng Nam, Tiến sĩ Dương Văn An viết: “Chiếu cói đan ở làng Phụng Chánh huyện Tư Vinh rất tiện khi mùa đông đến. Chiếu trang do huyện Kim Trà bện thích hợp với mùa hạ. Đồ gốm làng Dũng Cảm, Dũng Quyết huyện Kim Trà lợi cũng chẳng nhỏ…”.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP