Kết quả tìm kiếm cho "Xôi"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 185

Cho cuộc sống tái sinh

Cho cuộc sống tái sinh 

Cập Nhật 26-02-2015

(TTH) - Có những người không ngần ngại lặn lội vượt giá buốt, xa xôi hay đêm tối… để kịp hiến tặng những giọt máu nóng chảy trong cơ thể, giúp bệnh nhân vượt qua cơn hiểm nghèo.

Làng 

Cập Nhật 10-01-2015

(TTH) - Đã ở ba nhà - một phố, một ven phố, một làng, nhưng thích nhất là ở làng. Ở làng nó không cầu kỳ như ở phố. Nó mộc mạc và nhẹ nhàng đến lạ. Dù có xối xả mưa vẫn nghe tiếng bolero vọng ra đâu đó. Con chó cứ rung vai rảy nước.

Không phải chuyện riêng… 

Cập Nhật 18-12-2014

(TTH) - Nói đến Huế, bên cạnh sông Hương, núi Ngự, bên cạnh lăng tẩm đền đài, nhiều người còn nghĩ về những đặc sản mà chỉ riêng Huế mới có, mới phong phú, mới ngon lành đặc sắc. Đó có thể là những món ẩm thực với vô số những mứt bánh, chè xôi, nem tré, mè xửng, tôm chua,... Hoặc những chiếc nón bài thơ, hay cây đàn guitare Tân Châu danh tiếng. Cũng có thể đó là phấn nụ gia truyền, tranh thêu tuyệt kỹ, chạm khảm điêu khắc, kỹ thuật làm nhà rường “thiên hạ vô đối”. Và còn nữa, ấy là kỹ thuật đúc đồng nức tiếng bắc nam; tà áo dài với lối may rất riêng của Huế…

Mùa cá nhảy 

Cập Nhật 18-12-2014

(TTH) - Thường thì giữa tháng 9 dương lịch, khi những cơn mưa đầu mùa đổ xuống xối xả tràn đầy mấy cái hồ trong xóm thì dân xóm lụt nơi tôi ở gọi nhau i ới là mùa cá nhảy đã về. Bây giờ ở lâu thành quen, đến mùa tôi cũng mang thau đi nhặt cá nhảy như mọi người.

Xã hội hóa trồng rừng phòng hộ

Xã hội hóa trồng rừng phòng hộ 

Cập Nhật 06-12-2014

(TTH) - Rừng phòng hộ (PH) là rừng chủ yếu để bảo vệ nguồn nước, bảo vệ đất, chống xói mòn, hạn chế thiên tại, điều hòa khí hậu, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái.

Chiều tím… khó hiểu 

Cập Nhật 22-11-2014

(TTH) - Mấy hôm nay, ở đường Nguyễn Huệ, công nhân Trung tâm Công viên cây xanh Huế tập trung xáo xới đất để dăm trồng, tạo thảm hoa Chiều tím ở các bồn cây dọc hai bên lề đường. Vậy là đơn vị cây xanh đã bắt đầu chăm sóc, tỉa tót cho thành phố ăn tết rồi đây. Nhiều người cảm kích cho tinh thần trách nhiệm đó.

Trồng rừng ngập mặn thích ứng với biến đổi khí hậu

Trồng rừng ngập mặn thích ứng với biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 27-10-2014

(TTH) - Thừa Thiên Huế là địa phương có thời tiết khắc nghiệt. Hàng năm vào mùa lụt, bão, nước biển xâm nhập sâu vào đất liền, gây xói lở nhiều vùng đất ven biển, ven phá, cuốn trôi nhiều nhà cửa, cây cối, ao hồ, gây thiệt hại lớn về tính mạng, tài sản của nhà nước và người dân. Trước tình hình khí hậu toàn cầu đang có những biến đổi lớn, bất lợi đối với cuộc sống của con người, thì vai trò của rừng ngập mặn (RNM) càng trở nên đặc biệt quan trọng.

Nỗi lo của những người sống cạnh công trình 

Cập Nhật 24-10-2014

(TTH) - Hàng loạt các tuyến đường bị đào xới kéo dài, không những gây nguy hiểm cho người, phương tiện tham gia giao thông mà làm cuộc sống, sinh hoạt của người dân bị xáo trộn. Vấn đề càng nóng khi mùa mưa bắt đầu.

Kinh doanh kiểu cơm muối 

Cập Nhật 23-10-2014

(TTH) - Câu chuyện Nhà hàng Ý Thảo với bữa cơm muối quý phái ở Huế nhiều người biết. Nó lạ, gây tò mò và rồi đông khách ở chỗ chỉ là muối thôi mà chủ nhân của nhà hàng này đã sáng tạo nên cả chục món ăn và xem ra nhiều trong số đó mới nghe thôi cũng đã thèm, kiểu như tôm rang muối ăn với muối ớt xanh, cháo ngũ sắc ăn với muối trắng được ủ trong ché; xôi 3 màu phượng hoàng ăn với muối mè; hành muối, kiệu muối nhâm nhi với rượu làng Chuồn...Lại nữa, thức uống hỗ trợ rượu Chuồn là nước chanh muối.

“Bức tường” chắn sóng ở Hải Dương - ước mơ đã thành

“Bức tường” chắn sóng ở Hải Dương - ước mơ đã thành 

Cập Nhật 19-10-2014

(TTH) - Từ nay, người dân sống ven bờ biển xã Hải Dương (thị xã Hương Trà) an tâm trong mùa bão lũ khi công trình xử lý khẩn cấp khắc phục xói lở bờ biển đã hoàn thành.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP