Kết quả tìm kiếm cho "Xôi"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 185

Nắng chiều vướng víu 

Cập Nhật 04-09-2014

(TTH) - Người ta vẫn bảo tháng tám nắng rám quả bưởi nhưng không hiểu sao, tôi lại cứ nhớ mùi thị chín với màu vàng ươm nồng nàn. Đã qua hết những ngày tháng bảy âm lịch với bơ thờ thương nhớ trong mùi quả, mùi xôi và cả mùi vàng mã người ta thường đốt bên đường vào cuối chiều. Cũng không biết có phải vì thế không mà nắng đã bắt đầu mang vẻ tần ngần sau vài ba cơn mưa vội, trong những ráng chiều mỏng dần phía cuối con đường.

“Ba chàng ngự lâm” cùng vào Quốc Học

“Ba chàng ngự lâm” cùng vào Quốc Học 

Cập Nhật 08-07-2014

(TTH) - Mới đến đầu phố hỏi thăm, người chỉ đường đã xởi lởi, chị hỏi nhà hai nhóc sinh đôi phải không, tới tí nữa. Thì ra tiếng thơm về ba cậu bé cùng đậu Quốc Học cả xóm đều hay... Ngôi nhà nhỏ đường Nguyễn Thiện Thuật (TP Huế) mát rượi dưới bóng cây sapuchê cổ thụ, ba chàng trai nhỏ đang chuẩn bị đi bơi thì khách vào....

Ngàn năm biển vọng 

Cập Nhật 15-05-2014

(TTH) - 1. Cha bạn thân tôi là một người làm nghề khí tượng thủy văn từng làm việc ở quần đảo Hoàng Sa. Bây giờ đã vào tuổi bát tuần nhưng ký ức về những ngày ở đảo của ông hầu như vẫn còn nguyên vẹn để mỗi lần nhắc đến biển đảo, giọng ông cứ nghèn nghẹn: “Khi ra làm việc ở đảo, công việc chính của tui là thả bong bóng để đo tọa độ. Là nông dân, vốn quen trồng trọt nên tui mang theo cả những thứ giống rau như cải, ngò... ra gieo ở đảo để cải thiện bữa ăn. Những giống rau này đều đâm chồi, xanh lá rất tốt... Ở đảo còn có một ngôi miếu thờ một nữ thần giống Phật Bà Quan Âm. Cứ đến đêm rằm và mồng một hàng tháng anh em tui đều nấu chè, xôi để cúng ở ngôi miếu này một cách thành kính...”

Lưu giữ, quảng bá văn hóa bằng nghệ thuật ánh sáng

Lưu giữ, quảng bá văn hóa bằng nghệ thuật ánh sáng 

Cập Nhật 20-03-2014

(TTH) - Hàng năm, đội ngũ nghệ sĩ nhiếp ảnh đem về cho Thừa Thiên Huế hàng chục giải thưởng quốc tế và trong nước, hàng trăm lượt tác phẩm được triển lãm trong khu vực và ở các vùng đất xa xôi về địa lý như Mỹ, Pháp, Canada... Nhiều cuộc triển lãm được trưng bày giới thiệu đến với công chúng, góp phần tích cực vào việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam.

Về với hội đu hơn 150 tuổi 

Cập Nhật 03-02-2014

(TTH.VN) -  “Mâm xôi, ngòi bút, dĩa nghiêu - Cần đu phải giữ mới yên trong làng”. Hội đu xuân thôn Gia Viên được xem là lễ hội văn hóa đặc sắc ở làng quê Phong Điền. 

“Tư duy” lại… mặt tiền

“Tư duy” lại… mặt tiền 

Cập Nhật 19-11-2013

(TTH) - Trong nỗ lực chỉnh trang đô thị Huế, nhiều người dân địa phương cảm thấy hài lòng và vô cùng cảm kích với việc “hồi sinh” cho các công viên của thành phố. Nói “hồi sinh” là bởi, công viên vốn là không gian thư giãn, nghỉ ngơi cho người dân, song cả một thời gian dài sau giải phóng, do điều kiện khó khăn chung, có nhiều nhu cầu thiết yếu khác phải lo nên các công viên gần như bị lãng quên, trở thành tụ điểm cho những hoạt động không mấy hay ho ngay giữa trung tâm thành phố. Thậm chí, có thời có ai đó nhỡ…bước chân vào công viên, khi trở ra lập tức sẽ bị những ánh nhìn xoi mói không mấy thiện cảm, với những dấu hỏi đại loại: “tay ấy vào công viên để làm gì” v.v.. (!!?)

Xôi chuông - Tình quê tình người

Xôi chuông - Tình quê tình người 

Cập Nhật 23-10-2013

(TTH) - Tập sách dày hơn 230 trang, với 57 bài tản văn, trình bày ấn tượng với tranh bìa của họa sỹ Bửu Chỉ, trang trí mỹ thuật do họa sỹ Nguyễn Tuấn, Nhà xuất bản Văn học ấn hành, có lời bạt của nhà văn Trần Thị Ngọc Lan, in tại công ty Thuận Phát. Tất cả câu chữ trong tập sách là lời tâm sự của tác giả với một vùng đất nặng tình, là tiếng đập của trái tim nhân ái đầy trăn trở với xã hội.

Thời trang dự tiệc cho các nàng công sở 

Cập Nhật 04-06-2013

Cái nắng gay gắt, cơn mưa xối xả… là cái khí hậu nửa vời vô cùng khó chịu của mùa Hạ, rất dễ làm cho cơ thể chúng ta mệt mỏi, ngã bệnh. Phải ‘hóa giải’ cảm giác này bằng một vài item thời trang thật dễ thương thôi.

Đã có dệt may lo 

Cập Nhật 21-03-2013

(TTH) - Khu phố Trường Bia tôi ở có một cô bé. Em tên là Thúy, quê tận Phú Vang. Tốt nghiệp trung học phổ thông, Thúy trúng tuyển vào Trường cao đẳng Sư phạm Huế. Ra trường, loanh quanh chạy việc đến toát cả mồ hôi mà cũng chẳng xong, em chờ đợi thời cơ bằng cách học tiếp đại học. Thoáng chốc thoi đưa, cũng xong nốt, lại tiếp tục lo việc. Lần này vẫn như trước “xôi hỏng bỏng không”. Tuổi cũng đã lớn, Thúy lấy chồng và hai năm trước em quyết định từ bỏ giấc mơ cô giáo để trở thành cô thợ dệt may. Em toại nguyện ngay, chỉ chưa đầy một tháng. Mới đây gặp tôi, Thúy không còn buồn bã như hôm nào: “Cũng được chú ạ. May mà nhờ có ngành dệt may không thì gia đình em chết đói mất”.

Những quang gánh tảo tần

Những quang gánh tảo tần 

Cập Nhật 09-03-2013

(TTH) - Tại “xóm đầu máy” (nay là kiệt 1 Lịch Đợi, phường Đúc), hơn hai mươi năm qua, mỗi buổi sáng lại “nhộn nhịp” những gánh bún, cháo, xôi... nghi ngút khói, nép sát bờ tường. Người bán thì “cũ” hơn bởi những nếp nhăn của tảo tần, vất vả.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP