Kết quả tìm kiếm cho "bất hạnh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 13837

“Hạnh phúc hay bất hạnh là ở suy nghĩ của mình”

“Hạnh phúc hay bất hạnh là ở suy nghĩ của mình” 

Cập Nhật 08-08-2019

Cơ thể không lành lặn như bao người, nhưng Hoàng Tấn Quảng (công tác tại Viện Công nghệ sinh học Đại học Huế) lại rất nỗ lực trong học tập và trở thành tiến sĩ với nhiều nghiên cứu nổi bật về cây dược liệu.

Tag: Hoàng Tấn Quảng, cây dược liệu, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Bảo hiểm xã hội Việt Nam, quá trình hình thành và phát triển

Bảo hiểm xã hội Việt Nam, quá trình hình thành và phát triển 

Cập Nhật 18-10-2018

Ở Việt Nam, từ rất lâu đã xuất hiện các quỹ tương thân, tương ái, gắn liền với cộng đồng làng xã, nhằm cưu mang, giúp đỡ những người gặp phải rủi ro, bất hạnh trong cuộc sống.

Tag: lịch sử, quá trình thành lập, BHXH, Việt Nam

Thương 3 cháu nhỏ bất hạnh

Thương 3 cháu nhỏ bất hạnh 

Cập Nhật 10-10-2017

Mẹ bỏ đi. Cha tâm tính không được bình thường, hiếm khi ở nhà. Ba đứa trẻ ở thôn Ka Cú 1 (xã Hồng Vân, huyện A Lưới) nheo nhóc sống cùng bà nội (bà Kăn Tú) già yếu.

Tag: Thương, 3 cháu nhỏ, bất hạnh

Nỗi bất hạnh chồng chất của một gia đình nghèo

Nỗi bất hạnh chồng chất của một gia đình nghèo 

Cập Nhật 27-04-2017

Trong cuộc sống không ai có thể lường trước phong ba bão tố của cuộc đời. Có những mảnh đời bất hạnh, nỗi đau chồng chất không thể kể hết. Đó là trường hợp đáng thương của tân cử nhân Trương Quang Tịnh (SN 1993, trú tại thôn Đông Hòa, xã Bình Điền, thị xã Hương Trà).

Tag: bất hạnh, khó khăn, cần giúp đỡ

Chờ đợi sự phát triển của y học

Chờ đợi sự phát triển của y học 

Cập Nhật 31-10-2016

Lập gia đình sớm, sinh nhiều con, chồng làm thợ nề, vợ buôn bán nhỏ không đủ khả năng nuôi con học hành nhiều nhưng nhìn các con khỏe mạnh, lớn lên có nghề nghiệp ông Trần Hữu Dũng (Thuận Thành, Huế) cũng thấy mát lòng, nhưng bất hạnh nối tiếp bất hạnh đến với gia đình ông.

Tag: giúp đỡ, bất hạnh, Trần Hữu Dũng

Bất hạnh “cậu bé” 32 tuổi, thân hình méo mó

Bất hạnh “cậu bé” 32 tuổi, thân hình méo mó 

Cập Nhật 26-12-2012

(TTH) - Năm nay 32 tuổi, nhưng hình hài Lâm Thanh Tâm (ở 293 Trần Huy Liệu- TP Huế) như một cậu bé với thân hình co rút, “méo mó” bởi căn bệnh thoái hóa xương khớp, teo cơ.

Nén nỗi đau để ba mẹ yên lòng

Nén nỗi đau để ba mẹ yên lòng 

Cập Nhật 18-12-2012

(TTH) - Đó là tình cảnh đáng thương của cháu Hồ Viết Sỹ, thôn Trung Kiều, xã Quảng Thái (Quảng Điền). Cháu Sỹ hiện đang học lớp 5, Trường tiểu học Quảng Thái. Mới 13 tuổi, nhưng em đã mang trong mình nỗi bất hạnh về bệnh tật. Bị chó dại cắn phải nhập viện may 40 mũi, bị vi rút viêm gan B tuyến giáp, lại bị chứng thận hư… Thế mà em vẫn luôn nỗ lực chống chọi, trên môi luôn mỉm cười để cho ba mẹ yên lòng.

Đôi tùng - bách giữa đồi cát Lộc Vĩnh

Đôi tùng - bách giữa đồi cát Lộc Vĩnh 

Cập Nhật 29-06-2012

(TTH) - Từng tham hai cuộc kháng chiến ác liệt chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nay đã ở cái tuổi gần đất xa trời, thế nhưng cả hai vợ chồng cụ Lộc vẫn đam mê làm từ thiện. Bằng tấm lòng nhân ái của mình, cụ Lộc cùng vợ mình đã dang rộng vòng tay giúp đỡ nhiều cảnh đời bất hạnh

Làm công tác xã hội bằng tất cả tấm lòng 

Cập Nhật 21-12-2010

(TTH) - Mười năm trong nghề, luật sư Lê Thị Trà My từng sát cánh, chia sẻ với rất nhiều số phận, nhiều mảnh đời kém may mắn... Bất hạnh của họ hầu như đều xuất phát từ nguyên nhân “đói kém” về nhận thức, kiến thức pháp luật.

Một trường hợp cần giúp đỡ 

Cập Nhật 08-12-2010

(TTH) - Đó là lời khẩn cầu tha thiết của một người mẹ đang mòn mỏi bên cạnh đứa con bị bệnh hiểm nghèo, suy thận giai đoạn cuối đang nằm tại Khoa Thận nội Bệnh viện Trung ương Huế. Nhìn hình hài teo tóp bé nhỏ trên giường bệnh, cứ tưởng đó là một cậu bé, nhưng thực ra Đinh Quang Cánh đã 20 tuổi. Chị Đinh Thị Điều, mẹ của Cánh rớm nước mắt kể: “Số con trai tui thật là bất hạnh. Khi mới lọt lòng mẹ, cháu đã bị mù bẩm sinh. Cách đây mấy tháng, Cánh bệnh nặng phải vào điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba tỉnh Quảng Bình và phát hiện cháu bị suy thận giai đoạn cuối. Do bệnh nặng dẫn đến thường xuyên co giật nên ngày 20/10/2010, Cánh được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế điều trị bằng phương pháp chạy thận nhân tạo. Các bác sĩ cho biết, Cánh bị mù nên không thể điều trị bằng phương pháp lọc màng bụng vì nếu không giữ được vệ sinh sẽ bị nhiễm trùng qua các cơ quan khác, có nguy cơ dẫn đến tử vong”...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP