Kết quả tìm kiếm cho "canh l���a"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 30363

Đồi Vọng Cảnh, đồi thi nhân?

Đồi Vọng Cảnh, đồi thi nhân? 

Cập Nhật 09-07-2020

Quả đồi có tên Vọng Cảnh là người xưa đã xác định được chức năng của nó. Nói theo ngôn ngữ dân gian thì Vọng Cảnh là nơi để ngắm cảnh.

Tag: đồi Vọng Cảnh, đồi thi nhân, ngắm cảnh

Canh lá ớt nấu tôm

Canh lá ớt nấu tôm 

Cập Nhật 14-05-2020

Lá ớt, thứ tưởng chừng chẳng bao giờ có cơ hội hiện diện trong mâm cơm bỗng chốc trở thành món canh khiến người ta sì sụp húp bất chấp mồ hôi nhễ nhại giữa trưa hè nóng bức.

Tag: hè nóng bức, canh lá ớt, nấu tôm

Mùa cây thay lá

Mùa cây thay lá  

Cập Nhật 15-02-2019

Những cánh lá năm cũ trước khi lìa cành để nhường chỗ cho những mầm xanh mới đã rực lên một màu đỏ thắm càng khiến cho không gian, đất trời thêm phần lãng mạn, nên thơ.

Tag: lá rụng, thay lá, mùa thay lá

Để du khách không ngại xích lô 

Cập Nhật 13-04-2016

Xích lô là một dịch vụ du lịch có truyền thống lâu đời ở Huế. Ngồi xích lô vãn cảnh là cái thú du khách ưa thích, được nhiều hãng lữ hành chọn vào tour, tuyến.

Tag: du khách, xích lô, Nhật Nguyên

Hoa “điếc” khi phun thuốc diệt rầy (?)

Hoa “điếc” khi phun thuốc diệt rầy (?) 

Cập Nhật 19-01-2016

Hàng chục hộ dân ở huyện Phú Vang như “ngồi trên đống lửa” khi vựa hoa Tết bị “điếc” nụ; cành, lá chuyển sang màu vàng sau khi sử dụng thuốc diệt rầy có tên là Penalty 40WP…

Tag: Hoa Tết, Penalty 40WP

Kinh nghiệm cho những ngôi trường sẽ được đầu tư…

Kinh nghiệm cho những ngôi trường sẽ được đầu tư… 

Cập Nhật 11-10-2014

(TTH) - Sáng nay đưa con đi học, vừa đến nơi, phụ huynh nào cũng trầm trồ phấn khởi khi thấy một hàng cây xanh đã được trồng dài suốt hết dọc con đường phía cổng phụ Trường THCS Nguyễn Tri Phương. Phấn khởi hơn nữa là hàng cây này được trồng khá quy mô, gốc nào cũng có đường kính chừng 10 – 15 cm trở lên, được đánh bầu to, chằng chống ngon lành. Do mới trồng, tất cả đều được tỉa hết cành lá nên người “ngoại đạo” chẳng ai rõ đó là hoàng yến hay bằng lăng… Tuy nhiên, ai cũng dám chắc là chẳng bao lâu nữa hàng cây trên sẽ bung cành toả tán. Và cả phụ huynh lẫn học sinh của ngôi trường chất lượng đầu tỉnh này sẽ thoát được cái nạn nắng thiêu rát mặt rát da mỗi bận đón đưa chờ đợi theo từng buổi học.

Để Vọng Cảnh níu chân du khách

Để Vọng Cảnh níu chân du khách 

Cập Nhật 21-08-2014

(TTH) - Đồi Vọng Cảnh là một trong những danh thắng thiên nhiên bậc nhất của đất Cố đô. Sau khi một dự án xây dựng khách sạn tại đây bị dừng vào năm 2005, Vọng Cảnh dường như "ngủ yên". Việc chỉ giữ nguyên hiện trạng ở đây là không tương xứng tiềm năng to lớn của nó và là sự tiếc nuối của người yêu Huế nhưng khai thác đồi Vọng Cảnh thế nào để vẫn giữ được môi trường, cảnh quan là một câu hỏi khó.

Để mỹ thuật Huế sum suê cành lá

Để mỹ thuật Huế sum suê cành lá 

Cập Nhật 01-01-2014

(TTH) - Nếu có một cuộc thăm dò chuyên nghiệp về mỹ thuật trong cả nước, tôi tin rằng Huế sẽ có chỉ số đánh giá rất cao so với các đô thị khác, bởi lẽ, hiện nay, nếu xem xét mỹ thuật Huế dưới nhãn quan của hệ sinh thái học nghệ thuật thì Huế có một vài nhân tố công và tư về mỹ thuật khá mạnh so với các địa phương khác. Tuy nhiên, nếu đi sâu khảo xét, ta vẫn thấy mỹ thuật Huế còn một vài nhân tố mờ nhạt hoặc chưa thực sự thành hình.

Chà là nghiêng, nguồn gen đến từ châu Phi 

Cập Nhật 10-12-2010

(TTH) - Ở Huế, một trong những nguồn gen cây cảnh lạ, có hình thái duyên dáng, lá uốn cong mềm mại, mọc cụm rất nhiều thân, tỏa tròn thành bụi rũ đặc trưng, từng gây sự tò mò không chỉ cho du khách mà ngay cả nhiều người dân Cố đô, đó là hai bụi chà là nghiêng được trồng ở bãi cỏ trang trí trong công viên trước UBND tỉnh.

Hoa tulip để phòng ngủ dễ gây rụng tóc 

Cập Nhật 24-11-2010

(TTH) - Hoa và cây cảnh là một trong những yếu tố góp phần làm đẹp phòng ngủ, nhưng một số loài ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP