Kết quả tìm kiếm cho "cây lông khỉ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 15530

Xanh mảnh vườn, lòng người

Xanh mảnh vườn, lòng người 

Cập Nhật 21-01-2021

Có giai đoạn những mảnh vườn ven sông thưa bớt bóng cây. Đến khi người ta nhận diện được giá trị, nguồn gen được bảo tồn, Huế lại xanh từ mảnh vườn.

Tag: Huế xanh, cây xanh, đô thị Huế

Cây long não cổ thụ kêu cứu

Cây long não cổ thụ kêu cứu 

Cập Nhật 30-07-2020

Nhiều cây long não cổ thụ ở Huế (điển hình là ở đường Lê Lợi) có ngoại hình khá bình thường, cành nhánh sum suê, rợp bóng quanh năm, nhưng đã ít nhiều bị bộng ruột, thối gốc...

Tag: sâu bệnh, cây long não, cây xanh, đô thị Huế

Cây long não số19

Cây long não số19 

Cập Nhật 07-01-2020

“Cây long não số 19” là bí danh về một địa điểm tụ hội của anh em văn nghệ sĩ, báo chí ở Huế.

Tag: cây long não, số19

Năm Thân tìm hiểu những cây thuốc mang tên khỉ

Năm Thân tìm hiểu những cây thuốc mang tên khỉ 

Cập Nhật 14-02-2016

Nhiều tài liệu về cây thuốc ở trong nước đã công bố hàng ngàn loài cây dược liệu hiện hữu ở các vùng sinh thái khác nhau của nước nhà. Trong số đó, rất nhiều loài mang tên các động vật trong 12 con giáp. Nhân dịp Tết Bính Thân, tôi xin giới thiệu cùng độc giả 6 loài cây thuốc mang tên khỉ.

Tag: cây cỏ khỉ, cây con khỉ, cây củ khỉ, cây lông khỉ

Cuốn sách về các loài cây 

Cập Nhật 12-11-2015

(TTH) - Cây ít khi trở thành trung tâm trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng đối với cuộc sống bộ lạc, chúng là một phần không thể thiếu.

Hương Long: Khi khuyến học tạo thêm động lực

Hương Long: Khi khuyến học tạo thêm động lực 

Cập Nhật 28-07-2015

(TTH) - Chủ tịch UBND phường Hương Long (Huế) Nguyễn Thắng Đoan không chần chừ, suy nghĩ mà khẳng định luôn khi nói về cái được lớn nhất của Hương Long, ngoài cơ sở vật chất, đời sống của người dân được đầu tư, nâng lên, điều mà người dân Hương Long tự hào nhất vẫn là phong trào khuyến học, khuyến tài phát triển mạnh.

Cây nêu và thổ cẩm 

Cập Nhật 16-04-2015

(TTH) - Cách nay không lâu, tại một hội thảo về du lịch giữa 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam, một doanh nghiệp du lịch phàn nàn xung quanh việc trồng cây nêu. Số là doanh nghiệp này đang liên kết với một bản làng của bà con người Cơ Tu để phát triển du lịch. Nhằm thu hút khách, doanh nghiệp đã đầu tư xây dựng ở bản làng cơ sở lưu trú là các nhà moong cùng rất nhiều dịch vụ kèm theo. Phải nói rằng, đây là mô hình du lịch rất hấp dẫn. Khách du lịch được lưu trú tại bản làng, có dịp trải nghiệm các hoạt động sinh hoạt và lễ hội của cộng đồng bà con dân tộc ít người nên rất thích thú. Điều mà đại diện doanh nghiệp kia phàn nàn là dân bản chỉ trồng cây nêu vào dịp lễ hội, còn lại thì không, trong khi khách du lịch rất thích được nhìn cây nêu khi ghé tới làng du lịch cộng đồng này.

“Hộp đen”cho tất cả các hoạt động liên quan đến an toàn giao thông 

Cập Nhật 13-06-2013

(TTH) - 339 vụ tai nạn giao thông làm 151 người chết, 232 người bị thương trong những ngày đầu tháng 6 là những con số đau lòng khi Năm An toàn giao thông 2013 chưa đi hết một nửa quãng đường. Xe Mai Linh lật ở Quảng Nam làm 3 người chết, 23 người bị thương; xe tải đâm 2 xe máy ở Vũng Tàu làm 6 người chết.

Một “điểm đến” nhiều bất ngờ thú vị 

Cập Nhật 27-07-2010

(TTH) - Bo..o..o..ng…Bo..o..o..ng…Giữa chốn u tịch của núi rừng, khách bỗng ngẩn ngơ lòng khi nghe từng tiếng chuông trầm ấm thong thả rơi vào không gian. Đó là tiếng chuông Hoà Bình cất lên từ đỉnh núi Ngũ Phong ở thôn Ngũ Tây - TP Huế.

Sung, cây hàng đầu trong "bộ tứ quý" 

Cập Nhật 14-07-2010

(TTH) - Ít ai trong giới nghệ nhân cây cảnh khi nghe nhắc tới cây sung mà không liên tưởng bộ tứ quý "sung, mãn, quan, quý". Đúng là khó quên, khi nó được đặt ở vị trí đầu tiên trong bộ tứ biểu thị cho 4 niềm ước mơ của người trần gian.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP