Kết quả tìm kiếm cho "cổ tích"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 41636

Tích trữ xăng dầu lúc giảm giá mạnh: Nguy hiểm tính mạng, dễ ngồi tù

Tích trữ xăng dầu lúc giảm giá mạnh: Nguy hiểm tính mạng, dễ ngồi tù 

Cập Nhật 30-03-2020

Phạt tiền từ 300 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng hoặc phạt tù từ 3 - 7 năm nếu phạm tội có tổ chức; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn; Lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức đối với hàng hóa trị giá từ 1,5 tỷ đồng đến dưới 3 tỷ đồng...

Tag: xăng dầu, tăng giá, đầu cơ, tích trữ

Cô bé trong truyện cổ tích

Cô bé trong truyện cổ tích 

Cập Nhật 14-03-2019

Tôi sợ nhất là những cuộc hành trình đi - một mình, dẫu rằng đó chỉ là một cuộc hành trình ngắn trong một đêm đi từ Nha Trang đến thành phố Hồ Chí Minh hoặc ngược lại.

Tag: truyện cổ tích, cuộc hành trình, cô bé

“Thủy phượt” tham quan cổ tích xứ Huế

“Thủy phượt” tham quan cổ tích xứ Huế 

Cập Nhật 18-10-2018

Ngự Hà là dòng sông nhân tạo chảy giữa lòng kinh thành theo hình thước thợ, nối thông với “tứ giác nước” thông qua hai thủy khẩu là Tây thành thủy quan và Đông thành thủy quan...

Tag: thủy phượt, tham quan, cổ tích, xứ Huế, Ngự Hà

Viết tiếp chuyện cổ tích

Viết tiếp chuyện cổ tích 

Cập Nhật 09-08-2018

Nửa năm sau tấm huy chương bạc đầy kiêu hãnh tại Vòng chung kết U23 châu Á, thầy trò Park Hang - seo tham gia Asiad 2018.

Tag: Viết tiếp, chuyện cổ tích, U23 Việt Nam

Viết tiếp chuyện cổ tích

Viết tiếp chuyện cổ tích 

Cập Nhật 28-06-2016

Thế là các trận đấu vòng 1/8 Euro 2016 đã kết thúc. Nhưng dư âm vòng đấu này với nhiều buồn vui lẫn lộn, vẫn còn im đậm trong lòng các cầu thủ và người hâm mộ.

Tag: Euro 2016, Iceland, chuyện cổ tích

Giới thiệu tập truyện cổ tích “Huệ Tím” 

Cập Nhật 07-05-2015

(TTH.VN) - Tập truyện cổ tích “Huệ Tím” do NXB Kim Đồng ấn hành, gồm 5 truyện: Huệ tím, Chuyện chàng Augustus, Bích Thảo hóa thân, Thi nhân, Tin lạ từ một hành tinh xa.

Chuyện cổ tích của Hà Giang...

Chuyện cổ tích của Hà Giang... 

Cập Nhật 04-03-2013

(TTH) - Thầy Nguyễn Phước Bửu Tuấn, Hiệu trưởng Trường chuyên Quốc Học, trong một lần gặp tôi, bỗng trầm giọng: "Nhà báo có quan tâm tới một cô bé cổ tích không?"

Bước ra từ cổ tích 

Cập Nhật 25-10-2012

(TTH) - Chuyện cổ tích “Sự tích Thành Lồi” của Nguyễn Đổng Chi kể lại đoạn kết cuộc hôn nhân giữa Huyền Trân công chúa và vua nước Chăm để đổi lấy cho nước Việt hai châu Ô và Lý. Chỉ hơn một năm chung sống, vua Chăm mất. Nhập gia tùy tục, Huyền Trân phải lên giàn hỏa. Cuộc giải thoát cho công chúa được tổ chức và đã dẫn đến bùng nổ chiến tranh giữa hai nước. Sau thời gian giao tranh bất phân thắng bại, hai bên đàm luận để rồi đi đến một thỏa ước “Nội trong một đêm, mỗi bên xây một luỹ thành, bên nào cao hơn thì thắng, bên thua phải tự rút quân ngay để khỏi sát hại sinh linh”. Khi chiều buông, quân Chăm hối hả đào đắp. Nhòm qua, quân Việt vẫn nhởn nhơ. Vậy mà mới hừng đông, quân Chăm quá đỗi ngạc nhiên khi nhìn thấy bên phía quân Việt đã mọc lên toà thành đồ sộ. Họ đâu ngờ toà thành kia được dựng lên toàn bằng phên tre được sơn phết, trang hoàng y như thật.

Có một Huế trong tôi

Có một Huế trong tôi 

Cập Nhật 01-05-2012

(TTH) - Huế là một khu rừng cổ tích đầy thú vị và phiêu lưu trong chuyến hành trình của bạn tới Việt Nam. Ngay khi khi mới chạm ngỏ Huế, bạn sẽ có ngay cảm giác của một buổi hò hẹn lần đầu.

Cổ tích làng Mỹ Lợi 

Cập Nhật 27-10-2010

(TTH) - Có những làng quê Việt một lần đến là ám ảnh bởi chiều sâu lịch sử văn hoá của nó. Làng Mỹ Lợi, xã Vinh Mỹ (Phú Lộc) là một làng như vậy. Đọc văn chương Hồng Nhu, Toan Ánh, tôi biết đến làng Mỹ Lợi với những tập tục thú vị như “chợ người âm”, “Lễ hội ăn mày”, gái trai ngư phủ sau đám cưới hợp cẩn trên biển, anh chị miệng cắn con cá, bơi dính vào nhau, làm sao để cá không chết... Miền quê ấy trong tôi như một vùng huyền thoại.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP