Kết quả tìm kiếm cho "ca mổ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11480

Tàu cá mô hình & ước mơ vươn ra biển lớn

Tàu cá mô hình & ước mơ vươn ra biển lớn 

Cập Nhật 08-08-2019

Là thú chơi ra đời từ rất lâu trên thế giới, nhưng độ 10 năm trở lại đây chơi tàu cá mô hình tại Huế mới nở rộ.

Tag: tàu cá, mô hình, ước mơ, vươn ra, biển lớn

Mổ nội soi ung thư dạ dày bằng kỹ thuật 3D lần đầu tiên tại Việt Nam

Mổ nội soi ung thư dạ dày bằng kỹ thuật 3D lần đầu tiên tại Việt Nam 

Cập Nhật 25-11-2015

(TTH.VN) - Ca mổ nằm trong chương trình nghiên cứu khoa học công nghệ cấp tỉnh do PGS.TS. Phạm Như Hiệp - PGĐ Bệnh viện Trung ương Huế làm chủ đề tài.

Xin cứu chồng tôi...

Xin cứu chồng tôi... 

Cập Nhật 18-09-2015

(TTH) - “Nếu không đủ tiền thực hiện ca mổ tim, không bao lâu nữa chồng tôi sẽ chết. Xin hãy giúp…” Đó là lời “kêu cứu” đẫm nước mắt của vợ bệnh nhân Hồ Năng Sơn (43 tuổi) hiện đang điều trị tại Khoa Ngoại lồng ngực, Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Trung ương Huế.

Lần đầu tiên phẫu thuật thay khớp gối thành công cho bệnh nhân bị ung thư xương đùi

Lần đầu tiên phẫu thuật thay khớp gối thành công cho bệnh nhân bị ung thư xương đùi 

Cập Nhật 16-07-2015

(TTH) - Sau ca mổ kéo dài gần 6 tiếng đồng hồ, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn GS.Aare Martson, Trưởng Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, Đại học (ĐH) Tartu, Estonia; Chủ tịch Hội chấn thương chỉnh hình Bắc Âu. Về độ phức tạp của ca mổ, GS.Aare Martson cho biết:

Đi mãi rồi sẽ thành đường…

Đi mãi rồi sẽ thành đường… 

Cập Nhật 21-06-2015

(TTH) - Một số chương trình truyền hình mang hơi hướng thực tế trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh (TRT) đã bắt đầu có khán giả, nhất là giới trẻ. Để có những cảnh quay, trên chuỗi hành trình khám phá của người chơi đến nhiều nơi trong tỉnh, là cả một công trình cố gắng không mệt mỏi, pha lẫn cả mồ hôi và nước mắt của ê kíp phóng viên, biên tập…

Thay khớp háng bằng kỹ thuật mới

Thay khớp háng bằng kỹ thuật mới 

Cập Nhật 07-12-2014

(TTH) - Ngày 7-12, Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế cho biết, vừa triển khai thành công kỹ thuật thay lại khớp háng qua đường cắt mấu chuyển lớn xương đùi rộng rãi để lấy bỏ phần ximăng còn sót lại và thay lại khớp mới cho ông Nguyễn Công Luận, 70 tuổi. Ca mổ do GS. Aare Martson, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Đại học Tartu, Estonia và TS. Lê Nghi Thành Nhân, Trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình - lồng ngực, Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế phối hợp tiến hành. Kíp gây mê do TS Nguyễn Văn Minh chủ trì.

Ca mổ hi hữu cứu sống bệnh nhân xuất huyết tiêu hoá

Ca mổ hi hữu cứu sống bệnh nhân xuất huyết tiêu hoá 

Cập Nhật 17-08-2014

(TTH) - Ngày 17-8, Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế thực hiện thành công ca phẫu thuật kéo dài 6 tiếng đồng hồ cứu sống một bệnh nhân xuất huyết tiêu hoá nặng.

Mổ mắt miễn phí cho 14 bệnh nhân 

Cập Nhật 12-09-2013

(TTH) - Sau khám sàng lọc, ngày 12/9, Bệnh viện Đa khoa Chân Mây kết hợp với Bệnh viện Mắt Huế, thực hiện mổ đục thể thủy tinh miễn phí cho 14 bệnh nhân chi phí mỗi ca mổ là một triệu đồng, do quĩ Fredhonllow tài trợ.

Đã có dệt may lo 

Cập Nhật 21-03-2013

(TTH) - Khu phố Trường Bia tôi ở có một cô bé. Em tên là Thúy, quê tận Phú Vang. Tốt nghiệp trung học phổ thông, Thúy trúng tuyển vào Trường cao đẳng Sư phạm Huế. Ra trường, loanh quanh chạy việc đến toát cả mồ hôi mà cũng chẳng xong, em chờ đợi thời cơ bằng cách học tiếp đại học. Thoáng chốc thoi đưa, cũng xong nốt, lại tiếp tục lo việc. Lần này vẫn như trước “xôi hỏng bỏng không”. Tuổi cũng đã lớn, Thúy lấy chồng và hai năm trước em quyết định từ bỏ giấc mơ cô giáo để trở thành cô thợ dệt may. Em toại nguyện ngay, chỉ chưa đầy một tháng. Mới đây gặp tôi, Thúy không còn buồn bã như hôm nào: “Cũng được chú ạ. May mà nhờ có ngành dệt may không thì gia đình em chết đói mất”.

Đem lại nụ cười cho trẻ khuyết tật 

Cập Nhật 03-08-2010

(TTH) - Vượt hàng nghìn cây số từ Hàn Quốc, các GS, bác sĩ Khoa Phẫu thuật Miệng, Đại học quốc gia Nha khoa Chonbuk - Hàn Quốc đến Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế, kết hợp cùng các bác sĩ của trường thực hiện phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân sứt môi, hở hàm ếch. Mỗi ca mổ từ 3,5-4 triệu đồng. Mỗi bệnh nhân phải trải qua từ 2-3 lần mổ mới hoàn chỉnh. Điều đáng nói ở đây là tấm lòng của những người thầy thuốc...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP