Kết quả tìm kiếm cho "Trò chơi cung đình"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 32721

Múa cung đình vào lớp học

Múa cung đình vào lớp học 

Cập Nhật 05-12-2015

(TTH) - Vào chiều thứ 4 hàng tuần, các em học sinh khối 4 và 5 Trường tiểu học Cứ Chánh, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy lại í ới nhau đi học múa cung đình. Lớp học do nhà trường phối hợp với Chi đoàn Nhà hát Nghệ thuật truyền thống cung đình Huế giảng dạy hai năm nay.

Tiếp tục hiểu văn hóa cung đình Huế qua cổ vật

Tiếp tục hiểu văn hóa cung đình Huế qua cổ vật 

Cập Nhật 20-11-2015

(TTH) - Chiều 20/11, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức buổi tọa đàm khoa học về chủ đề: “Văn hóa cung đình Huế qua góc nhìn cổ vật”. Tham dự buổi tọa đàm có các nhà nghiên cứu văn hóa Huế, như: Phan Thuận An, Hồ Tấn Phan, Nguyễn Xuân Hoa, Nguyễn Anh Huy, Trần Đình Sơn, Trần Đình Hằng, Vũ Kim Lộc và đại diện các bảo tàng, phòng trưng bày trên địa bàn tỉnh.

Tuyệt phẩm thời Khải Định trên kiến trúc cung đình Huế

Tuyệt phẩm thời Khải Định trên kiến trúc cung đình Huế 

Cập Nhật 14-05-2015

(TTH) - Tại diễn đàn hội thảo “Bảo tồn và phát huy giá trị Hệ thống thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế”, Nhà nghiên cứu Phan Thuận An nhấn mạnh thêm giá trị độc đáo của hệ thống thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế bằng ba bài văn ngự chế trang trí trên kiến trúc thời vua Khải Định. Trong ba bài văn này, có hai bài ở cung An Định và một bài ở Thái Bình Lâu (Đại Nội). Bài viết nhỏ này chỉ xin đề cập đến một trong hai bài văn được thể hiện ở cung An Định.

Nhiều ý kiến góp ý cho hồ sơ tư liệu thơ văn chữ Hán trên kiến trúc cung đình Huế 

Cập Nhật 11-05-2015

(TTH) - Những ý kiến này đều được đưa ra tại Hội thảo “Bảo tồn và phát huy giá trị của hệ thống thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế”, do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế tổ chức ngày 9/5. Đại diện lãnh đạo tỉnh, ông Phan Ngọc Thọ, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đến dự.

Một tình yêu với Nghệ thuật cung đình Huế

Một tình yêu với Nghệ thuật cung đình Huế 

Cập Nhật 23-01-2014

(TTH) - Hay tin một người nghệ sĩ lớn vừa bỏ nghề về cõi vĩnh hằng, người dân Huế mất đi một nghệ sĩ tài danh. Nhạc cung đình mất đi một người cầm trịch. Mai đây, trên nhà hát Duyệt Thị đường sẽ không còn bà trên sân khấu. Lăn lộn một đời biểu diễn trong và ngoài nước, bà đã giành được nhiều giải thưởng lớn. Giờ đây, bà bỏ lại tất cả để về với đất mẹ vĩnh hằng…

Trình diễn y phục cung đình

Trình diễn y phục cung đình 

Cập Nhật 02-05-2013

(TTH) - Theo đạo diễn Trương Tuấn Hải, Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật truyền thống cung đình Huế, với mong muốn giới thiệu đến công chúng văn hóa mặc chốn cung đình (vua, hoàng hậu, hoàng tử, công chúa, quan đại thần…) đơn vị này đã nghiên cứu và phục dựng lại trang phục cung đình để trình diễn tại Festival Huế 2006.

Hình tượng con rồng trong điệu múa cung đình "Long Hổ hội" 

Cập Nhật 24-01-2012

(TTH) - Nghệ thuật múa cung đình Huế có từ thời chúa Sãi Nguyễn Phúc Nguyên (1613 - 1635), Đào Duy Từ là người đã có công chỉnh sửa các điệu múa cung đình của các triều đại trước và bước đầu xây dựng múa cung đình Huế cùng với những cơ sở đào tạo nhạc công, vũ công cho loại hình nghệ thuật này.

Vĩnh biệt nghệ nhân tuồng cung đình cuối cùng 

Cập Nhật 25-07-2011

(TTH) - Lúc 19g ngày 23/7, NSƯT La Cháu - nghệ nhân cuối cùng của tuồng cung đình triều Nguyễn - đã qua đời tại nhà riêng ở Huế do tuổi già sức yếu, hưởng thọ 99 tuổi.

Phục dựng yến tiệc cung đình sau hơn nửa thế kỷ vắng bóng 

Cập Nhật 03-05-2011

(TTH) - Sau hơn nửa thế kỷ vắng bóng, lần đầu tiên, yến tiệc cung đình Nguyễn với những sơn hào, hải vị  như  yến sào, bào ngư, gân nai, vây cá… vừa  được  phục dựng trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế 2011.

Mặt Hổ phù trong mỹ thuật cung đình thời Nguyễn 

Cập Nhật 28-05-2010

(TTH) - Trong trang trí tạo hình kiến trúc cung đình thời Nguyễn nói chung, mặt Hổ phù là motif trang trí khá phổ biến, chủ đạo và tạo nên ấn tượng hoành tráng trong nhiều công trình kiến trúc quan trọng.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP