Kết quả tìm kiếm cho "Vùng cách ly"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 12697

Thái Lan cách ly thêm một du khách Trung Quốc nghi bị viêm phổi lạ

Thái Lan cách ly thêm một du khách Trung Quốc nghi bị viêm phổi lạ 

Cập Nhật 09-01-2020

Du khách người Trung Quốc hiện đang được cách ly theo dõi và điều trị tại Viện các bệnh truyền nhiễm Bamrasnaradura tỉnh Nonthaburi.

Tag: Thái Lan, cách ly, Trung Quốc, viêm phổi

ASEAN cần phát triển du lịch bền vững

ASEAN cần phát triển du lịch bền vững 

Cập Nhật 06-09-2019

Du lịch và lữ hành có thể thúc đẩy các nền kinh tế phát triển rất tốt. Song điều này chỉ xảy ra khi các nhà hoạch định chính sách quản lý hợp lý tài nguyên du lịch của mình.

Tag: ASEAN, du lịch, phát triển bền vững, quản lý, cơ sở hạ tầng

Quy hoạch mạng lưới các trường sư phạm, đề xuất giải thể đại học vùng

Quy hoạch mạng lưới các trường sư phạm, đề xuất giải thể đại học vùng 

Cập Nhật 19-08-2018

Năm 2017, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục cũng đã có những thống kê cơ bản về đội ngũ nhà giáo đến năm 2020 và các năm tiếp theo không còn cao như cách đây hai thập kỷ.

Tag: hệ thống giáo dục đại học, trường sư phạm, đại học vùng, quản lý giáo dục, Đại học Sư phạm Hà Nội

Nguyên Đại sứ Italia tại Việt Nam ra mắt sách ở Huế

Nguyên Đại sứ Italia tại Việt Nam ra mắt sách ở Huế 

Cập Nhật 08-05-2017

Ngày 8/5, Trường đại học Y Dược Huế tổ chức chương trình ra mắt sách “Vùng cách ly” của tác giả Lorenzo Angeloni, nguyên Đại sứ Italia tại Việt Nam.

Tag: Trường đại học Y Dược Huế, Vùng cách ly, Lorenzo Angeloni

Hàn Quốc cách ly 61 người sau ca tái nhiễm MERS

Hàn Quốc cách ly 61 người sau ca tái nhiễm MERS 

Cập Nhật 13-10-2015

(TTH) - Các phương tiện truyền thông ngày 13/10 đưa tin, tổng cộng 61 người ở Hàn Quốc đã bị cách ly sau khi một bệnh nhân nghi nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS - CoV) cuối cùng tại nước này đã được xuất viện trước đó có phản ứng dương tính trở lại với virus MERS.

Hàn Quốc theo dõi điện thoại di động nhằm ngăn chặn MERS lây lan

Hàn Quốc theo dõi điện thoại di động nhằm ngăn chặn MERS lây lan 

Cập Nhật 08-06-2015

(TTH.VN) - Nhà chức trách Hàn Quốc sẽ theo dõi điện thoại di động của hàng trăm người bị cách ly để ngăn chặn sự lây lan của Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) trong bối cảnh dịch MERS đang bùng nổ ở đất nước này.

Mục sở thị tình huống khẩn cấp cách ly hành khách nghi nhiễm Ebola tại sân bay 

Cập Nhật 18-08-2014

Chiều 17/8, một hành khách trên chuyến bay Quốc tế khi qua cảng Tân Sơn Nhất được phát hiện thân nhiệt cao bất thường. Bệnh nhân ngay lập tức phải cách ly, chuyển đến bệnh viện để theo dõi, điều trị bệnh Ebola - Đó là một tình huống giả định!  

Tình nghĩa rẽ chia chốn pháp đình 

Cập Nhật 15-05-2014

(TTH) - Tòa tuyên bố nghị án, bị cáo được đưa vào phòng cách ly. Mẹ bị cáo định vào theo con, nhưng cánh cửa đã đóng lại. Ném ánh mắt hậm hực đến chỗ mẹ bị hại, mẹ bị cáo rít lên trong cổ họng: “Đồ máu lạnh. Đồ… Đồ…”. Mẹ bị hại cũng không vừa, gườm gườm: “Đồ ghê gớm. Đồ…”. Điều đau lòng, mẹ bị cáo, mẹ bị hại là chị em ruột.

Bão nơi sâu thẳm 

Cập Nhật 14-11-2013

(TTH) - Trong buổi sáng Huế yên ắng một cách lạ thường khi ở ngoài kia nơi biển khơi bão dữ Hải Yến đang hung tợn hoành hành và Cố đô bé nhỏ được dự kiến là nơi ghé lại, tôi đã lục tung đống sách của mình, để rồi tìm đọc lại cuốn sách lạ “Thiên tai và dịch bệnh ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế ” của nhà nghiên cứu Dương Phước Thu và cũng là người bạn của tôi. Bảo rằng “lạ” là bởi đề tài của tập khảo cứu. Cuốn sách ra đời trong dịp kỷ niệm 700 năm Thuận Hóa- Phú Xuân- Thừa Thiên Huế không bàn đến đến chiến công mở cõi lại bàn đến thiên tai, dịch bệnh và lại là 7 thế kỷ nhìn lại, với lời thưa: “Kính tặng những người đi mở nước; những người đã hy sinh vì mảnh đất này”. Đọc lại những sự cố thiên tai, dừng lại ở những con số thống kê, ngẫm nghĩ từ cách lý giải, phân minh của tác giả tôi giật mình. Thời nào cũng có. Thiên tai, bão dữ, lũ lụt như một định mệnh, một nghiệp báo của vùng đất. Đến nỗi một vị quân vương như Tự Đức cũng phải “tự bắt lỗi mình” đã không làm tròn sứ mệnh thiên tử.

Ca Huế (tiếp theo) 

Cập Nhật 11-06-2010

(TTH) - Ngày nay dưới con mắt những người đang tìm hiểu và nghiên cứu âm nhạc truyền thống, tạm cách ly khỏi mọi ảnh hưởng của "tân nhạc" đã lan tràn và phổ biến rộng khắp từ phong trào "cải cách", "nhạc Huế" với tư cách một bộ phận của truyền thống đó thường được xem như gồm ba thành phần chính yếu:

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP