Kết quả tìm kiếm cho "Thẻ BHYT"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 16513

"Chiếc phao" hỗ trợ sức khỏe

"Chiếc phao" hỗ trợ sức khỏe 

Cập Nhật 16-10-2018

Không ai trong đời mà không đau ốm, bệnh tật. Mong rằng khi không may bị ốm đau, bệnh tật thì cứu cánh của mọi người không gì khác chính là thẻ BHYT...

Tag: Chiếc phao, BHYT, sức khỏe, vốn quý

Người dân sẽ được cấp lại thẻ sớm nhất

Người dân sẽ được cấp lại thẻ sớm nhất 

Cập Nhật 27-05-2018

Thông tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, việc đổi thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) theo mã số BHXH và một số thông tin in trên thẻ BHYT theo mẫu mới không ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia.

Tag: bảo hiểm y tế, khám bệnh, chữa bệnh, bảo hiểm xã hội

Sắp tăng giá dịch vụ y tế, người có thẻ BHYT ‘hưởng lợi’ nhiều nhất

Sắp tăng giá dịch vụ y tế, người có thẻ BHYT ‘hưởng lợi’ nhiều nhất 

Cập Nhật 13-05-2018

Bộ Y tế sắp tiến hành đợt điều chỉnh giá dịch vụ y tế áp dụng cho cả những người có bảo hiểm y tế vào tháng 7 tới.

Tag: tăng giá dịch vụ y tế, BHYT, ‘hưởng lợi’, bệnh nhân

Bộ trưởng Y tế: Người có thẻ BHYT được lợi nhiều nhất khi tăng giá dịch vụ 

Cập Nhật 02-11-2015

“Khi chúng ta không tính giá dịch vụ đúng, đủ thì chất lượng dịch vụ y tế không thể đảm bảo. Cũng như một cái cốc giá 100 đồng, nhưng chỉ cho phép thanh toán 50 đồng. Như vậy còn 50 đồng nữa là người dân tự bỏ tiền túi chi trả...  

Đau... hạn chế 

Cập Nhật 19-08-2015

(TTH) - Tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mấy chục năm, may mắn cho tôi là chưa lần nào phải nhập viện. Cái thẻ BHYT chủ yếu đi khám mấy bệnh thông thường, xin ít thuốc về... cho vui, gọi là cho có quan hệ giữa “khách hàng” với cơ quan bảo hiểm.

Giám định bảo hiểm y tế tập trung giảm sai sót trên 675 triệu đồng 

Cập Nhật 07-07-2015

(TTH) - Thừa Thiên Huế là một trong 15 tỉnh, thành phố được chọn làm thí điểm Đề án giám định bảo hiểm y tế (BHYT) theo tỉ lệ tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn. Theo đó, công tác giám định được thực hiện tập trung theo từng công đoạn, có sự trao đổi, liên kết, hỗ trợ giữa các bộ phận, giám định tổng hợp và giám định chuyên môn theo tỉ lệ tại bệnh viện. Do đó, số liệu được thu thập nhanh, đầy đủ, mẫu hồ sơ giám định thực hiện bằng phần mềm vi tính đảm bảo khách quan. Phương pháp này đã thống kê, phân tích dữ liệu tổng hợp để phát hiện các sai sót như sai mã thẻ, trùng thẻ BHYT, trùng đợt điều trị nội- ngoại trú; áp sai giá thuốc, giá dịch vụ kỹ thuật; phát hiện các chi phí bất thường.

Hơn 48,7 tỷ đồng hỗ trợ vùng dân tộc thiểu số và miền núi 

Cập Nhật 06-01-2015

(TTH) - Năm 2014, tổng kinh phí 8 chương trình, chính sách, dự án đầu tư vào vùng dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh hơn 48,7 tỷ đồng (chưa tính kinh phí thẻ BHYT).

Đôi bên cùng có lợi

Đôi bên cùng có lợi 

Cập Nhật 10-10-2014

(TTH) - Toàn tỉnh hiện có 2 bệnh viện và 3 phòng khám ngoài công lập đăng ký khám chữa bệnh ban đầu với gần 60.000 thẻ BHYT. Ngoài ra, số bệnh nhân khám chữa bệnh trái tuyến ở các tỉnh chuyển đến khám ở các đơn vị ngoài công lập chiếm số lượng lớn. Tâm lý người bệnh là thấy nơi nào phục vụ tốt thì họ đến.

Chỉ xin tấm bảng đen và viên phấn trắng 

Cập Nhật 02-07-2013

(TTH) - Rất nhiều người, trong đó có tôi, có cảm giác rất mệt mỏi và ngần ngại mỗi khi phải vào bệnh viện khám bệnh. Mới đây, xem trên ti vi thấy ở TPHCM cải tiến quy trình, thủ tục để người bệnh chỉ mất tối đa 3 giờ đồng hồ là khám xong. Tôi cứ nghĩ Huế mình cùng lắm là 4 giờ, hoặc 5 giờ? Rồi tôi cầm thẻ BHYT vào Bệnh viện Trung ương Huế khám bệnh, vừa là cực chẳng đã, vừa thử trải nghiệm niềm tin của mình.

Bảo hiểm y tế đối với thân nhân chiến sĩ quân đội? 

Cập Nhật 28-10-2011

(TTH) - Tôi nhập ngũ tháng 2/2009 và xuất ngũ ngày 27/7/2010. Trong thời gian tôi tại ngũ, ba mẹ đẻ tôi được hưởng chế độ bảo hiểm y tế (BHYT) theo quy định của pháp luật hiện hành. Trước đó, ông, bà cũng có tham gia đóng BHYT tự nguyện liên tục từ 1/7/2007 đến 30/6/2009. Sau đó, tôi nhập ngũ nên cả hai được hưởng chế độ BHYT của Nhà nước. Tuy nhiên, đến 1/10/2009, ba mẹ tôi mới được cấp thẻ BHYT theo chế độ (bị gián đoạn ba tháng 7,8,9/2009). Sau khi tôi ra quân, ba mẹ tôi tiếp tục tham gia đóng BHYT tự nguyện. Tháng 6/2011, ba tôi bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối và đang điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế. Tuy nhiên, mọi chi phí điều trị lại không được BHYT thanh toán, do ba tôi không tham gia đóng BHYT trong thời gian nói trên, (bị gián đoạn ba tháng liên tục) nên không được thanh toán BHYT. Hiện, gia đình tôi hết sức khó khăn. Vậy, cơ quan BHYT trả lời như vậy có đúng không? Việc ba tôi không được cấp thẻ BHYT đúng thời gian tôi nhập ngũ mà đến tháng 10/2009 mới được cấp thẻ có phải là lỗi của đơn vị tôi nhập ngũ? (Phan Quang, cụm 6, xã Hương Chữ, Hương Trà).

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP