Kết quả tìm kiếm cho "bục giảng online"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 2991

Bục giảng online, muôn nỗi vui - buồn

Bục giảng online, muôn nỗi vui - buồn 

Cập Nhật 23-06-2020

Dạy và học online đã và đang được áp dụng rộng rãi ở nhiều trường trong và sau dịch COVID - 19.

Tag: bục giảng online, học online, giáo viên, học sinh

Cô giáo... không đứng trên bục giảng

Cô giáo... không đứng trên bục giảng 

Cập Nhật 18-11-2018

18 năm dạy tiểu học, cô giáo Lê Thị Vĩnh Quân, giáo viên Trường tiểu học Thuận Thành (TP. Huế) chưa một lần tiếp xúc với bảng đen, phấn trắng. Học trò của cô thật đặc biệt, là trẻ tự kỷ, chậm phát triển.

Tag: cô giáo, giáo viên, bục giảng

“Cháy” hết mình trong từng bài giảng 

Cập Nhật 20-11-2017

21 năm đứng trên bục giảng, cô giáo Nguyễn Thị Diệu Hạnh, Tổ trưởng tổ Sinh học, Trường THPT Chuyên Quốc Học luôn say mê với nghề, bồi dưỡng nhiều lứa học sinh tài năng.

Tag: Cháy, hết mình, bài giảng

Khi doanh nhân đứng trên bục giảng

Khi doanh nhân đứng trên bục giảng 

Cập Nhật 17-11-2017

Khi nhu cầu kiến thức thực tế của sinh viên tăng cao, những ông chủ doanh nghiệp (DN) có cơ hội sắm vai làm giảng viên thỉnh giảng, được mang danh người “gõ đầu trẻ”...

Tag: doanh nhân, bục giảng, doanh nghiệp

Vượt lên chính mình vì học sinh

Vượt lên chính mình vì học sinh 

Cập Nhật 20-11-2015

(TTH) - Bệnh tật bủa vây, những cơn đau hành hạ, nhưng vợ chồng thầy Đoàn Văn Tùng và cô Nguyễn Thị Nhiễu vẫn cười tươi trên bục giảng. Với họ, hạnh phúc bên học trò là liều thuốc xoa dịu những cơn đau…

Chàng trai của những giải thưởng

Chàng trai của những giải thưởng 

Cập Nhật 09-11-2014

(TTH) - Được Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc thực hiện chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong ba năm 2011- 2014, Phan Tuấn Anh là một nhà giáo trẻ đang đứng trên bục giảng Trường đại học Khoa học (Đại học Huế-ĐHH).

Người có trái tim không già

Người có trái tim không già 

Cập Nhật 01-10-2014

(TTH) - Thầy Trần Bửu Lâm sinh năm 1933, nay đã bước vào tuổi 82, cái tuổi đại thượng thọ. Mới dừng việc giảng dạy trên bục giảng cách đây hơn 2 năm, hiện thầy giữ cương vị Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Thừa Thiên Huế.

Tỷ lệ có việc vẫn thấp

Tỷ lệ có việc vẫn thấp 

Cập Nhật 22-09-2014

(TTH) - Vất vả thi tuyển đầu vào, nỗ lực học tập 4 năm để lấy được tấm bằng đại học (ĐH) nhưng nhiều cử nhân sư phạm ra trường không nhận được nhiệm sở đành gác lại giấc mơ bục giảng để làm trái ngành trái nghề...

Bụi phấn

Bụi phấn 

Cập Nhật 05-12-2013

(TTH) - Lớp học vỡ lòng của chúng tôi ngày đó có ba mươi học sinh, chia làm ba tổ, mỗi tổ trực bảng đen một tuần. Người ta bào nhẵn mấy tấm gỗ tạp ghép lại làm thành cái bảng đen. Có giai đoạn nó được thay thế bởi một cái bảng thô sơ khác bằng vữa bata được tô trét phẳng lì vào mặt tường bố trí phía trên bục giảng.

Nữ sinh Đồng Khánh

Nữ sinh Đồng Khánh 

Cập Nhật 08-03-2012

(TTH) - Lứa tuổi đã chớm về già chúng tôi không quên câu hát một thời: “Cô gái nữ sinh Đồng Khánh kia ơi/ Cô đi về đâu tan buổi học rồi…” được cất lên bởi Hà Thanh, ca sĩ người Huế, cùng thời với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, người có giọng hát thanh thoát và trữ tình mà nhiều thập niên rồi vẫn chưa có người nối tiếp được. Nhớ thời còn nhỏ vào những năm đầu thập niên 70 của thế kỷ trước, mỗi lần nghe bài hát “Cô nữ sinh Đồng Khánh” của Thu Hồ kia, tôi có một cảm giác lạ, nhiều mơ tưởng, lắm vấn vương. Thế rồi, như duyên trời định sẵn, những năm đầu 80 tôi trở thành học trò của chính ngôi trường có những cô nữ sinh một thời đó. Trường không còn là Đồng Khánh mà đã là Hai Bà Trưng và học sinh không chỉ có những nữ sinh mà còn có những thằng con trai như tôi. Vậy nhưng, tôi vẫn như bắt gặp bóng hình của những nữ sinh Đồng Khánh một thời bàng bạc qua dáng hình các cô giáo như Quế Hương, Kim Oanh… trên bục giảng.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP