Kết quả tìm kiếm cho "bon sai"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

Lịch sử phải đúng và cần được tôn trọng 

Cập Nhật 07-08-2020

Tình cờ vào trang Youtube, tôi bắt gặp trích đoạn trò chơi truyền hình “Ai là triệu phú” với cái “tít” khá thu hút: “Sử dụng bốn quyền trợ giúp trả lời vẫn sai”.

Tag: lịch sử, tôn trọng, Hà Xuân

Có duyên với chậu xưa

Có duyên với chậu xưa 

Cập Nhật 12-06-2020

Từng tốt nghiệp ĐH sư phạm, chuyên ngành giáo dục thể chất, chàng trai 30 tuổi, Trần Đức Thành lại có duyên với nghệ thuật bon sai và đam mê sưu tầm, kinh doanh chậu xưa.

Tag: từng, tốt nghiệp, đại học, sư phạm, chuyên ngành giáo dục thể chất, nghệ thuật, bon sai

Chậm của Huế…

Chậm của Huế… 

Cập Nhật 08-11-2019

Yên tĩnh. Chậm rãi. Không vồn vã, chẳng bon chen. Một vài thuộc tính làm nên Huế, dựng nên tính cách con người cho vùng đất này. Nói đây là một “bộ nhận diện” cho người Huế chẳng sai chút nào.

Tag: Huế, tính cách, con người, chậm rãi, yên tĩnh

24 nông dân TP. Huế được đào tạo nghề trồng, chăm sóc cây cảnh

24 nông dân TP. Huế được đào tạo nghề trồng, chăm sóc cây cảnh 

Cập Nhật 09-07-2019

Đó là lớp sơ cấp nghề về kỹ thuật trồng, tạo dáng và chăm sóc cây cảnh do Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh thuộc Hội Nông dân tỉnh tổ chức, khai giảng chiều 9/7.

Tag: khai giảng, lớp nghề, trồng cây, bon sai

Các cơ quan chức năng đang thanh tra

Các cơ quan chức năng đang thanh tra 

Cập Nhật 19-11-2017

Thời gian qua, nhiều người dân ở xã Lộc Bổn (huyện Phú Lộc) phản ánh 164,2 ha rừng thông tại thôn Hòa Vang, được trồng theo dự án PAM 2780 chuyển đổi sang trồng tràm sai quy định.

Tag: rừng thông, rừng, trồng, keo tràm, Lộc Bổn

Hàng mít tuổi thơ 

Cập Nhật 09-07-2015

(TTH) - Nhà tôi giờ đây đã có nhiều đổi khác, từ ngôi nhà tranh lợp mái cọ đơn sơ, cha mẹ tôi đã dựng lên căn nhà cấp bốn xây gạch khang trang, rộng rãi. Nhưng mỗi lần về quê, trong tôi vẫn luôn vẹn nguyên cảm giác yên bình thân thuộc khi lặng ngắm những cây mít sai trĩu quả nơi mảnh vườn đồi cằn khô sạn sỏi.

Thông Thiên An 

Cập Nhật 20-12-2014

(TTH) - Sài Gòn những ngày của tháng cuối cùng của năm đang có chút mơ phai của mùa Giáng sinh sắp về. Nhìn những cây thông bằng nhựa, được bày bán hai bên lề, lòng ai cũng náo nức. Bây giờ đặt mua một cây thông xanh Đà Lạt gần như đã trở nên xa xỉ hoặc có thể là điều quá ư khó khăn khi diện tích rừng nơi cao nguyên đang ngày một thu hẹp. Nghĩ đến xứ sở ngàn hoa này, bỗng nhiên tôi lại nhớ Huế đến kỳ lạ. Cũng do tôi là người Huế, ở đó lại có những rừng thông bốn mùa vi vu, cũng có những đêm Giáng sinh huyền hoặc. Sắp đến Noel, thời điểm này, Huế rất lạnh. Nhớ Huế làm tôi nhớ đến đồi Thiên An đầy tiếng thông reo.

Đời vua trước làm sai, đời vua sau sửa chữa

Đời vua trước làm sai, đời vua sau sửa chữa 

Cập Nhật 14-11-2013

(TTH) - Tại nhà thờ Tả quân Lê Văn Duyệt ở Phú Mộng, phường Kim Long, (TP Huế). còn một số tài liệu, đặc biệt là chế vua Duy Tân ban cho ngài Lê Văn Duyệt ngày 15 tháng 9 năm Duy Tân thứ 6 (1915) treo ở gian giữa nhà thờ và ba văn bản gồm: Sắc vua Khải Định chuẩn cho cháu của ông Lê Văn Duyệt là ông Lê Văn Dương được tập ấm, tước là Ân kỵ úy, trật Tòng lục phẩm - Ngày 22 tháng 11 năm Khải Định thứ 3 (1918); Binh bộ phụng mệnh cấp bằng Chư quân Cai đội tòng bổn bộ sai phái ngộ khuyết đề bổ cho ông Lê Văn Diễn (Ngày mồng 8 tháng giêng, Tự Đức năm đầu 1848); Binh bộ phụng mệnh cấp bằng Chư quân Cai đội chuẩn tại Thị dưỡng cho ông Lê Văn Diễn (Ngày mồng 10 tháng giêng Tự Đức năm đầu (1848))

Năm sai lầm khi cho con dùng thuốc 

Cập Nhật 27-12-2011

(TTH) - Các bậc cha mẹ thường rất khổ sở khi con mình đau ốm nên tâm lý chung là làm mọi cách để bọn trẻ nhanh chóng hết bệnh. Chính vì quá nôn nóng mà có những trường hợp cho con dùng sai thuốc, trẻ không khỏi bệnh mà có khi bệnh nặng hơn, thậm chí bị tai biến nguy đến tính mạng.

Phát hiện hai tư liệu gốc về Cai đội Đội Hoàng Sa Nguyễn Hữu Niên 

Cập Nhật 06-12-2011

(TTH) - Vừa qua ông trưởng tộc Nguyễn Hữu Hùng cung cấp thêm hai văn bản gốc liên quan đến tiền nhân của họ Nguyễn Hữu tại làng An Nông (Lộc Bổn, Phú Lộc) là Cai đội Đội Hoàng Sa Nguyễn Hữu Niên, gồm một tờ Sai của quan Khâm sai Đô thống chế Hậu doanh quân Thần sách và một tờ Sắc của vua gửi cho Cai đội Nguyễn Hữu Niên.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP