Kết quả tìm kiếm cho "bén duyên"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 3597

Phượng tím bén duyên với Huế từ bao giờ

Phượng tím bén duyên với Huế từ bao giờ 

Cập Nhật 16-10-2020

Mỗi lần nghe nhắc đến mùa hoa phượng, hầu như đa số người Huế đều nghĩ tới hoa phượng đỏ. Hình ảnh hoa phượng vàng dần dần đi vào ký ức của một bộ phận cư dân Huế.

Tag: phượng tím, bén duyên, với, Huế, bao giờ

Gà chín cựa "bén duyên" đất Huế

Gà chín cựa "bén duyên" đất Huế  

Cập Nhật 24-01-2020

Là giống gà xuất hiện trong truyền thuyết “Sơn Tinh, Thủy Tinh” và tưởng chừng chỉ sống ở các tỉnh phía Bắc, nhưng gà chín cựa lần đầu tiên bén duyên đất Huế.

Tag: Gà chín cựa, "bén duyên", đất Huế

Dâu tằm bén duyên đất Phong Hiền

Dâu tằm bén duyên đất Phong Hiền 

Cập Nhật 23-10-2019

Những năm gần đây, nhiều loại cây trồng mới được người dân xã Phong Hiền (Phong Điền) đưa vào canh tác.

Tag: Dâu tằm, bén duyên, đất, Phong Hiền

Hoa cao cấp “bén duyên” A Lưới 

Cập Nhật 04-04-2018

Với điều kiện khí hậu thuận lợi, A Lưới đang từng bước phát triển trồng các loại hoa cao cấp với quy mô lớn, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Tag: trồng hoa, hoa cao cấp, bén duyên, A Lưới

Đất đã bén duyên người

Đất đã bén duyên người 

Cập Nhật 21-12-2016

Vượt bao núi đồi để đến với nhau, những đôi trai gái chọn đất Việt làm nơi dừng chân sau dặm dài của đại ngàn sương gió. Nơi đây, khi đất đã “bén” hơi người, họ được chính quyền tạo điều kiện nhập quốc tịch, cấp đất đai ổn định cuộc sống…

Tag: Bản A Bã, xã Nhâm, A Lưới)

Cây nấm bén duyên trên vùng cao A Lưới

Cây nấm bén duyên trên vùng cao A Lưới 

Cập Nhật 30-09-2015

(TTH) - Cây nấm đang đưa lại lợi ích kinh tế cao cho các xã viên hợp tác xã (HTX) Hoàng Thiện, xã A Ngo (huyện A lưới); mở ra hướng làm ăn mới, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người dân.

Bưởi hồng da xanh bén duyên đất Huế

Bưởi hồng da xanh bén duyên đất Huế 

Cập Nhật 17-09-2015

(TTH) - Là giống cây đặc sản vùng sông nước miền Tây, song khi đưa ra trồng thử nghiệm ở các vùng đất bồi dọc các bờ sông Hương, Bồ và sông Ô Lâu, cây bưởi hồng da xanh (bưởi hồng) thích ứng với thổ nhưỡng và bước đầu cho giá trị kinh tế cao.

Vị thẩm phán “gạo cội”

Vị thẩm phán “gạo cội” 

Cập Nhật 31-08-2015

(TTH) - Kể từ ngày "bén duyên" với ngành Tòa án đến nay tròn 34 năm, giữ nhiều chức vụ quan trọng về mặt Đảng, chính quyền, đoàn thể, ông Bùi Quốc Hiệp, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh đã luôn nỗ lực trong mọi mặt công tác, đóng góp cho ngành (nay gọi là hệ thống Tòa án) rất nhiều tâm huyết, trí tuệ…

Dưa hấu “bén duyên” ở Vinh Lộc

Dưa hấu “bén duyên” ở Vinh Lộc 

Cập Nhật 06-08-2015

(TTH.VN) - Không chỉ được tiếng là xứ nuôi trồng thủy sản, gần đây nhờ chuyển đổi cây trồng, cây dưa hấu trở thành giống cây chiến lược, giúp người dân 5 xã thuộc vùng khu 3, huyện Phú Lộc (hay còn gọi là Vinh Lộc) phát triển sản xuất và biến nông phẩm này thành hàng hóa.

Chuối rẽ quạt, loài cây cảnh bén duyên với Huế từ thời Minh Mạng 

Cập Nhật 16-07-2010

(TTH) - Chuối rẽ quạt có nguồn gốc ở châu Phi, là một loài cây cảnh đặc hữu của quốc đảo Madagascar. Chính vì thế, nó có tên khoa học là Ravenala madagascariensis. Cây có dạng thân gỗ hình trụ tròn, mang ở đỉnh thân những lá như lá chuối, nhưng có phần đỉnh lá hơi nhọn, dạng như cái chầm bơi xuồng. Mỗi lá có cuống lớn, gắn vào thân nhờ một bẹ lá hình xuồng, mọc thành 2 hàng tạo thành một mặt phẳng, trông tựa chiếc quạt xếp, nên từ khi được nhập vào Việt Nam, người Việt chúng ta đã đặt tên là chuối rẽ quạt. Cũng có một thời nhiều nhà khoa học trên thế giới xếp nó vào họ Chuối - Musaceae, nhưng sau này thấy cấu tạo hoa của nó gần hoa thiên điểu hơn nên đã xếp vào họ Thiên điểu - Strelitziaceae.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP