Kết quả tìm kiếm cho "Tri���u"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 33

“Tôi đủ thời gian để thấy mọi góc sáng và khuất của thị trường bất động sản…”

“Tôi đủ thời gian để thấy mọi góc sáng và khuất của thị trường bất động sản…” 

Cập Nhật 08-10-2015

(TTH) - Nếu không có gì thay đổi, trung tuần tháng 10 tới đây, tại La Residence Hue Hotel & Spa (số 5 – Lê Lợi Huế), bà Tạ Thị Ngọc Thảo – một người được biết đến không chỉ với tư cách của một doanh nhân bản lĩnh và sắc sảo của thị trường bất động sản mà còn là một cây bút đằm thắm, sắc sảo nhưng lại không kém phần trìu mến trong câu chữ - sẽ ra mắt độc giả cuốn Thư Chủ gởi Tớ (NXB Văn hóa, văn nghệ). Đây cũng là những góc nhìn dưới nhiều khía cạnh của một doanh nhân am hiểu và tự tin, không chỉ trong lĩnh vực sở trường của mình.

A Kay của bản

A Kay của bản 

Cập Nhật 26-07-2015

(TTH) - 22 năm gắn bó trong lực lượng biên phòng tỉnh cũng là ngần ấy năm kề vai, sát cánh giúp đồng bào A Lưới, giúp bạn Lào phát triển kinh tế - xã hội, củng cố cơ sở chính trị, được đồng bào gọi một cách trìu mến: A Kay của bản. Anh là Trung tá Hồ Sỹ Hoà, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hương Nguyên (A Lưới) - một điển hình trong phong trào thi đua yêu nước.

Hàng mít tuổi thơ 

Cập Nhật 09-07-2015

(TTH) - Nhà tôi giờ đây đã có nhiều đổi khác, từ ngôi nhà tranh lợp mái cọ đơn sơ, cha mẹ tôi đã dựng lên căn nhà cấp bốn xây gạch khang trang, rộng rãi. Nhưng mỗi lần về quê, trong tôi vẫn luôn vẹn nguyên cảm giác yên bình thân thuộc khi lặng ngắm những cây mít sai trĩu quả nơi mảnh vườn đồi cằn khô sạn sỏi.

Thu không đủ chi, trường tư lao đao

Thu không đủ chi, trường tư lao đao 

Cập Nhật 14-11-2014

(TTH) - Cứ mỗi mùa khai giảng, không khí tựu trường ở các địa chỉ giáo dục tư thục lại rộn ràng. Nhưng rồi, đằng sau đó là nỗi âu lo nặng trĩu của những người trong cuộc…

Trở lại Hương Lâm

Trở lại Hương Lâm 

Cập Nhật 19-12-2013

(TTH) - Con đường nối từ ngã ba Madagui để đến vùng kinh tế mới Hương Lâm, cái tên được hình thành sau nhiều cuộc họp bàn đầy ngẫu hứng. Hương là tên của dòng sông, là biểu tượng bất biến của cố xứ, là tất cả những tâm tình nặng trĩu của những người vì cuộc sống phải từ bỏ nơi chôn nhau cắt rốn để đến miền đất xa lạ, và Lâm đơn giản chỉ là chữ đầu của tỉnh Lâm Đồng, miền đất đang và sẽ rộng lòng cưu mang hàng ngàn dân Huế ly hương.

Lộc trời

Lộc trời 

Cập Nhật 08-08-2013

(TTH) - Có lẽ ít ai biết, ở đồng bằng Nam Bộ, có một giống lúa kỳ lạ, được gọi là lúa trời. Cứ đến mùa nước nổi, lúa trời lại sinh sôi nảy nở mà người dân không phải gieo trồng. Lúa trời bám chắc vào lòng đất, nước nổi đến đâu, vươn cao đến đó với những chẽn đòng nặng trĩu, làm ấm lòng người nông dân lúc giáp mùa.

Chân Mây mùa ruốc

Chân Mây mùa ruốc 

Cập Nhật 25-04-2013

(TTH) - Mùa đánh bắt ruốc (còn gọi là khuyết) ở vùng biển Chân Mây (xã Lộc Vĩnh, Phú Lộc) thường bắt đầu từ dịp tết cổ truyền và kết thúc vào cuối tháng 4 âm lịch. Những ngày này, từ sáng sớm, nhiều người dân và du khách đã háo hức ra mé biển Chân Mây để tận mắt chứng kiến từng tốp ngư dân dùng thuyền máy và lưới cào đánh những mẻ lưới nặng trĩu ruốc.

Màu tháng ba

Màu tháng ba 

Cập Nhật 28-03-2013

(TTH) - Sau một chút ít sương mù là nắng. Không biết có phải vì nơi mình ở cao và thoáng không, nhưng rõ là nắng ngời ngợi và tràn trề. Thoạt tiên là tiếng chim thảnh thót quen thuộc vào lúc tinh mơ. Nó sốt ruột đến mức làm mình hết cả ngái ngủ. Rồi bắt đầu từng chuỗi ve. Nó cũng râm ran đến độ mình cứ ngỡ cái vòm tre xanh bên kia hàng rào trĩu hết cả xuống. Ngày đã mới rồi và bắt đầu hè.

Như cơn mưa trôi...

Như cơn mưa trôi... 

Cập Nhật 14-03-2013

(TTH) - Là gì nhỉ? Tôi vẫn thường hỏi mình khi một ca khúc bắt đầu thao thiết. Không có gì là cũ, chỉ là những bài ca vẫn đang đi cùng năm tháng, nó làm ta cứ chờn vờn nhớ những ngày đã qua, những ký ức đã qua. Có khi, nó như một mảnh trăng mỏng trong một ngày xa vắng, hiền nhưng xa lắm. Có khi nó trở lại như một nụ cười, một dáng vẻ dịu dàng riêng mang. Có khi tôi lại thấy nó như một vùng cây trĩu nước khi vừa ra khỏi mùa mưa. Lúc ấy, những giọt nước ướt át và long lanh. Như cơn mưa trôi đi.

Gương sáng “bác sĩ” quân y

Gương sáng “bác sĩ” quân y 

Cập Nhật 16-07-2012

(TTH) - Đến thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang hỏi thăm “bác sĩ” Nguyễn Văn Chi thì từ cụ già đến các em nhỏ đều biết đến trung úy quân y này, với bao tình cảm trìu mến.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP