Kết quả tìm kiếm cho "cầm bút"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 4145

Viết vì đồng đội, vì nhân dân

Viết vì đồng đội, vì nhân dân 

Cập Nhật 01-05-2020

Ba nhà văn Nguyễn Quang Hà, Tô Nhuận Vỹ và Hà Khánh Linh đều trưởng thành từ kháng chiến chống Mỹ. Hiện thực bi hùng của cuộc chiến đã thôi thúc họ cầm bút, như là cách để trả nợ cho đồng đội, Nhân dân.

Tag: nhà văn, Nguyễn Quang Hà, Tô Nhuận Vỹ, Hà Khánh Linh

Thầy giáo viết báo và đạt giải cao

Thầy giáo viết báo và đạt giải cao 

Cập Nhật 19-06-2019

Không phải là những người cầm bút chuyên nghiệp, họ đến với những bài báo bằng sự đam mê, mong muốn được sẻ chia và bằng trách nhiệm của một người thầy.

Tag: Thầy giáo, viết báo, đạt giải, cao, đam mê

Nghề báo gian nan nhưng hấp dẫn

Nghề báo gian nan nhưng hấp dẫn 

Cập Nhật 20-06-2018

Nhân chuyến công tác đến Huế, nhà báo, nhà văn Phan Quang (sinh năm 1928, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam) đã dành cho Báo Thừa Thiên Huế cuộc trò chuyện thú vị về nghề báo và chia sẻ những kinh nghiệm của một người cầm bút lâu năm.

Tag: nghề báo, báo chí, gian nan, hấp dẫn

Tạp chí Sông Hương kỷ niệm 35 năm thành lập

Tạp chí Sông Hương kỷ niệm 35 năm thành lập 

Cập Nhật 08-06-2018

Trong suốt chặng đường 35 năm kể từ ngày ra số đầu tiên, Tạp chí Sông Hương đã tạo dấu ấn đậm nét trong lòng bạn đọc và nhiều người cầm bút,

Tag: Tạp chí Sông Hương, kỷ niệm, 35 năm, thành lập

Những gương mặt văn chương văn khoa

Những gương mặt văn chương văn khoa 

Cập Nhật 20-03-2017

Sự thành đạt của các thế hệ sinh viên cầm bút Khoa Ngữ văn Trường đại học Tổng hợp Huế (nay là đại học Khoa học) từ khóa 1 đến nay là niềm vui lớn của khoa và trường.

Tag: văn chương, văn khoa, khoa văn, Trường đại học Tổng hợp Huế

Ảo tưởng quyền lực, nhiều nhà báo quên trách nhiệm của người cầm bút

Ảo tưởng quyền lực, nhiều nhà báo quên trách nhiệm của người cầm bút 

Cập Nhật 17-06-2016

Nhiều nhà báo nghĩ báo chí là cơ quan quyền lực, nên hay dọa nạt, hách dịch với cơ sở; sa vào điều kiện vật chất mà quên đi trách nhiệm xã hội.

Tag: báo chí, nhà báo, cầm bút, ngày báo chí cách mạng, giật gân câu khách

Bầu cử ĐBQH, HĐND: Hãy thể hiện trách nhiệm công dân trong lá phiếu!

Bầu cử ĐBQH, HĐND: Hãy thể hiện trách nhiệm công dân trong lá phiếu! 

Cập Nhật 22-05-2016

Ông Trần Thanh Mẫn: Cần cân nhắc thận trọng trước khi cầm bút thể hiện quyền của mình. Mỗi lá phiếu thể hiện trách nhiệm của người công dân, thể hiện ý chí, nguyện vọng của mình…

Tag: Ông Trần Thanh Mẫn, Bầu cử ĐBQH, HĐND

Về thăm làng Quần Tín

Về thăm làng Quần Tín 

Cập Nhật 22-06-2013

(TTH) - Cái tên làng Quần Tín đã ăn sâu vào trí nhớ chúng tôi từ khi cắp sách tới trường, được học, được đọc các bài thơ: "Màu tím hoa sim" của Hữu Loan, "Đêm nay Bác không ngủ" của Minh Huệ, "Bài ca vỡ đất" của Hoàng Trung Thông, "Phá đường" của Tố Hữu... bởi nơi ra đời của các bài thơ này đều từ làng Quần Tín. Và khi lớn lên, khi bắt đầu cầm bút, biết thêm thông tin rằng: Quần Tín là cái nôi của Hội Văn nghệ Việt Nam, thì Quần Tín đã trở thành điểm hẹn thế nào cũng phải tới, vậy mà công việc cứ kéo chúng tôi đi miết, hôm nay mới có dịp về được nơi như thể hẹn hò.

Như sông Hương chảy qua một đời văn 

Cập Nhật 22-12-2011

(TTH) - Năm 2012 tới với Phan Thị Thu Quỳ có lẽ là một năm khó quên: Chị vinh dự được quyết định kết nạp vào Hội Nhà văn Tp Hồ Chí Minh. Từ Huế yêu thương, Thu Quỳ đã được người cha dìu dắt đến với cách mạng. Trong những năm dài biền biệt xa quê, Huế luôn là nỗi nhớ, ám ảnh và day dứt trong chị. Chính nỗi nhớ ấy đã thôi thúc chị cầm bút…

Một công trình tâm đắc của nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân 

Cập Nhật 05-06-2010

(TTH) - Hơn 40 năm cầm bút với hơn 40 đầu sách viết về Triều Nguyễn và Huế xưa, trước thềm Festival Huế 2010 này, Nhà nghiên cứu (NNC) Nguyễn Đắc Xuân (NĐX) lại tiếp tục góp vào tủ sách nghiên cứu Huế một công trình nghiên cứu hết sức công phu-cuốn Phụ chính đại thần Trần Tiễn Thành.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP