Kết quả tìm kiếm cho "chạm khắc"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 5584

Chậm khắc phục Quốc lộ 1 xuống cấp

Chậm khắc phục Quốc lộ 1 xuống cấp 

Cập Nhật 25-07-2019

Đoạn tuyến trên Quốc lộ 1 đi qua địa bàn huyện Phong Điền đến điểm đầu huyện Phú Lộc bị xuống cấp với mặt đường sụt lún, nứt gãy, nổi “sóng trâu”

Tag: quốc lộ 1, Trùng phương, BOT, xuống cấp, vệt bánh xe, chậm khắc phục, mất ATGT

Nghệ thuật chạm khắc gỗ tại nhà bia lăng Thiệu Trị

Nghệ thuật chạm khắc gỗ tại nhà bia lăng Thiệu Trị 

Cập Nhật 06-10-2017

Năm 1840 vua Thiệu Trị lên ngôi và chỉ 7 năm sau thì mất (4/11/1847) khi mới 41 tuổi. Vua Tự Đức nối ngôi và ngày 11/2/1848 đã khởi động việc xây lăng với hàng ngàn thợ thuyền và binh lính tham gia.

Tag: Nghệ thuật, chạm khắc, gỗ, nhà bia, lăng Thiệu Trị

Vụ va chạm sao chổi khiến sự sống Trái đất tuyệt diệt

Vụ va chạm sao chổi khiến sự sống Trái đất tuyệt diệt 

Cập Nhật 24-04-2017

Dấu vết chạm khắc trong khu khảo cổ ở Thổ Nhĩ Kỳ đã hé lộ câu chuyện về vụ va chạm sao chổi thảm khốc, hủy diệt phần lớn sự sống trên Trái đất cách đây 13.000 năm trước.

Tag: sao chổi, va chạm, Trái đất, huỷ diệt sự sống, khảo cổ

Khi làng nghề là tài nguyên du lịch

Khi làng nghề là tài nguyên du lịch 

Cập Nhật 14-06-2013

(TTH) - Một hộ dân ở làng nghề Thiết ứng (Vân Hà, Đông Anh, Hà Nội) đã đầu tư 280 triệu đồng để mua một máy chạm khắc gỗ. Từ một tượng gốc, cùng lúc máy có thể đục ra 8 tượng gỗ khác giống hệt nhau. Tượng sau khi đục bằng máy đạt 80 % thành phẩm, phần còn lại người thợ sẽ tiếp tục chạm khắc. Công nghệ này đã tăng năng suất lên gấp đôi so với làm tay. Điều quan trọng là để vận hành chiếc máy này, người thợ đã biết nghề chạm chỉ cần mất hai ngày. Hiện đã có 7 hộ dân của Thiết Ứng đã dùng máy điêu khắc này.

Khởi tố 3 đối tượng đánh bạc 

Cập Nhật 11-03-2013

(TTH) - Ngày 7/3, Cơ quan Điều tra Công an TP Huế đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Thông (SN 1969, làm nghề đúc bờ lô), Trần Khắc Sơn (SN 1980, làm nghề lao động tự do), Trương Ngọc Ngân (SN 1975, làm nghề thợ chạm khắc, cả 3 cùng trú đường Nguyễn Khoa Chiêm, TP Huế) về tội đánh bạc.

Nam Đông khát nước sạch

Nam Đông khát nước sạch 

Cập Nhật 14-08-2012

(TTH) - Các công trình nước tự chảy bị hư hỏng chậm khắc phục khiến nhiều hộ dân ở Nam Đông đang lâm vào tình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

Doanh nghiệp chậm xử lý, dân khổ

Doanh nghiệp chậm xử lý, dân khổ 

Cập Nhật 23-05-2012

(TTH) - Từ đầu năm 2010 đến nay, người dân thôn Bình An 2, xã Lộc Vĩnh, (Phú Lộc)  rất bức xúc trước việc Công ty cổ phần Quản lý đường bộ và Xây dựng công trình tỉnh (gọi tắt là công ty), liên tục xả thải khói, bụi ra môi trường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Mặc dù, UBND xã Lộc Vĩnh và người dân thôn Bình An 2 đã nhiều lần kiến nghị, nhưng công ty chỉ “hứa” mà chậm khắc phục triệt để.

Đầu năm, gặp những người giữ hồn cho nghề truyền thống

Đầu năm, gặp những người giữ hồn cho nghề truyền thống 

Cập Nhật 19-01-2012

(TTH) - Một người là nghệ nhân chạm khắc gỗ cuối cùng từng phục vụ trong Hoàng cung triều Nguyễn. Một người nối nghiệp cha làm "thăng hoa" các sản phẩm điêu khắc mộc mỹ nghệ. Họ "gặp nhau" ở niềm đam mê với nghề và không ngừng "truyền lửa" cho thế hệ sau nối tiếp nghề truyền thống.

Nghệ nhân chạm khắc cuối cùng thời Nguyễn 

Cập Nhật 03-07-2011

(TTH) - 80 năm theo nghề chạm khắc, sơn son thếp vàng, ông Phan Thế Huề thuộc vào hàng nghệ nhân tuyệt kỹ. Ông được tôn là bậc thầy của những người thầy ở đất cố đô, bởi ông là nghệ nhân chạm khắc, sơn thếp cuối cùng thời Nguyễn còn sống đến ngày nay.

Bộ sưu tập chạm khắc gỗ phỏng theo Truyện Kiều 

Cập Nhật 11-10-2010

(TTH) - Ngày 11/10, ông Đinh Sỹ Hồng - Trưởng Ban quản lý khu di tích Nguyễn Du tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Ban quản lý khu di tích vừa tiếp nhận và đưa ra trưng bày bộ sưu tập chạm khắc gỗ nghệ thuật phỏng theo Truyện Kiều của Nguyễn Du.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP