Kết quả tìm kiếm cho "chậm rãi"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 2890

Chậm của Huế…

Chậm của Huế… 

Cập Nhật 08-11-2019

Yên tĩnh. Chậm rãi. Không vồn vã, chẳng bon chen. Một vài thuộc tính làm nên Huế, dựng nên tính cách con người cho vùng đất này. Nói đây là một “bộ nhận diện” cho người Huế chẳng sai chút nào.

Tag: Huế, tính cách, con người, chậm rãi, yên tĩnh

Nhớ ruộng

Nhớ ruộng 

Cập Nhật 16-03-2019

Những lần về quê, tôi thường chậm rãi trên những đoạn đường qua những cánh đồng hiếm hoi còn sót lại. Hứng ngọn gió trời thổi qua những khoảnh lúa.

Tag: đồng ruộng, về quê, thửa ruộng

Mệ và rổ me rốp

Mệ và rổ me rốp 

Cập Nhật 13-02-2019

Mệ không từ chối, cũng không trả lời, vẫn chậm rãi thắt bọc me lại trước khi đưa cho khách.

Tag: mệ, rổ, me rốp

Nhan sắc bằng lăng

Nhan sắc bằng lăng 

Cập Nhật 17-05-2018

Tôi thích cảm nhận sự bí ẩn của mùa qua đời sống những loài hoa. Hiện lên chậm rãi nhưng sâu thẳm, buốt nhói giữa khung trời mùa hạ chính là nhan sắc của bằng lăng.

Tag: Nhan sắc, bằng lăng, Nguyên Hương

Tấm chăn của mẹ 

Cập Nhật 15-02-2017

Một buổi sáng mùa đông, tôi ủ mình trong chăn, mở tròn xoe đôi mắt. Những tia nắng ban mai cuối đông chỉ đủ thắp lên một vùng sáng yếu ớt qua khung cửa nhỏ. Tiếng xe cộ qua lại trước nhà vẫn dội vào đều đều, nhưng nghe như thưa thớt hơn mọi ngày. Có một chút gì đó thật trầm lắng. Mọi thứ như chậm rãi hơn. Trời hôm nay hình như lạnh hơn thì phải!

Tag: mùa đông, chăn ấm, trời lạnh

Gia đình chị Hoàng Diễm Thi cần sự chia sẻ

Gia đình chị Hoàng Diễm Thi cần sự chia sẻ 

Cập Nhật 09-10-2016

Chị Hoàng Diễm Thi chậm rãi kể lại niềm vui của gia đình họ ngày đón đứa con trai đầu lòng là em Đoàn Duy Thông, học sinh lớp 3/4 Trường tiểu học Tây Lộc (TP. Huế).

Tag: gia đình, chị Hoàng Diễm Thi, chia sẻ

Trên chuyến tàu…

Trên chuyến tàu… 

Cập Nhật 29-08-2016

Chuyến tàu sắp đến, khách lần lượt vào hẳn bên trong ga chờ đợi. Đôi vợ chồng già, chồng xách túi du lịch, vợ xách chiếc làn nhựa đỏ chậm rãi đến ngồi cạnh tôi bên phần trống chiếc ghế đá.

Tag: Trên chuyến tàu, Phạm Thùy Chi

Nghĩ về thành phố

Nghĩ về thành phố 

Cập Nhật 12-04-2016

Thành phố, đi đâu cũng thấy những nét thơ lãng đãng. Thành phố, mùa nào cũng lắng đọng. Có nhiều nguời nói là buồn, thiếu chỗ chơi nhưng cũng không hiếm người mỗi năm lại đến Huế một vài lần chỉ để chậm rãi, thảnh thơi hoặc thả mình vào nỗi sầu để được thành phố vỗ về, an ủi.

Tag: thành phố, Huế

Nhạc sĩ Phạm Tuyên cảm ơn cuộc đời cho tôi gắn bó với Nhân dân

Nhạc sĩ Phạm Tuyên cảm ơn cuộc đời cho tôi gắn bó với Nhân dân 

Cập Nhật 09-12-2015

(TTH) - Một ngày, trên con đường Điện Biên Phủ vừa mới mở rộng rãi, khang trang - một người nhạc sĩ nổi tiếng đang thả những bước chân chậm rãi. Ông là nhạc sĩ Phạm Tuyên, người ghi lại những thời điểm quan trọng của lịch sử dân tộc bằng âm nhạc và cũng là người gieo vào tuổi thơ những bản nhạc thần tiên, trong trẻo của hơn 200 ca khúc trong gia tài hơn 500 ca khúc của ông. 

Chiều 

Cập Nhật 08-06-2010

(TTH) - Ấy là một cái quán lá nằm trên một con đường nhộn nhịp xứ Huế. Chiều lững lờ trôi theo dập dìu áo trắng học trò với chậm rãi vòng quay xe đạp. Cỏ xanh ngợp mắt leo trễ nải và buông thả lên những mảng tường thành đổ nát trước mặt làm tăng thêm vẻ cổ kính hoàng thành.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP