Kết quả tìm kiếm cho "bước ngoặt"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 2082

Năm 2019: Ẩn chứa những bước ngoặt lớn của nước Nga trong tương lai

Năm 2019: Ẩn chứa những bước ngoặt lớn của nước Nga trong tương lai 

Cập Nhật 25-12-2019

Cục diện chính trị Nga ổn định, nền kinh tế phục hồi, ngoại giao thuận lợi có những bước đột phá mới, là nhận định của chuyên gia Hình Quảng Trình, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu biên giới Trung Quốc.

Tag: Nga, 2019, cục diện đất nước, quan hệ

Bước tiến khổng lồ cho phụ nữ Saudi

Bước tiến khổng lồ cho phụ nữ Saudi 

Cập Nhật 04-08-2019

Chính phủ Saudi Arabia, mà đứng sau là thái tử Mohammed bin Salman, vừa thực hiện một cải cách mang tính bước ngoặt giúp “giải phóng” phụ nữ nước này dần thoát khỏi sự giám hộ của nam giới.

Tag: Saudi Arabia, phụ nữ, cải cách

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2: Bước ngoặt hay cơ hội cuối cùng?

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2: Bước ngoặt hay cơ hội cuối cùng? 

Cập Nhật 21-01-2019

Nhà Trắng hôm 18/1 tuyên bố, ông Donald Trump và ông Kim Jong Un sẽ gặp nhau lần thứ 2 vào cuối tháng 2 sắp tới sau cuộc gặp đầu tiên hồi tháng 6 năm ngoái tại Singapore.

Tag: Hội nghị Thượng đỉnh lần 2, Mỹ-Triều, bước ngoặt, cơ hội cuối cùng

Quan hệ Nhật Bản và Trung Quốc đang đứng trước “bước ngoặt lịch sử”

Quan hệ Nhật Bản và Trung Quốc đang đứng trước “bước ngoặt lịch sử” 

Cập Nhật 27-10-2018

Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định, với các nỗ lực chung, quan hệ Trung-Nhật hiện nay đã trở lại quỹ đạo bình thường và có xu hướng phát triển tích cực.

Tag: Quan hệ, Nhật Bản, Trung Quốc, bước ngoặt lịch sử

Bước ngoặt lớn trong phong trào đấu tranh cách mạng

Bước ngoặt lớn trong phong trào đấu tranh cách mạng 

Cập Nhật 31-01-2018

Tháng 1/1930, Chi bộ An Cựu được thành lập. Đây là chi bộ Đảng thành lập sớm nhất ở Hương Thủy thời bấy giờ. Việc thành lập Chi bộ Đảng An Cựu có ý nghĩa lịch sử quan trọng, tạo bước ngoặt lớn trong phong trào đấu tranh cách mạng.

Tag: phong trào, đấu tranh, cách mạng

Lấy tiền có văn hóa 

Cập Nhật 16-04-2015

(TTH) - Không đơn giản khi du lịch được gọi là ngành công nghiệp không khói. Điều đó hàm chứa nhiều thông điệp, khi du lịch được kỳ vọng tạo được nhiều việc làm, đem lại lợi nhuận cao, hiệu quả lớn, mở ra bước tăng trưởng kinh tế có tính bước ngoặt, đột phá.

Củng cố niềm tin 

Cập Nhật 02-02-2015

(TTH) - Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc, chấm dứt cuộc khủng hoảng về đường lối cứu nước. Đây là kết quả của nhiều năm bôn ba tìm đường cứu nước của Nguyễn Ái Quốc; là sự kết hợp chủ nghĩa Mác-Lê nin, không chỉ với phong trào công nhân mà với cả toàn bộ phong trào yêu nước; là sự thống nhất giữa lợi ích giai cấp với lợi ích dân tộc.

Bước ngoặt lịch sử của bóng đá Việt Nam - Sẽ có công ty điều hành V-League 

Cập Nhật 30-09-2011

(TTH) - Một thay đổi có thể nói là mang tính lịch sử đã được quyết tại hội nghị các chủ tịch CLB do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức diễn ra ngày 29/9 tại Hà Nội. Theo đó, kể từ mùa giải 2012, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ thay thế VFF trong vai trò tổ chức và điều hành V-League, giải bóng đá chuyên nghiệp cấp CLB cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Mùa xuân nghĩ về thành phố văn hóa 

Cập Nhật 03-02-2011

(TTH) - Đã từ lâu rồi, Huế - Sài Gòn - Hà Nội là biểu trưng của một đất nước Việt Nam thống nhất. Hình tượng đó càng thể hiện đậm nét trong những năm 60, ba thành phố kết nghĩa trong bước ngoặt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. “Hà Nội - Huế - Sài Gòn. Như cây một cội, như con một nhà”. Ngày nay, với Kết luận 48 của Bộ Chính trị, vị trí của Huế lại được tái lập trước yêu cầu của đổi mới, hội nhập và phát triển.

Từ Hóa Châu đến Huế 

Cập Nhật 19-07-2010

(TTH) - Lịch sử vẫn có những quyết định mang tính bước ngoặt. Tôi nghĩ, thời điểm năm 1626, khi hạ quyết tâm dời lỵ sở từ Dinh Cát, Thuận Châu (Quảng Trị) vào Phước Yên, Hoá Châu (Thừa Thiên Huế), chúa Sãi Nguyễn Phúc Nguyên hẳn phải có rất nhiều trăn trở và băn khoăn.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP