Kết quả tìm kiếm cho "Xôi"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 185

Chuyện xôi chè

Chuyện xôi chè 

Cập Nhật 27-02-2021

Trong vai trò thủ phủ xứ Đàng Trong thời chúa Nguyễn rồi kinh đô cả nước thời Nguyễn, Huế là nơi tụ hội tinh hoa mọi miền đất nước và khu vực.

Tag: chè Huế, xôi chè, cung đình, văn hóa, ẩm thực

Bức thư "gửi mệ Sương bán xôi" giành giải Ba quốc tế thi viết thư UPU

Bức thư "gửi mệ Sương bán xôi" giành giải Ba quốc tế thi viết thư UPU 

Cập Nhật 10-10-2020

Bức thư gửi “Mệ Sương bán xôi” của Phan Hoàng Phương Nhi, Trường THCS Duy Tân, TP.Huế đã đạt giải Ba cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 - năm 2020.

Tag: Phan Hoàng Phương Nhi, Giải Nhất, UPU, cuộc thi, Việt Nam

Thơm lừng xôi sắn A Lưới

Thơm lừng xôi sắn A Lưới 

Cập Nhật 15-08-2019

Những hạt nếp than tím mọng trộn sắn xắt hạt lựu trắng nõn đựng trong ống tre nướng trên bếp than đượm nồng, khi chín tới tỏa hương thơm hòa quyện, quyến rũ.

Tag: thơm lừng, xôi sắn, A Lưới

Ăn xổi

Ăn xổi 

Cập Nhật 26-06-2019

Biết chúng tôi sắp về quê, mấy người bạn dặn mua giúp vài ký dâu Truồi để ăn và làm quà.

Tag: dâu Truồi, ăn xổi, Nhật Nguyên

Ăn xổi 

Cập Nhật 02-01-2018

Cách đây không lâu, có dịp, chúng tôi ghé vào một quán dầu tràm ở làng dầu tràm đã có thương hiệu để mua vài chai về dùng và làm quà.

Tag: Nhật Nguyên, ăn xổi

Niềm đam mê của Picasso đối với những nền văn hoá xa xôi 

Cập Nhật 30-03-2017

Sự ngưỡng mộ của danh họa Pablo Picasso đối với nghệ thuật từ các nền văn minh xa xôi vừa được giới thiệu trong một triển lãm mới ở Paris (Pháp). Sự kiện là nơi trưng bày những tác phẩm từ bộ sưu tập của Picasso, cũng như các phác họa, tác phẩm điêu khắc và bức tranh được lấy cảm hứng từ những nền văn hóa này của ông.

Tag: đam mê, danh họa, Picasso

Dân dã như “cộ” heo - xôi

Dân dã như “cộ” heo - xôi 

Cập Nhật 27-10-2016

Chú em ở làng điện thoại nhắc: “Gần tới tháng 10 âm lịch rồi, anh coi thu xếp thời gian mà về dự chạp họ”.

Tag: Dân dã, cộ, heo - xôi

Cảm xúc mưa 

Cập Nhật 16-07-2010

(TTH) - Mưa. Chiều mưa xối xả. Sống ở đây, vui buồn ở đây đã lâu, cũng cảm nhận được chút ít cái tình của Huế. Huế bình yên, nhẹ nhàng, đằm thắm, và mưa...

World cup và chuyện đỏ đen 

Cập Nhật 07-07-2010

(TTH) - Không còn nghi ngờ, World cup là ngày hội lớn, đặc biệt là trong điều kiện hiện nay khi các phương tiện nghe - nhìn trở thành phổ biến đến tận các thôn cùng, ngõ vắng. Vậy nhưng cũng đã nhiều năm rồi, những trận cầu bốc lửa từ các phương trời xa xôi kia đã là sự khởi đầu cho những bi kịch gia đình và xã hội.

Tranh trên phố đồi 

Cập Nhật 04-06-2010

(TTH) - Mở đầu câu chuyện, Nguyễn Duy Hiền thổ lộ về miền ký ức xa xôi: Ngày trước, làng quê anh nghèo lắm. Thanh niên lớn lên phải làm đủ thứ nghề để kiếm sống, từ thợ hồ, thợ mộc, đốn củi, đốt than đến đi rừng khai thác trầm, đào vàng, đá rubi... Anh cũng là một trong số đó. Tuổi xuân của anh trôi qua trong cảnh rừng thiêng, nước độc, vật vờ với bữa đói, bữa no. Thế nhưng, tranh thủ những lúc rảnh rỗi, anh vẫn vẽ. Hội họa giúp anh có thêm nghị lực, cân bằng cuộc sống. 

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP