Kết quả tìm kiếm cho "chị Nhỏ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 17669

Đổi thay, nhìn từ Bến Me…

Đổi thay, nhìn từ Bến Me… 

Cập Nhật 13-07-2020

Trong ký ức của mình, tôi chỉ nhớ trước năm 1975, khu vực bến Me là nơi quần cư của vạn đò Tân Bửu nằm ở phía tây cầu Trường Tiền.

Tag: đổi thay, nhìn từ, Bến Me

Xe cơi nới, chở quá tải hoành hành

Xe cơi nới, chở quá tải hoành hành 

Cập Nhật 06-08-2019

Sau một tháng ra quân của lực lượng chức năng, lượng xe thay đổi kích thước thùng hàng bị xử lý chỉ “nhỏ giọt”, trong khi ghi nhận của phóng viên tình trạng xe cơi nới, chở quá tải vẫn hoạt động tràn lan!

Tag: xe cơi nới, xe quá tải, hoành hành

Ngọt ngào món đọt su xào cá hộp

Ngọt ngào món đọt su xào cá hộp 

Cập Nhật 29-01-2019

Ngày xưa, cả xóm chỉ nhờ vào trồng su kiếm tiền ăn Tết nên ai cũng chăm chỉ vun xới để giàn su của mình được nhiều trái nhất.

Tag: ngọt ngào, đọt su, cá hộp

“Nhàn cư” tất sinh “bất thiện” 

Cập Nhật 02-05-2017

Bị cáo trình bày, thời gian ở trại giáo dưỡng bị cáo tham gia nuôi heo, gà. Về nhà, cha mẹ không chăn nuôi, bị cáo rảnh rỗi, lại không có tiền tiêu nên đi ăn trộm. Vị hội thẩm nhân dân nói với mẹ bị cáo: “Chị nhớ lời con chị. Tôi nghĩ đó là những lời thành thật. Chị nên để cháu lao động, chứ không phải hằng ngày cứ cho cháu tiền...”.

Tag: bị cáo, thành niên, ăn trộm

Cơm hến Nhỏ

Cơm hến Nhỏ 

Cập Nhật 06-04-2016

Cơm hến khá rẻ, một tô chỉ khoảng 10.000 đồng. Thực đơn của quán gồm các món cơm hến, bún hến và mỳ hến (có 2 loại nước và khô).

Tag: cơm hến, bún hến, chị Nhỏ

Ngày cũ 

Cập Nhật 10-08-2015

(TTH) - Thế hệ những đứa trẻ lớn lên trong những ngày đầu đất nước hòa bình chắc nhiều người nhớ nhân vật Chấm trong truyện “Cái sân gạch” của Đào Vũ được học trong chương trình giảng văn cấp 2. Đó là một cô gái đẹp theo kiểu khỏe mạnh, chắc chắn, tóc chấm ngang vai gọn gàng… tôi chỉ nhớ ngang đó. Nhưng cái tít “ Cái sân gạch” thì tôi nhớ lắm bởi nó như là biểu trưng cho một thời gian khó tuổi thơ tôi…

Huế đằm thắm của tôi 

Cập Nhật 03-08-2014

(TTH) - “Em ơi, từ đây lên chùa Bảo Quốc còn xa khôn ri, tui ở Sài Gòn 26 năm, chừ chỉ nhớ đường đi ngang ni...?” – một người đã hỏi tôi điều ấy ở một điểm xa trung tâm thành phố khoảng 3-4 km. Tôi chỉ đường xong và cứ nghĩ hoài là, không biết có phải do Huế ít đổi thay, hay hồn quê vẫn còn nguyên vẹn?

Phấn đấu khả năng tốt nhất, chuẩn bị khả năng xấu nhất 

Cập Nhật 12-06-2014

(TTH) - Đại tướng Võ Nguyên Giáp từng nói: “Lịch sử không thể lặp lại, nhưng sai lầm lịch sử thì có thể lặp lại”. Mọi sự kiện xảy ra đều trở thành lịch sử. Học sử không phải chỉ nhớ các sự kiện, quan trọng hơn là sự kiện ấy nói lên điều gì và khó nhất là để lại bài học gì cho thế hệ sau. Sau khi Hiệp định Paris được ký kết (27/1/1973), Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Henry Kissinger - người đã tham gia đàm phán bí mật với đồng chí Lê Đức Thọ - đến Hà Nội, sau khi thăm Bảo tàng lịch sử Việt Nam thừa nhận: “Nếu biết Việt Nam có lịch sử bảo vệ đất nước thế này chắc Mỹ không vào Việt Nam”! Việc rút ra bài học lịch sử, nhất là liên quan chủ quyền quốc gia luôn là cần thiết, quan trọng không chỉ cho thế hệ hôm nay mà cả mai sau.

Thơm nồng cái bánh ú tro

Thơm nồng cái bánh ú tro 

Cập Nhật 18-07-2013

(TTH) - Chiếc bánh ú tro chỉ nhỏ bằng bàn tay, bánh có dạng hình chóp, bên ngoài bọc lá dong, khi bóc vỏ để lộ thân bánh có màu đỏ nung. Bánh ú tro được ăn kèm với đường trắng, bánh có vị bùi bùi, thoang thoảng mùi nếp mới, vị nồng của hương tro lò ngói.

Tag: Bánh ú

Lai rai món Huế với Thanh Tùng

Lai rai món Huế với Thanh Tùng 

Cập Nhật 24-03-2013

(TTH) - Khi tác giả Lai rai món Huế đến nhà với tập bản thảo trong tay, thấy tôi đang bưng bê rổ gừng xắt lát, anh nói ngay: “Làm mứt chị nhớ đừng dùng nước máy ngâm gừng, luộc gừng, mà phải dùng nước sông, nước mưa, nước giếng, gừng mới sáng đẹp”!? Tôi, người nấu bếp ít nhiều lãng tử ở xứ xa, phong thổ còn ngu ngơ, ngớ người, lập tức biết mình đang gặp cao thủ chẳng thua gì một o Huế mô, kể cả những o bạn nổi tiếng nấu khéo, nấu ngon của tôi. Quay qua hũ chao tôi vừa làm, anh bình phẩm ngay: “làm chao phải nấu nước gạo…”.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP