Kết quả tìm kiếm cho "cầu ngư"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10009

Đạt mục tiêu khí hậu Paris hỗ trợ tăng 4,6 triệu USD doanh thu ngư dân toàn cầu

Đạt mục tiêu khí hậu Paris hỗ trợ tăng 4,6 triệu USD doanh thu ngư dân toàn cầu 

Cập Nhật 02-03-2019

Theo đó, các nhà nghiên cứu kết luận rằng việc đạt được mục tiêu của hiệp định Paris sẽ mang lại lợi ích to lớn cho 75% trong tổng số các quốc gia biển, trong đó thuận lợi lớn nhất sẽ thuộc về các nước đang phát triển.

Tag: hiệp định Paris, nghề cá, toàn cầu, ngư nghiệp

Nghi cá sủ vàng 4kg dính câu ngư dân

Nghi cá sủ vàng 4kg dính câu ngư dân 

Cập Nhật 08-09-2018

Con cá có cân nặng 4kg dài 80cm với bộ vảy vàng óng ánh, được một thương lái mua lại từ ngư dân buông câu trên vùng cửa biển- đầm phá Thuận An (Phú Vang).

Tag: nghi cá sủ vàng, sính câu, thuận an, phú an, thủy sản, tân an, thương lái

Hơn một vạn người tham dự Lễ hội Cầu ngư

Hơn một vạn người tham dự Lễ hội Cầu ngư 

Cập Nhật 08-02-2017

Lễ hội Cầu ngư làng Thai Dương, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang diễn ra trong 3 ngày, từ mùng 10 đến 12 tháng Giêng âm lịch, nhằm lưu giữ những tập tục, tín ngưỡng có ý nghĩa sâu đậm của nghề chài lưới và truyền thống khai thác thủy, hải sản trên biển, đầm phá.

Tag: lễ hội, cầu ngư, làng Thai Dương

Làng Thai Dương vào hội cầu ngư

Làng Thai Dương vào hội cầu ngư  

Cập Nhật 08-02-2017

Lễ hội cầu ngư làng Thai Dương được các nhà nghiên cứu văn hóa đánh giá là một trong những lễ hội quy mô, độc đáo và hấp dẫn không chỉ của Huế mà còn của miền Trung và cả nước.

Tag: cầu ngư, Thai Dương, Thuận An

Hồi sinh một dòng sông

Hồi sinh một dòng sông 

Cập Nhật 06-05-2014

(TTH) - Chảy ngang Kinh thành Huế từ Tây sang Đông, dòng sông Ngự Hà chia Kinh thành làm hai khu vực là Bắc nội thành và Nam nội thành. Hai bờ được nối với nhau bằng 5 chiếc cầu kiên cố, gồm: cầu Ngự Hà (cống Cầu Kho), cầu Khánh Ninh (cống Hắc Báo), cầu Vĩnh Lợi và hai đầu sông Ngự Hà còn có hai cửa là Tây Thành Thủy Quan (cống Thủy Quan) và Đông Thành Thủy Quan (cống Lương Y).

Háo hức “Phong Hải biển nhớ”

Háo hức “Phong Hải biển nhớ” 

Cập Nhật 16-04-2014

(TTH) - Từ sáng sớm, nhiều người dân xã Phong Hải (Phong Điền) nói riêng và người dân vùng Ngũ Điền nói chung đã tề tựu về bãi biển thôn Hải Phú, xã Phong Hải để cùng hòa mình vào lễ hội cầu ngư với tên gọi “Phong Hải biển nhớ”…

“Phong Hải biển nhớ” chính thức diễn ra tại thôn Hải Phú

“Phong Hải biển nhớ” chính thức diễn ra tại thôn Hải Phú 

Cập Nhật 15-04-2014

(TTH.VN) - Sáng 15/4 tại bãi tắm A, thôn Hải Phú (xã Phong Hải, huyện Phong Điền) đã diễn ra Lễ hội cầu ngư “Phong Hải Biển Nhớ” năm 2014.

Nhiều hoạt động tại “Phong Hải biển nhớ” 2014 

Cập Nhật 08-04-2014

(TTH.VN) - Nằm trong khuôn khổ Festival Huế 2014, lễ hội cầu ngư “Phong Hải biển nhớ” sẽ được tổ chức tại xã Phong Hải (Phong Điền).

Lễ hội truyền thống cầu ngư ở Hải Dương 

Cập Nhật 10-02-2014

(TTH) - Sáng 10/2, lễ hội truyền thống Cầu Ngư ở làng Thai Dương Hạ (xã Hải Dương, thị xã Hương Trà) được tổ chức với nhiều hoạt động lôi cuốn. Đây là lễ hội truyền thống được tổ chức để tưởng nhớ vị Thành hoàng của làng là ngài Trương Qúy Công có công bày cho dân làng nghề đánh cá và buôn bán ghe mành.

Hát Bả Trạo, nét văn hóa đặc trưng vùng quê sông nước 

Cập Nhật 05-03-2013

(TTH) - Quảng Điền là huyện có truyền thống văn hóa lâu đời, đang lưu giữ nhiều truyền thống văn hóa đặc trưng như vật làng Thủ Lễ, đu tiên An Gia, Phước Yên, Cầu ngư ở làng An Lộc xã Quảng An, múa náp ở làng Tân Mỹ xã Quảng Ngạn và hát Bả Trạo ở xã Quảng Phước và Quảng Phú.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP