Kết quả tìm kiếm cho "Tiểu vùng"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 10284

Hướng đến mục tiêu trở thành vùng kinh tế trọng điểm

Hướng đến mục tiêu trở thành vùng kinh tế trọng điểm 

Cập Nhật 27-07-2020

Nhiệm kỳ 2015-2020, Phú Lộc có 9 chỉ tiêu quan trọng đạt và vượt kế hoạch đề ra, trong đó có tăng trưởng của lĩnh vực dịch vụ, công nghiệp, xây dựng; thu ngân sách; tổng vốn đầu tư toàn xã hội...

Tag: hướng đến, mục tiêu, vùng kinh tế trọng điểm

ASEAN trong hội nhập tiểu vùng sông Mekong

ASEAN trong hội nhập tiểu vùng sông Mekong 

Cập Nhật 23-07-2020

Hãng tin Khmer Times dẫn lời giới chuyên gia cho biết, đại dịch COVID-19 đã và đang hoành hành trên khắp mọi nơi trên thế giới và gây nên cuộc khủng hoảng toàn cầu nghiêm trọng về mọi mặt như từ sức khỏe, đến xã hội, thương mại và gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tag: ASEAN, trong, hội nhập, tiểu vùng, sông Mekong

Kết nối, hỗ trợ sản xuất lâm nghiệp bền vững 

Cập Nhật 27-09-2018

Sáng 27/9, Hội Chủ rừng phát triển bền vững tỉnh tổ chức hội nghị chia sẻ thông tin và triển khai thực hiện kế hoạch sau hội thảo “Kết nối các nông hộ trong khu vực tiểu vùng Mekong” tại Thái Lan.

Tag: kết nối, hỗ trợ, sản xuất, lâm nghiệp, bền vững

ADB cam kết hỗ trợ cho sự phát triển của các nước tiểu vùng Mekong mở rộng

ADB cam kết hỗ trợ cho sự phát triển của các nước tiểu vùng Mekong mở rộng 

Cập Nhật 01-04-2018

Hãng tin ADB News ngày 31/3 đưa tin, nhân dịp kỷ niệm 25 năm hợp tác khu vực, Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) Takehiko Nakao vừa gửi lời chúc mừng đến 6 nước thành viên tham gia hội nghị thượng đỉnh tiểu vùng sông Mêkông mở rộng (GMS) lần thứ sáu.

Tag: Mekong, Hội nghị GMS, chủ tịch ADB

Dự án mây tre keo bền vững (SBARP) – WWF hỗ trợ cấp FSC ở Thừa Thiên Huế 

Cập Nhật 16-10-2016

Vùng sinh cảnh Trung Trường Sơn là một trong những vùng sinh thái ưu tiên can thiệp và bảo tồn theo định hướng chiến lược của WWF Việt Nam nói riêng và WWF Tiểu vùng Mekong nói chung.

Tag: Dự án, mây tre keo bền vững, SBARP, WWF, hỗ trợ, FSC, Thừa Thiên Huế

Vườn tiêu bà Én

Vườn tiêu bà Én 

Cập Nhật 06-07-2016

Hơn 15 năm nay, gia đình bà Trần Thị Én, thôn Làng Đông, xã Lộc Hòa (Phú Lộc) đã phát triển vườn tiêu vùng đồi, được đánh giá là mô hình kinh tế hiệu quả. 

Tag: Vườn tiêu, bà Trần Thị Én, thôn Làng Đông, xã Lộc Hòa, Phú Lộc

Người dân được hưởng lợi từ vùng dự án 

Cập Nhật 24-10-2014

(TTH) - Qua một thời gian triển khai dự án Hành lang bảo tồn đa dạng sinh học tiểu vùng sông Mê Công mở rộng- giai đoạn 2 (gọi tắt dự án BCC), cơ sở hạ tầng cũng như sinh kế của người dân địa phương trong vùng tham gia dự án đã có nhiều chuyển biến đáng kể.

Dễ làm, khó níu 

Cập Nhật 27-03-2013

(TTH) - Gần đây, nhiều nơi mà đặc biệt là ở các huyện vùng cao như A Lưới và Nam Đông “rộ” lên phong trào làm du lịch cộng đồng. Đáng chú ý như trong khuôn khổ dự án du lịch tiểu vùng sông Mê Kông triển khai tại A Lưới đã hình thành một số mô hình du lịch cộng đồng ở các thôn A Ka và A Chi thuộc xã A Roàng hay thôn A Hưa thuộc xã Nhâm. Các mô hình du lịch sinh thái cũng có ở Nam Đông do Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế thực hiện với sự tài trợ của Hiệp hội Bảo tồn thiên nhiên thế giới- chương trình du lịch sinh thái- EGP. Còn ở đồng bằng là các tour du lịch cộng đồng đến với Thủy Biều, “chợ quê ngày hội” ở Thủy Thanh…

Tăng tính liên kết để bảo tồn đa dạng sinh học bền vững

Tăng tính liên kết để bảo tồn đa dạng sinh học bền vững 

Cập Nhật 04-06-2012

(TTH) - Sau giai đoạn thí điểm tại Quảng Nam và Quảng Trị, Thừa Thiên Huế là địa phương thứ 3 được chọn tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 dự án “Hành lang bảo tồn ĐDSH Tiểu vùng sông Mêkông mở rộng” trong 8 năm.

Dương xỉ, kẻ xâm lăng đáng sợ đối với cây xanh 

Cập Nhật 16-07-2010

(TTH) - Thừa Thiên Huế nói chung, Huế nói riêng là một trong những tiểu vùng sinh thái khắc nghiệt của Việt Nam, có kiểu tiểu khí hậu nóng ẩm; số ngày nắng trong năm lớn, lượng nhiệt cao; lượng mưa hàng năm luôn được xem là cao nhất nước; độ ẩm không khí luôn đạt kỷ lục siêu sao, rất nhiều thời điểm trong năm đạt mức bão hòa. Bên cạnh điều kiện đó, nhiều cây xanh đô thị có lớp vỏ xù xì, nhiều vết nứt nhỏ, luôn là môi trường thích hợp cho nhiều loài thực vật bì sinh đeo bám, sinh sổi nảy nở và phát triển dày đặc.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP