Kết quả tìm kiếm cho "bậc thang"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11545

Trồng rau bậc thang

Trồng rau bậc thang 

Cập Nhật 06-11-2019

Bất chấp vùng đất cằn cỗi và thời tiết khắc nghiệt của Huế, lão nông Trần Tân, ở xã Thủy Phù (TX. Hương Thủy) đã thành công trong việc canh tác rau màu theo mô hình vườn bậc thang.

Tag: trồng rau, bậc thang, mô hình

Điều chỉnh biểu giá điện bậc thang: Cần nhìn vào số đông và người nghèo

Điều chỉnh biểu giá điện bậc thang: Cần nhìn vào số đông và người nghèo 

Cập Nhật 06-05-2019

Việc sửa đổi sẽ được thực hiện nhưng phải nhìn vào số đông người dân và người nghèo trên cả nước để việc điều chỉnh không tạo gánh nặng cho nhóm người dùng điện này.

Tag: Điều chỉnh biểu giá điện, bậc thang, số đông, người nghèo

Những con đường nắng

Những con đường nắng 

Cập Nhật 13-04-2016

Có ngày nắng mê mải trên cung đường dài. Nắng lấp loáng trên những đồng lúa, mang ươm vàng cho mùa về. Nắng chung chiêng trên những thửa ruộng bậc thang.

Tag: Con đường nắng, Mộc Trà

Mạnh tay với tội phạm cờ bạc 

Cập Nhật 26-02-2016

Người xưa có câu: “Cờ bạc là bác thằng bần/ Cửa nhà bán hết tra chân đi cùm” để chỉ chẳng ai làm giàu được từ loại tệ nạn này. Thế nhưng, cứ đến dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, có không ít người tìm đến “đỏ đen”, chỉ đến khi tra tay vào còng thì mọi việc đã quá muộn…

Tag: cờ bạc, đỏ đen

15 cảnh đẹp mê hồn cứ ngỡ ảnh photoshop 

Cập Nhật 30-10-2015

Vùng đá sa thạch ở Mỹ, hồ nước mặn ở Úc, ruộng bậc thang ở Trung Quốc là những cảnh đẹp mê hồn độc nhất vô nhị trên thế giới khiến bạn tưởng chúng là sản phẩm của photoshop.

Điện sinh hoạt sẽ tính lũy tiến còn 3 - 4 bậc thang? 

Cập Nhật 13-10-2015

Đã có 26 ý kiến (96,29%) biểu thị sự đồng thuận với phương án thay đổi từ biểu cơ cấu giá bán điện hiện hành rút gọn lại 3 hoặc 4 bậc thang.

Không để người nghèo gánh giá điện cao 

Cập Nhật 23-09-2015

Không nên áp dụng biểu giá điện một mức vì đây là cách tính có lợi cho người giàu, cần nâng khoảng cách tính giá điện bậc một để hỗ trợ người nghèo. Biểu giá điện bậc thang phải được xây dựng theo tiêu chí có lợi cho người tiêu dùng, không được tăng nặng cho người nghèo... là ý kiến của nhiều chuyên gia về biểu giá điện bậc thang được EVN chủ trì lấy ý kiến.

Những bậc thang trong tâm thức 

Cập Nhật 12-06-2014

(TTH) - Bậc thang, đơn giản chỉ là nơi nâng bước chân người ta lên, xuống. Ngày lại ngày, năm sang năm, nhiều người đi qua... mấy ai rảnh rỗi để đếm rằng ta đã qua bao nhiêu bậc, mất bao nhiêu thời gian để đi hết chặng đường ấy.

“Bác thằng bần” dẫn lối

“Bác thằng bần” dẫn lối 

Cập Nhật 12-04-2013

(TTH) - Do đam mê cờ bạc và bị "bác thằng bần" dẫn lối, Trần Văn T. (37 tuổi, trú khu vực 5, phường An Tây, TP Huế) đã cầm cố hết tài sản để nướng vào các cuộc đỏ đen. Khi tài sản trong nhà đã hết, T. chuyển qua "hành nghề" lừa đảo để kiếm tiền thỏa mãn đam mê cờ bạc của mình.

Bậc thang rối rắm 

Cập Nhật 04-10-2012

(TTH) - Lâu nay chuyện thanh toán tiền điện nước, tôi hay qua loa. Đến tháng, nghe bác thu tiền gõ cửa thì chạy ra, nhận cái hoá đơn, liếc nhìn giá tổng hợp ở phía dưới, rồi cứ thế mà trả tiền. Nghĩ cũng chẳng có cách nào hơn. Xài điện phải trả tiền. Giá cả đã có quy định rõ. Tiền bạc có hoá đơn chứng từ hẳn hoi.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP