Kết quả tìm kiếm cho "Văn Miếu"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 16754

Hãy cư xử có văn hóa 

Cập Nhật 01-08-2017

Chuyện xảy ra tại UBND phường Văn Miếu, Hà Nội không có gì to tát nếu như không phải là thái độ cư xử với nhau.

Tag: Hãy, cư xử, văn hóa

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thăm Văn Miếu

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thăm Văn Miếu 

Cập Nhật 02-03-2017

Sáng nay, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tới thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, gặp gỡ và giao lưu với các cựu sinh viên Việt Nam từng học tập tại Nhật Bản.

Tag: Nhà vua, Hoàng hậu, Nhật Bản, Việt Nam, Văn Miếu

Khó phê bình và tự phê bình khi vẫn tồn tại 'vùng cấm' 

Cập Nhật 24-09-2015

Theo TS Trần Văn Miều, để tự phê bình và phê bình có hiệu quả, phải không có “vùng cấm” trong nội bộ của Đảng. Như vậy, mọi cán bộ và đảng viên, ai, ở đâu và làm gì cũng phải thực hiện việc này

Triển lãm tại Di tích Cố đô Huế nhân dịp Quốc khánh 2/9 

Cập Nhật 23-08-2015

(TTH) - Khai mạc ngày 29/8 và kéo dài đến 31/10, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế phối hợp với Trung tâm hoạt động Văn hóa - Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức triển lãm: “Một số tư liệu về Tiến sĩ Việt Nam dưới các triều đại phong kiến”, tại Trường lang Tử Cấm Thành (Đại Nội) với các ảnh tư liệu về bằng Tiến sĩ, sắc phong quan chức cho các Tiến sĩ, các Nho sinh đỗ Tam trường, Tứ trường, sắc phong tước hiệu cho gia đình các Tiến sĩ, và một số tài liệu khác liên quan đến Tiến sĩ và các dòng họ khoa bảng ở Việt Nam.

Văn thánh của làng 

Cập Nhật 05-06-2014

(TTH) - Xứ Huế tự hào cùng với Hà Nội là nơi lưu lại dấu tích Văn miếu Quốc gia một thời. Lịch sử Văn Miếu Huế khai sinh từ khi chúa Nguyễn mở mang khai phá phương Nam. Khởi đầu được thiết lập ở Phú Xuân, tại làng Triều Sơn và được xem là Văn Miếu riêng của xứ Đàng Trong. Năm Canh Dần (1770), dưới thời chúa Nguyễn Phúc Khoát, Văn Miếu được dời đến Long Hồ. Sang nhà Nguyễn, ngay từ thời vua Gia Long, Văn Miếu Huế đã được xây dựng và tồn tại cho đến hôm nay tại Hương Long, thành phố Huế. Ngôi miếu cũ được giữ lại để làm Khải Thánh Tử (tức miếu thờ cha mẹ Khổng Tử).

Đi tìm người có công xây dựng “Trường đại học”thời chúa Nguyễn

Đi tìm người có công xây dựng “Trường đại học”thời chúa Nguyễn 

Cập Nhật 06-12-2012

(TTH) - Văn miếu Long Hồ được xây dựng vào thời Duệ Vương Nguyễn Phúc Thuần là “Trường đại học” nổi tiếng của Thuận Hóa Quảng Nam đẳng xứ (tức Đàng Trong). Khi quân đội Lê-Trịnh chiếm Phú Xuân [1774], “Trường đại học” Long Hồ vẫn tiếp tục hoạt động, nhà bác học Lê Quí Đôn từng vào Phú Xuân với chức Hiệp Trấn, từng giảng dạy ở đó. Khâm sai đại thần Phan Huy Ích, được vua Lê cử vào công tác ở Phú Xuân năm 1776 cũng không quên viếng thăm đại học này. Thời vua Quang Trung đóng đô ở Phú Xuân, văn miếu Long Hồ được củng cố và phát triển, dựng thêm Quốc Tử Giám để thái tử Nguyễn Quang Toản đến học tập.

Ngó lên Văn Miếu

Ngó lên Văn Miếu 

Cập Nhật 05-07-2012

(TTH) - Giữa lắm bộn bề lo toan, bao thách thức khó khăn đối mặt, những bậc tiền nhân có công đầu trong hành trình mở cõi về phương Nam là các vị chúa Nguyễn vẫn chăm chút và luôn tìm cách tôn vinh sự học. Nhờ thế mà bên cạnh một Văn Miếu - Quốc tử giám ở Hà Nội, Huế vẫn tự hào về những công trình Văn Miếu còn lưu lại dấu vết đến hôm nay.

Khánh thành Linh Tinh Môn – Văn Miếu Huế 

Cập Nhật 01-12-2011

(TTH) - Sáng 30/11, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Công ty TNHH Pháp lam PC tổ chức Lễ khánh thành dự án Bảo tồn, tu bổ và tôn tạo công trình Linh Tinh Môn. Tham dự buổi lễ, có Ngài Roman Iwaszkiewics, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Ba Lan tại Việt Nam; GS.TSKH Lưu Trần Tiêu, Chủ tịch Hội Di sản Văn hoá Việt Nam; đại diện lãnh đạo tỉnh có ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và ông Ngô Hoà, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đã đến dự.

Việt Nam “ẵm” 50% số giải 

Cập Nhật 27-11-2011

(TTH) - Hôm qua (26/11), Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) đã tổ chức trao giải cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 6 tại Việt Nam năm 2011 và triển lãm các tác phẩm tiêu biểu tại Văn Miếu - Quốc Tử giám, Hà Nội. Cuộc thi do Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế (FIAP) bảo trợ.

Triển lãm ảnh đen trắng về Hà Nội 

Cập Nhật 13-08-2010

(TTH) - Triển lãm có tên gọi “Hà Nội - Những góc nhìn” của CLB Hải Âu gồm 100 tác phẩm ảnh đen trắng sẽ được mở cửa từ ngày 25/8 – 3/9 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP