Kết quả tìm kiếm cho "chế biến TĂCN"

Kết quả 61 - 70 trong khoảng 10854

Trứng gà hầm táo tàu - Món ăn của phái đẹp 

Cập Nhật 10-11-2011

(TTH) - Món trứng gà hầm táo tàu chế biến đơn giản còn là vị thuốc dành riêng cho chị em: Vừa bổ máu, trị chứng chóng mặt, đau đầu kinh niên và cả bệnh phụ khoa, kinh nguyệt không đều…

7 lợi ích của cải thìa đối với sức khỏe 

Cập Nhật 10-10-2011

(TTH) - Cải thìa không chỉ là loại rau quen thuộc để chế biến nên những món ăn ngon mà còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Từ tô bún bò Huế nấu "khác ngoài mình" 

Cập Nhật 22-09-2011

(TTH) - Bên cạnh hệ thống di tích, danh thắng, Huế còn nổi tiếng với ẩm thực. Cách chế biến, bày soạn, nêm nấu các đồ ăn thức uống của Huế được xem là cầu kỳ, tỷ mẩn, tinh tế đến mức trở thành nghệ thuật. Hơn thế nữa, mỗi món ăn, thức uống của Huế còn hàm chứa những triết lý sâu xa về âm dương ngũ hành, về nhân tình thế thái… Thế nên nó mới được tôn lên tầm văn hóa-Văn hóa ẩm thực. Nhiều món ăn của Huế được người đời biết tiếng và mong sẽ một lần thưởng thức. Không ít món ăn theo chân người Huế hiện diện khắp mọi nẻo đường đất nước, thậm chí vượt biên giới sang tận trời Âu, đất Mỹ…

Bún giấm nuốc mùa hè 

Cập Nhật 08-06-2011

(TTH) - Tháng tư, tháng năm, khi những cơn gió phả hơi nóng vào mặt thì ở đầm phá cũng tấp vào bờ những con sứa, con nuốc, hứa hẹn làm mát khẩu vị của mọi người. Thiên nhiên là thế, nhưng con người bao giờ cũng biết thích ứng một cách khôn khéo. Không phải bắt được sứa, nuốc là ăn được ngay mà phải ngâm phèn chua vài giờ, rửa qua nước lá ổi mới thành món nuốc. Có hai loại, nuốc tai và nuốc chân. Từ nguyên liệu này, người Huế làm ra những món ăn tuyệt vời, chẳng hạn món giấm nuốc, món ăn này có từ bao giờ nhưng chưa ai biết được, gọi là giấm nhưng trong chế biến không có chút giấm nào?

Ẩm thực Huế qua con mắt đầu bếp xa quê 

Cập Nhật 02-05-2011

(TTH) - Trong không khí sôi động tại Festival làng nghề Huế 2011, bên cạnh những món ăn được chế biến từ những đầu bếp đến từ ba miền Bắc – Trung - Nam, nếu có dịp đến khách sạn La Residence (5 Lê Lợi – Huế), du khách còn được thưởng thức những món ăn mang đậm phong vị Huế qua bàn tay của người con xa xứ La Thừa Ân.

Từ bếp nhà ra thế giới 

Cập Nhật 03-03-2011

(TTH) - Với phụ nữ Huế, chuyện nội trợ được xem là một tiêu chí để đánh giá cái tầm của người phụ nữ trong vai trò nội tướng. Từ nhỏ, con gái trong gia đình được mẹ truyền dạy tỉ mỉ cách chế biến, trình bày món ăn. Về nhà người, mẹ chồng lại giúp cho con dâu bổ sung những kiến thức khiếm khuyết về chuyện bếp núc để hoàn thiện vai trò là người xây tổ ấm. Cứ như thế, truyền thống được nối tiếp và phát triển, họ đã để lại cho nền ẩm thực Huế 1.300 món ăn trong tổng số 1.700 món ăn Việt Nam (theo tài liệu của nhà nghiên cứu Trần Đình Giản) với các hệ: món mặn, món chay, dưa mắm, nem chả...

Mỳ ăn liền có nên ăn liền? 

Cập Nhật 08-02-2011

(TTH) - Mỳ ăn liền rất tiện lợi, chỉ cần ngâm nước sôi là ăn được ngay. Chính vì vậy, nó được sử dụng ngày càng phổ biến. Nhưng ít người biết được rằng, nếu chế biến không đúng cách, gan có thể phải làm việc cả tháng để giải độc cho cơ thể, nếu ăn thường xuyên sẽ gây suy dinh dưỡng.

Hại ruột nếu lạm dụng thực phẩm chức năng 

Cập Nhật 12-12-2010

(TTH) - Thực phẩm chức năng không giống thực phẩm thông thường. Nó được sản xuất, chế biến theo công thức đã định bằng cách bổ sung một số chất có lợi hoặc loại bỏ một số chất bất lợi của thực phẩm. Với nguyên lý đó, nhiều người hiểu thực phẩm chức năng là số 1 nên đã sử dụng nhiều đến độ... lạm dụng. 

Cảnh báo hậu quả cho những người thích sâm tươi 

Cập Nhật 03-12-2010

(TTH) - Sâm tươi được rao bán tràn lan trên mạng với giá khoảng 3 triệu đồng/kg. Nhưng theo các chuyên gia, nếu không biết chế biến, người tiêu dùng không nên mua sâm tươi.  

Món ngon nhớ mãi 

Cập Nhật 12-11-2010

(TTH) - Nhớ hồi anh Đoàn Ngọc Phú còn làm Tổng biên tập Báo Thừa Thiên Huế, cách nay cũng trên 10 năm, mỗi lần có khách quý từ xa đến, thể nào trong lịch trình đón tiếp của anh cũng có một bữa thưởng thức các loại bánh Huế. Sau này, nhiều lần đi công tác xa ghé thăm báo bạn ở các địa phương, tôi giật mình khi có người cứ hỏi và nhắc mãi về những quán bánh ở Huế với một ấn tượng đẹp. Họ thích thú về không gian vườn của nhà hàng. Họ ngạc nghiên về sự phong phú của thực đơn, về sự dụng công của người chế biến, giá cả lại rẻ một cách lạ lùng, và tất nhiên là rất ngon. Nghe bạn khen mà tôi mừng thầm. Có nhiều món ngon là niềm vui cho những ai sinh ra ở vùng núi Ngự, sông Hương. Tự đáy lòng mình, tôi cảm thấy rất biết ơn những con người như anh Phú đã biết quảng bá bằng một “kênh” rất đặc biệt về đặc sản của xứ mình. Chợt nhớ, ai đó đã nói rất thâm trầm và rất chí lý, rằng “món ngon nhớ mãi”.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP