Kết quả tìm kiếm cho "Rủ nhau"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 1513

Trộm tượng bán lấy tiền chơi game

Trộm tượng bán lấy tiền chơi game 

Cập Nhật 21-10-2019

Anh và Tú khai nhận, sau khi dùng thuốc Methanol tại Trung tâm cai nghiện phường An Hòa (TP. Huế), cả 2 rủ nhau đi trộm cắp tài sản kiếm tiền tiêu xài, chơi game.

Tag: Rủ nhau, đi trộm tượng, bán lấy tiền, chơi game, Công an huyện Quảng Điền

Hết tiền chơi game rủ nhau đi trộm cắp 

Cập Nhật 03-10-2015

(TTH.VN) - Sau khi chơi game hết tiền, 3 đối tượng rủ nhau đi trộm cắp để có tiền… “cày” game.

Tình này xin lấy trăm năm thề bồi

Tình này xin lấy trăm năm thề bồi 

Cập Nhật 13-02-2015

(TTH) - Ở nhiều thành phố châu Âu, một trong những hình ảnh du khách thường thấy khi đi qua những cây cầu danh tiếng là những ổ khóa móc chi chít trên thành cầu. Những đôi lứa thường rủ nhau đến cầu, sau khi ôm hôn, thề non hẹn biển chán chê thì lấy ra một ổ khóa (có khắc tên và tuổi yêu của họ) móc vào thành cầu, xong ném chìa khóa xuống sông. Hành động quyết liệt đó đúng với tinh thần của ca dao Việt: “Đã yêu nhau thì yêu cho chắc. Còn như trúc trắc thì trục trặc cho luôn”.

Chuyện nhỏ mà không nhỏ 

Cập Nhật 19-09-2014

(TTH) - Biết tôi đang thực hiện các cuộc khảo sát nhỏ về du lịch, một nhóm hướng dẫn viên không ngần ngại rủ nhau gặp mặt cà phê để chia sẻ chuyện nghề. Họ là hướng dẫn viên tiếng Anh, tiếng Pháp có tuổi đời từ 10-20 năm nên tôi đoan chắc những gì họ nói dù có là thuốc đắng nhưng hy vọng sẽ giúp những người làm du lịch nhìn lại mình.

Rủ nhau đi tập Yoga

Rủ nhau đi tập Yoga 

Cập Nhật 18-09-2014

(TTH) - Phong trào học Yoga phát triển nhanh chóng. Hàng loạt câu lạc bộ (CLB) Yoga mọc lên, đáp ứng nhu cầu tập luyện của chị em…

Chùa làng tôi 

Cập Nhật 08-05-2014

(TTH) - Chùa có tên là Linh Sơn. Dân gian hay gọi bằng tên của làng, chùa Dạ Lê Thượng. Còn tôi và bạn bè một thuở vẫn quen miệng là “chùa”, một danh xưng nghe rất chung mà xem chừng bất kỳ con dân Huế nào khi nhắc đến vẫn có thể mường tượng đầy đủ về cái không gian chùa rất cụ thể. Chùa làng tôi nằm ở vị thế tuyệt vời, bên cạnh con lộ 1A. Án ngữ phía sau có hòn độn nhỏ, vẫn được gọi là độn chùa. Lúc còn nhỏ, vào buổi chiều hè, bọn trẻ chúng tôi thường hay rủ nhau leo độn, ở đó vẫn còn nhiều bụi sim, bụi móc, thỉnh thoảng bắt gặp trái chín ngọt lịm và rồi, ngồi trên độn cao nhìn ra phía trước là cánh đồng làng ngút ngàn một màu xanh đến tận chân trời. Nghe đâu, chùa thuộc loại cổ tự của xứ Huế, có từ thời Tây Sơn và hiện còn lưu giữ chuông cổ đúc từ thời Gia Long (1807).

Chuyện những võ sư đầu tiên đón Nguyên Tiêu trên đỉnh Ngự Bình

Chuyện những võ sư đầu tiên đón Nguyên Tiêu trên đỉnh Ngự Bình 

Cập Nhật 14-02-2014

(TTH.VN) - Trong một lần “chơi ngông” của tuổi trẻ, họ rủ nhau lên núi Ngự Bình để cùng uống rượu, ngắm trăng và luận bàn về võ học.

Chụp ảnh cưới 

Cập Nhật 02-01-2012

(TTH) - Măng bảo lúc rày người ta đang rủ nhau chụp ảnh cưới lạ. Là báo viết vậy, sợ anh không tin, Măng nói thêm, nó tưởng báo nói là thánh nói. Báo kể người ta mặc đồ bộ đội áo dài trắng, nước ảnh ố vàng y như hồi chiến. Người ta ra ruộng lùi sình, kẻ cày cấy kẻ cưỡi trâu. Người ta đóng vai nàng gánh nước ngang qua chàng vá xe trên vỉa hè tơi tả bụi. Có đôi còn kéo nhau ra làm duyên ở bãi rác thành phố, ngó bộ ảnh cũng ngộ lắm. Một cô người mẫu vừa làm bộ ảnh cưới mười hai tấm kể lại mối tình của cô, từ lúc quen nhau làm sao, sóng gió thế nào, coi vui như phim vậy.

Bến đò hoài niệm 

Cập Nhật 20-10-2011

(TTH) - Lần đầu tiên, tôi có khái niệm về bến đò và đi đò là vào năm học lớp chín, cách nay cũng hơn 30 năm. Lúc đó, tôi có đứa bạn học cùng lớp quê ở Bao La, Quảng Phú (Quảng Điền). Dịp hè, cả bọn rủ nhau về quê chơi và để về được làng Bao La, chúng tôi phải qua đò Hạ Lang. Cái cảm giác gọi đò, chờ đò, lên đò, đi đò và xuống đò lần đầu thật thú vị. Sau này, tôi mới biết, với bến đò Hạ Lang, tôi chỉ là khách nên mới chỉ thấy cái lạ, cái hay mà chưa cảm nhận được hết cái khổ của kẻ đi đò thường xuyên như thằng bạn tôi khi phải qua đò vào mùa mưa lũ, luôn trong tâm trạng vội vàng mỗi tối sợ lỡ chuyến đò ngang cuối cùng.

Mơ đến ngày xưa 

Cập Nhật 28-10-2010

(TTH) - Nhớ ngày trước ở quê, người dân làng tôi ở vùng hạ lưu thuộc thị xã Hương Thuỷ thường có một tâm trạng chờ lụt (tuyệt đối không chờ bão!). Nắng mưa là chuyện của trời. Sau vụ mùa hè thu “thóc khén rơm khô” là đến mùa lũ lụt. Cơn giận của Thuỷ Tinh gây bao tai ương nhưng cũng chính lũ lụt đã đem lại phù sa cho những cánh đồng vùng ven đô Huế. Thời ấy, đã mấy chục năm về trước, cuộc sống còn khó khăn, nghe tin lụt về, sáng dậy người người rủ nhau tranh thủ đi vớt củi rìu, còn gọi là củi rều (củi mục trôi theo dòng nước lũ) đem về phơi làm chất đốt. Một số khác rủ nhau đi cất rớ, có khi suốt đêm không ngủ, cá kiếm được là nguồn sống của không ít gia đình buổi mưa lũ, giáp hạt. Bởi vậy, lần đầu tiên nghe Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đưa ra khái niệm “sống chung với lũ”, tôi cảm thấy tâm đắc. Nó diễn đạt đúng và sâu sắc thực tế và suy nghĩ của người dân vùng lũ lụt như Huế mình.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP