Kết quả tìm kiếm cho "chảy máu"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 3942

Đừng để chảy máu chất xám 

Cập Nhật 03-11-2018

Trong một lần họp báo khi mới nhậm chức, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ có nhắc đến việc chảy máu chất xám, người giỏi ra đi.

Tag: chất xám, người giỏi, việc làm, du học

Quản lý bất cập, "chảy máu" khoáng sản

Quản lý bất cập, "chảy máu" khoáng sản 

Cập Nhật 09-08-2016

Việt Nam có hàm lượng khoáng sản khá cao, nhiều điểm khai thác, nhưng thực chất đóng góp cho phát triển kinh tế chưa nhiều.

Tag: Quản lý bất cập, ‘chảy máu’ khoáng sản, Việt Nam, hàm lượng khoáng sản khá cao

LHQ: Khủng hoảng tị nạn gây ra tình trạng “chảy máu chất xám”

LHQ: Khủng hoảng tị nạn gây ra tình trạng “chảy máu chất xám” 

Cập Nhật 22-12-2015

(TTH) - Syria đang phải đối mặt với tình trạng “chảy máu chất xám” nghiêm trọng bởi dòng người khổng lồ liên tục rời khỏi đất nước để đến châu Âu, người đứng đầu Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) Antonio Guterres cho biết trong một tuyên bố.

Chảy máu & tổn thương

Chảy máu & tổn thương 

Cập Nhật 03-12-2015

(TTH) - Sự không đồng nhất về khái niệm và quan điểm đã dẫn đến cả một thời gian dài, cụm từ “chảy máu chất xám”, nhất là trong việc đào tạo nhân lực y tế được đem ra phân tích, mổ xẻ nhiều hơn và xa hơn mức cần thiết. Có lẽ, sau nhiều ý kiến đa chiều với những góc nhìn từ người trong cuộc đến nhà quản lý, dư luận đã dần đi đến một sự thống nhất chung xung quanh việc cùng với Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Huế là một trong ba nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở lĩnh vực y tế cho các vùng, miền trong cả nước?

Tội trộm chó: Không hề vặt vãnh!

Tội trộm chó: Không hề vặt vãnh! 

Cập Nhật 04-10-2012

(TTH) - Tòa án đưa vụ án ra xét xử lưu động tại địa phương nơi các bị cáo thực hiện hành vi phạm tội. T được cho phép ngồi để trả lời thẩm vấn, vì cái chân bị người dân đánh gãy vẫn chưa lành. Phòng xét xử rộng kín chỗ, phần lớn là người bị trộm, cướp mất vật nuôi thân thiết của gia đình. Thử hỏi thăm vài người, người nào cũng không nén được bức xúc: “Chó nhà tui bị bọn chúng bắt mãi, riết rồi không dám nuôi. Không phải chỉ mất của mà cứ nghĩ đến cảnh con vật thân thiết bị bắt làm thịt, tội lắm”. Một mệ già phẫn nộ: “Con chó nhà tui mới đẻ 6 con, chập tối hôm đó vừa chạy ra khỏi cổng đã bị bọn này cướp mất. Tui chạy theo còn bị chúng ném đá, chảy máu chân. 6 chó con không có mẹ, chết hết, đau khổ không!” Có lẽ, bởi các lý do đó mà người dân rất bức xúc với những kẻ trộm chó như T, nên khi “túm” được kẻ gian đã không ngần ngại thực hiện hành vi tiêu cực.

Cổ vật Việt Nam đổi dòng chảy

Cổ vật Việt Nam đổi dòng chảy 

Cập Nhật 26-01-2012

(TTH) - Nếu trong những năm trước đây, khi nói về thực trạng buôn bán cổ vật ở Việt Nam thì cụm từ được nghe nhiều nhất là “chảy máu cổ vật”, do những cổ vật quý hiếm của Việt Nam liên tục bị bán ra nước ngoài bằng nhiều con đường khác nhau. Trước khi Luật Di sản Văn hóa ra đời vào năm 2001, mọi hình thức buôn bán cổ vật đều là bất hợp pháp. Tuy nhiên, hoạt động buôn bán trái phép cổ vật ở Việt Nam vẫn luôn sôi động và không hề ngừng nghỉ. Hà Nội và Sài Gòn là hai “vựa” thu mua cổ vật từ các tỉnh thành trong nước. Từ đây, cổ vật Việt Nam sẽ được “mông má” và được áp khung giá mới rồi “xuất” đi khắp thế giới.

Thiếu chuyên gia giỏi 

Cập Nhật 17-11-2011

(TTH) - Sau hàng chục năm đánh động, thiếu nguồn nhân lực, đặc biệt là lực lượng lao động có chuyên môn sâu vẫn là chuyện “nóng” hiện nay của du lịch Huế. Thiếu đến mức, hễ Huế có thêm một khách sạn, khu du lịch cao cấp mới hoàn thành, đi vào hoạt động là lập tức, cuộc chạy đua nhân sự lại diễn ra gay gắt, với tình trạng ‘‘chảy máu” chất xám từ doanh nghiệp này sang doanh nghiệp khác.

Sơ cấp cứu đúng cách để tăng cơ hội sống 

Cập Nhật 01-11-2011

(TTH) - Các tai nạn thường gặp trong gia đình như bỏng, vết thương chảy máu, trật khớp, bong gân... nếu biết cách sơ cấp cứu ban đầu bạn có thể hạn chế các tổn thương, thậm chí có thể cứu sống người bị nạn.

Gương sáng Đồng Tháp 

Cập Nhật 29-01-2011

(TTH) - So với Huda Huế, cái thế của TĐCS Đồng Tháp còn kẹt hơn nhiều. Liên tục chảy máu cầu thủ, vào mùa giải này là sự ra đi của thế hệ tài năng được xem là cuối cùng, Được Em và Duy Khanh.

Qua cơn bĩ cực 

Cập Nhật 06-11-2010

(TTH) - Hai mùa giải gần đây, cái tên Liverpool không còn được nhắc đến như một thế lực trong nhóm “Big Four”. Những rắc rối về tài chính, sự chảy máu cầu thủ đã khiến đội chủ sân Anfield đánh mất mình. Tuy nhiên, đẳng cấp của “vua đấu cúp” vẫn còn đó và họ đã vượt qua khủng hoảng với 3 chiến thắng liên tiếp ở giải quốc nội và đấu trường châu Âu.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP