Kết quả tìm kiếm cho "côn trùng"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 21813

Hơn 70 xe con Trung Quốc được nhập trở lại Việt Nam

Hơn 70 xe con Trung Quốc được nhập trở lại Việt Nam 

Cập Nhật 15-09-2018

Tổng lượng xe ô tô nhập về Việt Nam trong tuần qua là hơn 1.900 chiếc, giảm hơn 330 chiếc so với tuần trước (từ ngày 31/8-6/9), tương đương lượng xe nhập giảm gần 15%.

Tag: xe Trung Quốc, xe nhập khẩu, xe giá rẻ, xe Thái, xe không thuế

Giám sát bệnh nhân sốt xuất huyết 

Cập Nhật 10-10-2015

(TTH) - Giám sát bệnh nhân sốt xuất huyết (SXH) là một trong những nội dung quan trọng của giám sát dịch tễ, góp phần phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả. Việc giám sát này cần phải được tiến hành thường xuyên, liên tục, nhất là vào thời điểm mùa bệnh phát triển để có biện pháp xử lý kịp thời, phù hợp. Để hiểu hơn về vấn đề này, Báo Thừa Thiên Huế đã phỏng vấn Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Võ Hinh, nguyên Giám đốc Trung tâm Phòng chống Sốt rét - ký sinh trùng, côn trùng tỉnh.

Thừa Thiên Huế tham gia Tuần lễ Du lịch xanh Đồng bằng sông Cửu Long 

Cập Nhật 21-06-2015

(TTH) - Từ 27/6 đến 3/7, Thừa Thiên Huế sẽ tham gia Tuần lễ Du lịch xanh Đồng bằng sông Cửu Long năm 2015 do Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và TP Cần Thơ tổ chức tại TP Cần Thơ với gian hàng triển lãm giới thiệu Kinh thành Huế, hệ thống lăng tẩm, Festival Huế và các điểm đến du lịch. Gian hàng còn trưng bày các sản phẩm thủ công hoa giấy Thanh Tiên, nón lá, diều, tranh làng Sình…

Xuất hiện ký sinh trùng kháng thuốc bệnh sốt rét

Xuất hiện ký sinh trùng kháng thuốc bệnh sốt rét 

Cập Nhật 18-04-2015

(TTH) - Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Văn Hội, Giám đốc Trung tâm Phòng chống Sốt rét ký sinh trùng - côn trùng (TTPCSRKSTCT) cho hay, 4 tháng đầu năm 2015 (tháng 1 - tháng 4), số bệnh nhân mắc bệnh sốt rét trên toàn tỉnh giảm 67% so với cùng kỳ năm 2014. Không có sốt rét ác tính, không có bệnh nhân tử vong do sốt rét. Dù vậy, thách thức lớn trong điều trị bệnh sốt rét hiện nay là ký sinh trùng kháng thuốc xuất hiện.

Không còn trường hợp tử vong do sốt rét 

Cập Nhật 16-01-2015

(TTH) - Sáng 16-1, Trung tâm Phòng, chống sốt rét ký sinh trùng-côn trùng Thừa Thiên Huế tiến hành tổng kết hoạt động năm 2014 và đề ra nhiệm vụ năm 2015.

Cách diệt côn trùng trong nhà 

Cập Nhật 11-08-2014

Vắt chanh tươi hoặc bỏ vỏ chanh vào nơi kiến tập trung, chúng sẽ tự tan rã và bỏ đi. Trị gián bằng cách rải bột phèn chua vào cạnh các tủ, bồn rửa bát...

Triển lãm tranh ảnh về vua Hàm Nghi 

Cập Nhật 15-01-2014

(TTH.VN) -  Triển lãm còn trưng bày thêm 2 bản sao hai bức tranh của Vua Hàm Nghi, trong đó có bức “Chiều tà” khá nổi tiếng của vị vua yêu nước này.

Kiến ba khoang gây tại hại khu đô thị An Vân Dương 

Cập Nhật 12-05-2013

(TTH) - Từ hơn một tuần nay, người dân ở khu chung cư A1, khu đô thị An Vân Dương (P.Xuân Phú, TP.Huế) đang bị kiến ba khoang tấn công gây viêm da, lở loét, sốt. Các gia dình ở khu dân cư này phải đóng cửa, tắt bớt bóng đèn vào ban đêm và dùng thuốc diệt côn trùng để diệt kiến ba khoang.

Biện pháp nào phòng, chống sốt xuất huyết hiệu quả? 

Cập Nhật 15-08-2010

(TTH) - Bệnh sốt xuất huyết (SXH) đã và đang bùng phát thành dịch, làm cho nhiều người bị mắc bệnh, một số trường hợp tử vong. Tuy nhiên, mọi người không nên quá lo lắng, bệnh SXH do muỗi truyền nhưng có thể phòng tránh được. Để hiểu hơn về vấn đề này, phóng viên Báo Thừa Thiên Huế đã trao đổi với TTƯT - BS Nguyễn Võ Hinh, Giám đốc Trung tâm Phòng chống Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng.

Kiều hùng - loài cây cảnh đầy vẻ quyến rũ 

Cập Nhật 16-07-2010

(TTH) - Với cái tên Hán Việt "kiều hùng" cũng đủ gây sự tò mò cho bất kỳ ai quan tâm đến cây cỏ, hoa lá. Tên gọi này nhằm nói lên đặc điểm hình thái một bộ phận của hoa, mà chính nó đã tạo nên sự hấp dẫn không chỉ đối với những người yêu thiên nhiên, cây cảnh, mà cả đối với ong bướm và một số loài côn trùng khác nữa. 

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP