Kết quả tìm kiếm cho "biết ơn cha mẹ"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 11150

Sang chấn 

Cập Nhật 09-09-2014

(TTH) - Câu chuyện Hào Anh – cậu bé bị ngược đãi năm nào có hành vi bất hiếu khi đuổi cha mẹ ra khỏi nhà (lúc đủ tuổi trưởng thành, được làm chủ khoản tiền vài trăm triệu mà các nhà hảo tâm khắp nơi quyên góp giúp đỡ) đã làm nóng dư luận trong suốt tuần qua. Và cho đến bây giờ, khi sự vụ đã được quyết, Hào Anh đã biết lỗi và nhận lỗi để cha mẹ quay về, những ý kiến trái chiều về hành động này vẫn còn khá âm ỉ...

Kế thừa & tự lập 

Cập Nhật 05-07-2014

(TTH) - Đọc trong cùng một tờ báo, hai trang viết đăng lá thư của một cháu học sinh sắp thi vào đại học và tâm sự của một cặp vợ chồng có con sắp thi vào đại học năm nay. Nội dung lá thư của cháu học sinh và tâm sự của hai người làm cha mẹ là hai trường hợp ngược nhau gần như hoàn toàn: một bên, người con vừa rất muốn tự quyết định tương lai đời mình vừa muốn nghe theo cha mẹ để tỏ lòng hiếu thuận, một bên cha mẹ có sẵn mọi điều kiện thuận lợi nhất cho con kế thừa sự nghiệp cao quý nhưng không làm cách nào thuyết phục được con nối nghiệp cha mẹ. Đúng là hai nỗi khổ tâm khác nhau nhưng cùng giống nhau ở chỗ không biết làm thế nào cho trọn vẹn giữa kế thừa và tự lập.

Nhà mệ Hén

Nhà mệ Hén 

Cập Nhật 26-03-2014

(TTH) - Nụ cười làm cho cái dáng lụm cụm của mệ Hén trông tươi hẳn lại. Ngôi nhà chiều ấy đông người và khá rổn rảng. Cứ nhìn cách bắt chuyện với tất cả mọi người sẽ biết ngay là mệ không còn lạ với khách nữa. Điều này hình như cũng đúng với tất cả những ai đang sống ở đây, kể từ khi Phước Tích được công nhận là làng cổ.

Em muốn học tốt để đền đáp công ơn ba mẹ

Em muốn học tốt để đền đáp công ơn ba mẹ 

Cập Nhật 07-02-2014

(TTH) - Đôi mắt trong vắt chợt mờ đi, dòng nước mắt lặng lẽ tuôn rơi. Tôi chỉ biết nắm chặt hơn đôi bàn tay bé nhỏ đang run rẩy, mắt cũng muốn mờ đi trước cô bé với nét mặt đẹp như trăng rằm nhưng chưa một lần được tự bước đi…

Vinh danh nàng dâu

Vinh danh nàng dâu 

Cập Nhật 03-10-2013

(TTH) - Lễ vinh danh nàng dâu hiếu thuận trên đất Huế e chỉ có ở dòng họ Lương, xã Vinh Mỹ, huyện Phú Lộc. Tiêu chí đưa ra là phải làm dâu trên 30 năm, thuận hoà, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, đảm đang, biết gìn giữ mái ấm gia đình và có trách nhiệm bảo vệ nền nếp gia phong của dòng họ…

Cả cuộc đời vì con

Cả cuộc đời vì con 

Cập Nhật 08-03-2013

(TTH) - Có một điều mà nhiều phụ nữ ngày nay chiêm nghiệm: "Có khổ mấy cũng gắng nuôi con học hành. Chỉ có con đường học vấn mới dễ dàng giúp con cái mình trên con đường lập thân, lập nghiệp". Chính vì vậy, trong mọi hoàn cảnh, các bậc làm cha, mẹ, đặc biệt là người mẹ luôn cố gắng xoay xở để lo cho con cái học hành được tốt nhất.

Giá như biết sợ sớm hơn 

Cập Nhật 07-03-2013

(TTH) - TAND tỉnh xét xử vụ án giết người. Bị hại tươi cười trong di ảnh đặt trên bàn. Người mẹ quấn khăn tang ngồi gục mặt phía sau. Khi đi ngang qua di ảnh, bước chân bị cáo (còn vị thành niên) líu ríu. Cha mẹ là đại diện theo pháp luật cho con, mặt bơ phờ...

Hãy biết cách mạnh mẽ 

Cập Nhật 19-10-2012

(TTH.VN) - Bên cạnh sự phát huy những giá trị truyền thống về phẩm chất, người phụ nữ hôm nay cần nhiều hơn đến sự mạnh mẽ, như một sự đồng hành và hỗ trợ cho bản lĩnh mà không phải lúc nào, những người phụ nữ vốn được mệnh danh là phải đẹp, phái yếu... cũng giữ nó được bên mình. Có được sự mạnh mẽ ấy, người phụ nữ sẽ tạo được trợ lực từ bản thân mình, cho chính bản thân mình và tự tin bước ra cuộc sống. Cái mạnh mẽ ấy, theo tôi, nó là sự tổng hòa của kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sự thích ứng với thế giới rộng mở cộng với những tố chất truyền thống được hòa quyện nhuần nhị trong từng chủ thể nói riêng và trong đời sống học tập, làm việc của phụ nữ nói chung.

Đường về khó cũng quyết đi 

Cập Nhật 23-02-2012

(TTH) - Cậu ta là thanh niên dân tộc vùng cao miền Bắc đang theo học tại một trường đại học ở TP Huế. Phải sống xa cha mẹ, gia đình nên cũng gặp nhiều khó khăn thiếu thốn, nhưng bù lại, cậu được vui niềm vui bạn bè, được các thầy cô giáo "cho" kiến thức khoa học... 2 năm trôi nữa thôi, cậu sẽ tốt nghiệp, ra trường. Phía trước biết bao dự định, ước mơ và cơ hội tốt đẹp cho cuộc đời.

Năm tháng - những khoảnh khắc màu 

Cập Nhật 27-10-2011

(TTH) - Mùa đông 1974. Đại ngàn Trị Thiên thâm u trĩu nặng những nỗi niềm. Cha mẹ, người thân và một quê nhà ngút xa chưa biết bao giờ gặp lại. Mù - mây mờ mịt suốt ngày dài. Bếp lửa giữa nhà gom giữ niềm tin về một ngày mai. Tiếng mưa dai dẳng và giọng suối rì rầm rào quanh, chập chờn cái chết - sự sống. Rừng nuôi giữ chở che. Rừng những cánh tay tiếp truyền hy vọng. Rừng chiếc nôi đầu tiên của người và rừng tấm áo che quả đất trong cuộc viễn hành không hẹn hò bất trắc giữa thiên hà vô tận. Nơi ấy, chúng tôi chìm trong XANH, nhiều sắc độ. Nơi ấy, nỗi lo của chúng tôi là mai kia sẽ quên đi đại ngàn xanh, sẽ ngạt thở trước những phản quang lừa dối. Nỗi sợ ấy đã giữ cho trái tim còn được sự trung thực cho đến bây giờ: Muốn sống không quên, phải nhìn thấy được chính cái - ta - ngày - mai, ngay từ hôm nay.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP