Kết quả tìm kiếm cho "chăm bón"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 2637

Tất bật lo vụ hoa Tết

Tất bật lo vụ hoa Tết  

Cập Nhật 28-11-2019

Để có được những chậu hoa ngập sắc vàng cho người chơi hoa tết, ít ai hiểu rằng, người trồng phải trải qua 6 tháng thăng trầm, lo toan trước diễn biến thời tiết thất thường.

Tag: hoa tết, tất bật, chăm bón, nông dân

Chậm của Huế…

Chậm của Huế… 

Cập Nhật 08-11-2019

Yên tĩnh. Chậm rãi. Không vồn vã, chẳng bon chen. Một vài thuộc tính làm nên Huế, dựng nên tính cách con người cho vùng đất này. Nói đây là một “bộ nhận diện” cho người Huế chẳng sai chút nào.

Tag: Huế, tính cách, con người, chậm rãi, yên tĩnh

Bồi đắp & chăm bón 

Cập Nhật 15-08-2019

Tỉnh chúng ta đang trong giai đoạn “nước rút” chuẩn bị kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tag: bồi đắp, chăm bón, kỷ niệm

Chuyện mai, chuyện mốt

Chuyện mai, chuyện mốt 

Cập Nhật 25-02-2019

Ngày trước ít nhà trồng mai chuyên, chủ yếu mỗi nhà trồng vài cây “cho vui” hoặc mua một hai cây chơi tết, xong chăm bón qua loa.

Tag: chuyện mai, chuyện mốt, Trần Vĩnh Thịnh

Tháng 11, có 2.284 chuyến bay chậm giờ và hủy

Tháng 11, có 2.284 chuyến bay chậm giờ và hủy 

Cập Nhật 25-11-2018

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố số liệu chậm, hủy chuyến của bốn hãng hàng không gồm: Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific và Vasco.

Tag: Tháng 11, 2.284 chuyến bay, chậm giờ, hủy

Phong Điền xuống đồng chăm sóc lúa đông xuân 

Cập Nhật 06-02-2017

Ngay sau những ngày vui Tết đón xuân, tranh thủ thời tiết nắng ráo bà con nông dân trên địa bàn huyện Phong Điền tích cực ra đồng chăm sóc cây lúa vụ đông xuân đồng thời tổ chức tỉa dặm đối với diện tích lúa mật độ chưa đều, tiến hành bón phân đợt 1 và phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa.

Tag: Phong Điền, chăm lúa, đông xuân

Phú Thượng chuẩn bị hoa tết

Phú Thượng chuẩn bị hoa tết 

Cập Nhật 06-11-2016

Đến thời điểm này, hoa cúc phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 ở xã Phú Thượng (Phú Vang) đã cao khoảng 30 cm. Người trồng đang tất bật, chăm bón để hoa nở đúng thời vụ.

Tag: Phú Thượng, chuẩn bị, hoa tết

Trở lại làng cổ Phước Tích

Trở lại làng cổ Phước Tích 

Cập Nhật 14-07-2016

Bước chân vào làng, bắt gặp hồ sen 3 hecta đang nở hoa, hương thơm ngát. Được chăm bón kỹ, hạt sen đã bán ra được các vùng xung quanh. Đó là một trong những dấu hiệu rất tốt của làng Phước Tích (xã Phong Hòa, huyện Phong Điền) đã được công nhận là làng di sản.

Tag: làng cổ, Phước Tích, làng di sản

Nâng cao giá trị hạt gạo 

Cập Nhật 31-08-2015

(TTH) - Cơ giới hóa nông nghiệp đã giúp nông dân giảm bớt sức lao động. Trước đây, để thu hoạch được một sào lúa, nông dân phải dậy từ tinh mơ; huy động tối thiểu từ 3 lao động chính, quần quật cả ngày mới xong; nay chỉ bỏ tiền ra thuê máy gặt đập liên hợp, chỉ sau 15 phút thì lúa đã ra lúa, rơm đã ra rơm... Các khâu làm đất, chăm bón, tưới tiêu cũng đã "khỏe hơn" nhờ cơ giới hóa.

Dành quả ngon đón khách

Dành quả ngon đón khách 

Cập Nhật 20-08-2014

(TTH) - Không được mùa như năm ngoái, nhưng với các biện pháp chăm bón kịp thời, ngày hội thanh trà năm nay, phường Thủy Biều (Huế) tự tin sẽ cung cấp cho khách hàng những trái thanh trà tươi ngon nhất.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP