Kết quả tìm kiếm cho "chủ thể"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 25734

Nông dân là chủ thể trong phát triển kinh tế nông thôn

Nông dân là chủ thể trong phát triển kinh tế nông thôn 

Cập Nhật 18-10-2019

15 tập thể, cá nhân nông dân điển hình tiên tiến giai đoạn 2014-2019 vinh dự được đón nhận bằng khen của UBND tỉnh và 158 cá nhân tập thể được Hội Nông dân tỉnh bằng khen.

Tag: nông dân, điển hình tiên tiến, giai đoạn 2014-2019 UBND tỉnh, Hội Nông dân tỉnh

Hương Phong vận động dân xây dựng nông thôn mới

Hương Phong vận động dân xây dựng nông thôn mới 

Cập Nhật 25-11-2015

(TTH) - Hương Phong là xã đầu tiên của huyện A Lưới hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới vừa được UBND huyện thông qua. Kinh nghiệm của Hương Phong chính là đã phát huy được vai trò chủ thể của người dân, huy động được sức dân vào thực hiện các tiêu chí.

BHYT học sinh, sinh viên: Tăng tiền có tăng chất lượng dịch vụ? 

Cập Nhật 14-09-2015

Tăng thu BHYT học sinh sinh viên bị các phụ huynh phản ứng là vì chất lượng khám chữa bệnh cho các chủ thẻ không có gì được cải thiện.

Người dân phải là chủ thể trong phát triển đô thị

Người dân phải là chủ thể trong phát triển đô thị 

Cập Nhật 26-06-2015

(TTH) - Với sự hỗ trợ của cán bộ địa phương, chuyên gia của dự án "Tăng cường quản trị địa phương để phát triển kinh tế tại các đô thị Việt Nam" người dân dần tự tin hơn và tham gia tích cực vào sự phát triển của các đô thị. Đó là điều đã được các chuyên gia đến từ phái đoàn Liên minh châu Âu khẳng định trong hội thảo đánh giá tổng kết dự án, tổ chức ngày 26/6 tại TP Huế.

Khi người dân là chủ thể

Khi người dân là chủ thể 

Cập Nhật 08-01-2014

(TTH) - Chương trình xây dựng nông thôn mới khoác lên các làng quê một chiếc áo mới. Đường sá khang trang, các di tích lịch sử, đình chùa miếu mạo cùng với những đặc trưng văn hóa được giữ gìn, phát huy giá trị. Đời sống người dân từng bước được nâng cao. Kết quả trên, có phần đóng góp không nhỏ của nhiều hộ dân hiến đất cho công trình.

Hãy biết cách mạnh mẽ 

Cập Nhật 19-10-2012

(TTH.VN) - Bên cạnh sự phát huy những giá trị truyền thống về phẩm chất, người phụ nữ hôm nay cần nhiều hơn đến sự mạnh mẽ, như một sự đồng hành và hỗ trợ cho bản lĩnh mà không phải lúc nào, những người phụ nữ vốn được mệnh danh là phải đẹp, phái yếu... cũng giữ nó được bên mình. Có được sự mạnh mẽ ấy, người phụ nữ sẽ tạo được trợ lực từ bản thân mình, cho chính bản thân mình và tự tin bước ra cuộc sống. Cái mạnh mẽ ấy, theo tôi, nó là sự tổng hòa của kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sự thích ứng với thế giới rộng mở cộng với những tố chất truyền thống được hòa quyện nhuần nhị trong từng chủ thể nói riêng và trong đời sống học tập, làm việc của phụ nữ nói chung.

Quan trọng vẫn là khán giả

Quan trọng vẫn là khán giả 

Cập Nhật 23-08-2012

(TTH) - Mỗi di sản văn hoá đều có không gian diễn xướng riêng biệt, gắn chủ thể sáng tạo. Sẽ khó để có thể bảo tồn và phát huy nếu tách biệt di sản đó khỏi môi trường diễn xướng nguyên thuỷ. Tuy nhiên, với nghệ thuật cung đình (NTCĐ) Huế, việc bảo tồn di sản gắn với môi trường diễn xướng không phải chuyện cứ nỗ lực là được, khi thời của nhà Nguyễn đã là quá vãng.

Festival, một góc nhìn nhân văn 

Cập Nhật 12-04-2012

(TTH) - Từ hướng tới những chủ thể chính là người dân, festival ngày càng thể hiện tính nhân văn. Tại Festival 2008, “Hành trình nối dài chuyện cổ tích” quyên góp được kinh phí xây trường học cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số, phẫu thuật tim cho trẻ khó khăn. Festival 2010 có hoạt động vẽ tranh trên gạch, xây nhà cho bạn nghèo, bán ảnh góp vào quỹ từ thiện.

Lợi ích từ nhiều phía

Lợi ích từ nhiều phía 

Cập Nhật 12-01-2012

(TTH) - Mới đây, 10 ngân hàng (NH) trên địa bàn tỉnh đã chính thức công bố sự kiện kết nối liên thông mạng lưới thanh toán thẻ qua POS giữa các liên minh thẻ với nhau. Theo đó, chủ thẻ của một trong 10 NH tham gia kết nối có thể sử dụng thẻ để thanh toán tại POS của các NH còn lại.

Xây dựng nông thôn mới 

Cập Nhật 16-02-2011

(TTH) - Mục tiêu của Chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới là để nông thôn ngày càng giàu đẹp, dân chủ, văn minh, quan hệ sản xuất phù hợp, có cơ cấu kinh tế hợp lý, kết cấu cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội phát triển ngày càng hiện đại. Hiện nay, nhiều xã trên địa bàn toàn quốc đã tiếp cận các tiêu chí chung của quốc gia trong xây dựng mô hình nông thôn mới. Qua thực tiễn xây dựng điểm đã xác định rõ hơn nội dung, phương pháp, chính sách, cơ chế cần đổi mới và xác định rằng đối tượng hoạt động trong xây dựng nông thôn mới là địa bàn cấp xã. Chủ thể phát triển nông thôn mới là nông dân. Bởi lẽ, hơn ai hết nông dân là người được hưởng thành quả, có nhiệm vụ giữ vững, bảo vệ thành quả của chương trình đề ra. Kinh nghiệm ở các xã làm điểm cho thấy, ở đâu biết huy động nội lực, ở đó phong trào diễn ra sinh động, hiệu quả mang lại nhanh hơn, nhân dân phấn khởi. Huy động sức mạnh nội lực không hoàn toàn là vận động nhân dân đóng góp tiền của, vật chất như một số nơi hiểu mà huy động sức dân sửa sang lại nhà cửa, các công trình vệ sinh, cải tạo vườn ao, tham gia giám sát, kiểm tra xây dựng hạ tầng, góp phần xây dựng đường làng, ngõ xóm...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP