Kết quả tìm kiếm cho "bến đò ngang"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 21530

Khôi phục bến đò Đông Ba phục vụ du lịch

Khôi phục bến đò Đông Ba phục vụ du lịch 

Cập Nhật 02-08-2019

Lớn lên, tôi đã nghe câu ca dao: “Đò từ Đông Ba đò quan Đập Đá, đò về Vỹ Dạ thẳng ngã Ba Sình…”.

Tag: khôi phục, bến đò, Đông Ba, phục vụ, du lịch

Nguy cơ trên những chuyến đò ngang

Nguy cơ trên những chuyến đò ngang 

Cập Nhật 08-06-2018

Hầu hết người dân đều không mặc áo phao khi tham gia những chuyến đò ngang vượt phá Tam Giang từ bến đò Vĩnh Tu đến Cồn Tộc (Quảng Điền).

Tag: nguy cơ, chuyến đò, ngang, Cồn Tộc, Quảng Điền

Cần nâng cấp bến đò Than

Cần nâng cấp bến đò Than 

Cập Nhật 23-05-2017

Bến Than thuộc xã Thủy Bằng (thị xã Hương Thủy) nối qua sông Hương với bến đò điện Hòn Chén (xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà).

Tag: nâng cấp, bến đò, Than

Xe du lịch Hồ Truồi không chịu vào bến đỗ

Xe du lịch Hồ Truồi không chịu vào bến đỗ 

Cập Nhật 02-12-2016

Được đầu tư xây dựng khang trang, song bến xe hồ Truồi không được sử dụng. Tất cả xe du lịch lại đậu gần lối vào bến thuyền, thậm chí đậu ngay trên đập Truồi vào những ngày cao điểm, gây mất an toàn hồ chứa.

Tag: bến xe hồ Truồi, bến đỗ xe, xe du lịch

Vĩnh Tu - bến đò lịch sử...

Vĩnh Tu - bến đò lịch sử... 

Cập Nhật 17-08-2016

Bến đò Vĩnh Tu, xã Quảng Ngạn (Quảng Điền) – một địa điểm gắn liền với những hoạt động của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh trong những năm đầu diễn ra Cách mạng Tháng Tám 1945.

Tag: Vĩnh Tu, bến đò, lịch sử

Cảnh sát đường thủy tặng áo phao tại bến đò ngang Cồn Tộc 

Cập Nhật 06-07-2016

Ngày 6/7, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh tổ chức tặng áo phao và phao cứu sinh tại bến đò ngang Cồn Tộc (Quảng Lợi, Quảng Điền).

Tag: Cảnh sát, đường thủy, tặng áo phao, bến đò ngang, Cồn Tộc

Bến đò “3 không”, hiểm họa thường trực trong mùa mưa bão

Bến đò “3 không”, hiểm họa thường trực trong mùa mưa bão 

Cập Nhật 04-11-2013

(TTH.VN) - Vi phạm vẫn chồng lên vi phạm trong hoạt động đò ngang đang là hiểm họa khôn lường khi Thừa Thiên Huế đang trong mùa mưa bão.

Chòng chành đò ngang

Chòng chành đò ngang 

Cập Nhật 06-12-2012

(TTH) - Trong số 26 bến đò ngang phục vụ người dân qua lại tại các sông, đầm trên địa bàn Thừa Thiên Huế, chỉ có 5 bến đò đủ điều kiện được cấp giấy phép hoạt động. Phần lớn các phương tiện đang bị xuống cấp, hư hỏng, bố trí dụng cụ cứu sinh, áo phao chưa hợp lý, thiếu an toàn… đang là hiểm họa rình rập người qua đò, nhất là trong mùa mưa bão.

Bến đò lễ hội

Bến đò lễ hội 

Cập Nhật 24-05-2012

(TTH) - Cách nay 2 năm là bến đò Cồn Tộc; còn với năm 2012 này, cùng với bến đò Cồn Tộc, còn có thêm bến đò Quai Vạc được chọn làm nơi tổ chức các sự kiện của lễ hội “Sóng nước Tam Giang”.

Bến đò hoài niệm 

Cập Nhật 20-10-2011

(TTH) - Lần đầu tiên, tôi có khái niệm về bến đò và đi đò là vào năm học lớp chín, cách nay cũng hơn 30 năm. Lúc đó, tôi có đứa bạn học cùng lớp quê ở Bao La, Quảng Phú (Quảng Điền). Dịp hè, cả bọn rủ nhau về quê chơi và để về được làng Bao La, chúng tôi phải qua đò Hạ Lang. Cái cảm giác gọi đò, chờ đò, lên đò, đi đò và xuống đò lần đầu thật thú vị. Sau này, tôi mới biết, với bến đò Hạ Lang, tôi chỉ là khách nên mới chỉ thấy cái lạ, cái hay mà chưa cảm nhận được hết cái khổ của kẻ đi đò thường xuyên như thằng bạn tôi khi phải qua đò vào mùa mưa lũ, luôn trong tâm trạng vội vàng mỗi tối sợ lỡ chuyến đò ngang cuối cùng.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP