Kết quả tìm kiếm cho "Vương Văn Lợm"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 17248

Bánh chưng xanh cho đồng bào nghèo

Bánh chưng xanh cho đồng bào nghèo 

Cập Nhật 16-01-2020

Là những người thợ không chuyên nhưng chỉ sau vài giờ đồng hồ với sự giúp sức của nhiều người dân, cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh đã hoàn thành 100 cặp bánh chưng vuông vắn để tặng cho bà con.

Tag: bánh chưng xanh, Trung Sơn, A Lưới, bộ CHQS tỉnh

Khánh thành Nhà tình thương cho gia đình anh Vương Văn Lợm

Khánh thành Nhà tình thương cho gia đình anh Vương Văn Lợm 

Cập Nhật 25-11-2019

Vợ chồng anh Vương Văn Lợm là người dân tộc Cơ Tu ở thôn 7, xã Hương Hữu thuộc hộ nghèo, có con nhỏ, đã tách hộ lâu nhưng do khó khăn trong sinh kế nên chưa có điều kiện xây dựng nhà ở.

Tag: Khánh thành, Nhà tình thương, gia đình, Vương Văn Lợm, từ thiện

Mùi ngọc lan bên cửa sổ

Mùi ngọc lan bên cửa sổ 

Cập Nhật 22-11-2019

"Huế luôn có những góc thật lạ lùng khiến những người đến rồi đi cứ vương vấn mãi!"- Chị nói vậy với tôi trước khi ra sân bay trở về Sài Gòn.

Tag: mùi ngọc lan, bên cửa sổ, Nam Giao

Vương vấn tu huýt

Vương vấn tu huýt 

Cập Nhật 15-06-2018

Làng cổ Phước Tích (xã Phong Hòa, huyện Phong Điền) nép mình bên dòng Ô Lâu hiền hòa.

Tag: Làng cổ, Phước Tích, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, hiền hòa vương vấn, tu huýt

Tản mạn với Huế

Tản mạn với Huế 

Cập Nhật 11-01-2018

Cứ tưởng rời Huế rồi thì thân tâm thanh thản, sẽ không còn vương vấn với cái xứ “xa thì nhớ, ở thì bưa” ấy nữa. Nhưng chuyện đời đâu có đơn giản như vậy.

Tag: Tản mạn, Huế, thân tâm, thanh thản, đơn giản

Vấn vương Huế

Vấn vương Huế 

Cập Nhật 03-02-2016

Từng nhiều lần đến Huế, giờ đây khi mái đầu đã bạc, tôi vẫn vấn vương một nguyện ước với vùng đất thơ mộng này.

Tag: Vấn vương Huế

Chuyện về người đàn bà và 100 ngôi mộ

Chuyện về người đàn bà và 100 ngôi mộ 

Cập Nhật 17-11-2015

(TTH) - Một buổi sáng trời rét và mưa dầm dề cách đây 10 năm trước, trong lúc đi chợ về, chị Nguyễn Thị Hương (1973), phường An Cựu, TP Huế thấy bên lề đường một chiếc hộp bọc sơ sài. Tò mò, chị mở ra xem mới giật mình tá hỏa: trong chiếc hộp vuông vắn, một thai nhi chưa thành hình.

Đóa hàm tiếu chào xuân 

Cập Nhật 10-02-2015

(TTH) - Lúc còn là cô bé con quanh quẩn chân ba chờ đêm giao thừa, nghe những khúc ca xuân vang lên rộn ràng từ cuộn băng cát xét cũ, tôi đã nhớ như in câu hát “Vườn xuân thơm ngát hương xuân sắc hoa hàm tiếu…”. Có lẽ vì vương vấn về tên một loài hoa mình chưa hề nhìn thấy chăng? Với vốn chữ Hán non nớt học lỏm từ ông nội, tôi mơ hồ hiểu “hàm tiếu” nghĩa là nụ cười chúm chím, cười ẩn vào bên trong. Không hình dung được màu sắc, mùi hương cụ thể như thế nào. Như thế, tôi đinh ninh rằng loài hoa ấy chỉ có trong trí tưởng tượng của con người mà thôi.

Bánh nhà & nếp nhà 

Cập Nhật 04-09-2014

(TTH) - Chiếc hộp màu xi măng vuông vắn và xinh xẻo với một dây nơ buộc lệch màu đỏ. Tôi mở nó một cách gượng nhẹ để rồi không khỏi bật lên tiếng xuýt xoa ngay sau đó khi thấy những chiếc bánh trung thu nhỏ xinh nằm ngoan lành. Khoai môn, trà xanh, mè đen và hạt sen – những tên bánh như cái nhoẻn cười thân thiện. Bánh nhà em làm đó chị - Vi nói, gương mặt sáng lên với nụ cười nhẹ.

Thơ Nguyên tiêu 

Cập Nhật 16-02-2011

(TTH) - Mùa xuân, mùa của lộc non, chồi biếc và thi ca. Có lẽ, vì thế, mà rằm tháng giêng được chọn làm Ngày thơ Việt Nam. Trong không khí tươi vui, ấm áp của đất trời, các nhà thơ cũng để lòng mình bồi hồi, vương vấn. Những vần thơ viết riêng cho ngày này thường trong trẻo và tràn ngập những tình cảm tinh khôi.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP