Kết quả tìm kiếm cho "Thi gi��o vi��n gi���i"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 18608

Làm sao để du khách “mất thì giờ” 

Cập Nhật 02-05-2019

Dịp lễ vừa rồi đi du lịch Vinpearl & Resort Nam Hội An, mới thấy “cái sự chơi” là hết sức cầu kỳ.

Tag: du khách, du lịch, Vinpearl, Resort, Hội An

Thừa Thiên Huế Cuối tuần 1006 với nhiều bài, chuyên mục đặc sắc, thú vị, mời bạn đón đọc!

Thừa Thiên Huế Cuối tuần 1006 với nhiều bài, chuyên mục đặc sắc, thú vị, mời bạn đón đọc! 

Cập Nhật 01-05-2019

Và nhiều bài, phóng sự, chuyên mục đáng đọc khác, như: “Làm sao để du khách mất thì giờ, Du lịch xanh và sạch, Qua sông Hậu, Bé làm “nhà nông học”… "

Tag: Đón đọc Cuối tuần 1006, Hoa hậu Ngọc Hân, Festival Nghề truyền thống Huế

Đừng làm mất thì giờ của nhau

Đừng làm mất thì giờ của nhau 

Cập Nhật 11-09-2017

Buổi sáng đi làm, tôi thường đoán giờ tàu chạy để tránh, hoặc là đi sớm hơn, hoặc là đi muộn hơn. Nói vậy để chia sẻ áp lực kẹt xe của các thành phố đông người, hay gặp cảnh ùn ứ hàng đoạn dài...

Tag: cảnh, chờ, tàu, đường, Điện Biên Phủ

Thầy trò “Vua tốc độ”

Thầy trò “Vua tốc độ” 

Cập Nhật 27-10-2016

30 năm trước, người hâm mộ điền kinh Huế thỏa lòng với thành tích không thể tốt hơn của “vua đường chạy” Hoàng Cư thì giờ đây...

Tag: Thầy tròm, Vua tốc độ, người hâm mộ, điền kinh Huế, thỏa lòng, thành tích, Hoàng Cư, học trò, Lê Quang An

Nuôi đà điểu: Gặp khó do không đánh giá được thị trường

Nuôi đà điểu: Gặp khó do không đánh giá được thị trường 

Cập Nhật 09-11-2015

(TTH) - Nếu trước đây đi thăm các trang trại nuôi đà điểu, chúng tôi cảm nhận được kỳ vọng và niềm hân hoan của người dân khi thử sức với mô hình mới, vật nuôi mới, thì giờ đây bà con lại muốn bán thốc, bán tháo vì càng nuôi càng lỗ.

Một ngày của bố... 

Cập Nhật 21-05-2015

(TTH) - Mới đó mà hơn bốn mươi năm công tác đã trôi qua. Bố tôi về hưu cũng tròn trèm một năm, mấy mẹ con ở nhà cũng đỡ tất bật hơn thời gian trước đây nhiều. Dù chẳng là gì nhưng - từ ngày bố ở nhà đến giờ, mẹ lại có thêm khoảng thời gian đi thể dục buổi sáng, buổi tối đi thể dục mấy vòng dọc công viên với các bà bạn cùng tuổi cho thư giãn gân cốt. Còn tôi, mỗi sáng còn có thêm chút thì giờ làm tách cafe trước khi vào công việc ở cơ quan, không như trước đây phải lo ăn uống cho con mình rồi đưa con đi học...

Gần dân và xa dân 

Cập Nhật 19-12-2013

(TTH) - Xa dân là một biểu hiện suy thoái về đạo đức. Mọi biểu hiện xa dân, gây phiền hà cho nhân dân là sự vi phạm nghiêm trọng đạo đức của người cán bộ cách mạng. Hiện nay, bệnh xa dân thể hiện ở lề lối làm việc tắc trách, cửa quyền, quan liêu, hách dịch; tham ô, đục khoét của dân. Thói xa dân bộc lộ ở việc ham thành tích, làm việc qua loa, đại khái, không đi sâu vào thực tiễn cuộc sống của dân, làm việc dựa trên giấy tờ, văn bản; nghe cấp dưới báo cáo mà thiếu kiểm tra thực tế, không lắng nghe ý kiến của quần chúng. Xa dân hiện đang là một căn bệnh. Căn bệnh làm việc “hành là chính”, ăn cắp thì giờ, chậm trễ trong công việc, gây oan sai, sách nhiễu, thậm chí vòi vĩnh nhân dân.

Nhớ đồng 

Cập Nhật 09-06-2011

(TTH) - Một thời, có cả những cánh đồng lúa nằm ngay giữa lòng phố thị. Giờ đây, bao quanh Huế vẫn là những cánh đồng. Như ở phía Nam, trên này là Dương Phẩm, Thanh Thuỷ Thượng; phía dưới một tý là Dạ Lê, Thanh Lam; hay ngã phía bên kia là Lang Xá, Đồng Di… Một cảm giác thật nhẹ nhàng, thư giãn khi bước ra khỏi chốn thành đô, trước mắt là màu xanh ngút ngàn của những cánh đồng lúa đang vào thì con gái.

Cây tếch, nguồn gen ngoại lai lạc lõng giữa lòng Cố đô 

Cập Nhật 19-05-2011

(TTH) - Ngay giữa bãi cỏ xanh rộng thênh thang phía phải Điện Thái Hòa - không biết tự bao giờ hai cây tếch đã bám đất, sinh trưởng phát triển. Giá như cơn lốc 1985 không tràn qua nơi đây để một trong hai cây phải bị xén tán, thì giờ này chúng còn cân xứng và đẹp hơn nhiều. Điều chắc chắn có thể khẳng định là chúng phải trên 50 tuổi đời, vì so với những cây ở khuôn viên Trường đại học Nông Lâm Huế thì chúng lớn gấp đôi, cả chiều cao và kích thước thân (những cây ở Trường ĐH Nông Lâm Huế cách đây 40 năm - khi tôi tiếp cận lần đầu - đã ở tuổi định hình).

Một giọng văn riêng trong bút ký 

Cập Nhật 28-06-2010

(TTH) - (Đọc tập “Chuyện Huế” của Hồ Đăng Thanh Ngọc - NXB Thuận Hóa 2008) Tôi thường có thói quen - do thì giờ có hạn là chủ yếu - năm sau đọc sách của bạn bè xuất bản năm trước. Gần đây, tôi mới có dịp đọc lại Chuyện Huế - xuất bản năm 2008, tập bút ký của Hồ Đăng Thanh Ngọc - một nhà văn trẻ của Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế, hiện là Phó Tổng biên tập Phụ trách Tạp chí Sông Hương, nơi tôi đã từng ngồi đó khá nhiều năm, gần ba nhiệm kỳ.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP