Kết quả tìm kiếm cho "chống hạn"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 8809

Tăng cường các giải pháp chống hạn hán, dịch bệnh:
Biến khó khăn thành động lực phát triển

Tăng cường các giải pháp chống hạn hán, dịch bệnh: Biến khó khăn thành động lực phát triển 

Cập Nhật 26-12-2019

Vụ lúa hè thu năm 2020 sẽ có khoảng 3.000 ha không chủ động được nguồn nước ở vùng cát ven biển, vùng gò đồi, vùng núi Nam Đông, A Lưới và các vùng cuối kênh...

Tag: hạn hán, dịch tả lợn, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chăn nuôi, an toàn

Hướng dẫn phương pháp chống hạn cho bưởi thanh trà

Hướng dẫn phương pháp chống hạn cho bưởi thanh trà 

Cập Nhật 12-07-2019

Trung tâm Khuyến nông tỉnh vừa tổ chức cuộc họp ngày 12/7 để hướng dẫn nông dân ứng phó nắng hạn cho cây bưởi thanh trà.

Tag: chủ động, tưới nước, cho bưởi, thanh trà

Tìm cách cứu hàng trăm ha lúa bị khô hạn

Tìm cách cứu hàng trăm ha lúa bị khô hạn 

Cập Nhật 19-06-2019

Nếu thời tiết nắng nóng vẫn tiếp tục kéo dài, toàn tỉnh có khoảng 5.000-.6.000 ha lúa bị ảnh hưởng, trong đó có hơn 2.000 ha có nguy cơ thiếu nước, nhiễm mặn dẫn đến mất mùa...

Tag: quảng điền, nỗ lực, chống hạn, cứu lúa

Chống hạn vụ hè thu: Đồng bộ giải pháp "4 tại chỗ"

Chống hạn vụ hè thu: Đồng bộ giải pháp "4 tại chỗ" 

Cập Nhật 24-05-2019

Diện tích gieo cấy vụ hè thu năm 2019 có khả năng thiếu nước khoảng 2.580 ha.

Tag: hè thu, thiếu nước, hạn hán, hồ đập, Quảng Điền, Hương Trà, Quảng Thái, Thừa thiên Huế

Người Séc tuần hành lớn chống hận thù dân tộc, bài ngoại 

Cập Nhật 04-07-2015

Hơn 5.000 người Séc đã xuống đường tuần hành ở thủ đô Praha hôm qua (3/7) lên án mạnh mẽ nạn phân biệt chủng tộc và bài ngoại trong xã hội Séc.

Lo nước tưới cho vụ hè thu

Lo nước tưới cho vụ hè thu 

Cập Nhật 05-06-2015

(TTH) - Nếu nắng hạn gay gắt và kéo dài, trên địa bàn tỉnh có khả năng thiếu nước sản xuất vụ lúa hè thu. Phương án tối ưu nhất là nạo vét ao hồ, kênh mương thủy lợi, sử dụng tiết kiệm nước để chống hạn.

Cần nâng mức hỗ trợ thủy lợi phí một cách hợp lý

Cần nâng mức hỗ trợ thủy lợi phí một cách hợp lý 

Cập Nhật 16-04-2014

(TTH) - Nắng nóng bắt đầu diễn ra gay gắt. Công tác phòng chống hạn, mặn cho lúa đông xuân đang được đơn vị thủy nông và người dân tích cực triển khai.

Nhà có ba người nằm liệt giường

Nhà có ba người nằm liệt giường 

Cập Nhật 03-04-2014

(TTH) - Chúng tôi không khó khăn tìm đến nhà anh Hà Cường ở thôn Mỹ Thạnh, xã Quảng lợi (Quảng Điền). Người dẫn đường nhiệt tình kể: “Không biết ở nơi khác thì răng, chứ ở đây vợ chồng hắn là khổ nhất rồi. Nhà nợ tùm lum, ông bà già thì nằm liệt giường, đã thế còn nuôi đứa con bị bại não, lúc điên lúc tỉnh”.

Bảo đảm nguồn nước trong mùa khô 2013 

Cập Nhật 17-05-2013

(TTH) - Thời gian qua, tại nhiều tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, tình hình khô hạn, nắng nóng diễn ra trên diện rộng làm thiếu hụt nghiêm trọng trữ lượng nước, gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi và nước sinh hoạt của người dân. Việc thành lập bốn đoàn công tác đi kiểm tra, chỉ đạo chống hạn hán và xâm nhập mặn tại một số địa phương trong cả nước là động thái quyết liệt đầu tiên của Bộ Nông nghiệp và PTNT nhằm tổng hợp tình hình và đánh giá nguyên nhân; đồng thời, nghiên cứu đề xuất giải pháp phòng, chống, khắc phục hậu quả. Trước thách thức nghiêm trọng về hạn hán, xâm nhập mặn, hàng chục ngàn ha lúa và cây trồng có khả năng mất trắng ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên, mới đây tại Đăk Lăk, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng chủ trì cuộc họp khẩn với các địa phương khu vực này để chỉ đạo một số yêu cầu, nhiệm vụ ứng phó, khắc phục hậu quả với hạn hán và ưu tiên tối đa hỗ trợ nông nghiệp vượt qua khó khăn.

Làm nhà, chờ dâu 

Cập Nhật 19-08-2010

(TTH) - - Nì, mấy bữa ni thấy đổ móng làm nhà, ai ở mà làm dữ rứa? - Nhà cửa chi mô, làm cái phòng độ hăm lăm mét cho thằng con cưới vợ. - Ủa, rứa chứ răng chừ cưới. Mà hắn ưng con cái nhà ai?   - À không, đã có ai mô. Đó là mình làm trước rứa. Kẻo nhỡ mai mốt sức yếu, không làm nổi.   - Ông bà thiệt, cứ lo xa. Nhà cửa nghêng ngang, để vợ chồng hắn ở chung luôn có phải vui và tiện không.   - Ôi dào, vui với chả tiện. Được ba bữa. Tui kinh nghiệm rồi. Cưới xong cứ cho chúng ra riêng là tiện nhất…

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP