Kết quả tìm kiếm cho "chiều hướng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 16247

Nỗi đau còn đó - Kỳ 2: Không là chuyện của riêng ai

Nỗi đau còn đó - Kỳ 2: Không là chuyện của riêng ai 

Cập Nhật 02-10-2019

Bạo lực gia đình (BLGĐ) có chiều hướng giảm các vụ việc nghiêm trọng, nhưng vẫn đang âm ỉ trong nhiều gia đình, cần sự tích cực vào cuộc của các cấp, các ngành để ngăn chặn những hệ lụy.

Tag: bạo lực, gia đình, chiều hướng, BLGĐ giảm

Hương Thủy: Tình trạng sử dụng ma túy trong các quán karaoke có chiều hướng gia tăng

Hương Thủy: Tình trạng sử dụng ma túy trong các quán karaoke có chiều hướng gia tăng 

Cập Nhật 13-02-2019

Công an TX. Hương Thủy vừa bắt quả tang 1 vụ buôn bán và 1 nhóm đối tượng sử dụng ma túy trái phép

Tag: Hương Thủy, ma túy, karaoke

Ô cửa và dây phơi 

Cập Nhật 03-10-2015

(TTH) - Cứ mỗi chuyến công tác và có một khoảng thời gian rỗi nào đó, khi xê dịch trong các không gian Hà Nội, tôi lại có thể nhận rõ về chiều hướng vươn lên và rộng ra từ các chung cư cao tầng. Không phải là công dân Thủ đô, nên tôi cũng không thể nào biết rõ là Hà Nội đã có bao nhiêu chung cư cao tầng, nhưng chắc chắn đây là một sự “dịch chuyển” đúng hướng trong việc giãn mật độ dân số sống ở các khu vực trung tâm, xác lập công năng sử dụng tốt hơn cho cư dân thành phố trên những diện tích cố định, tạo lập một không gian sống hiện đại, chất lượng trong quá trình phát triển…

Khó nhiều bề

Khó nhiều bề 

Cập Nhật 05-11-2012

(TTH) - Những năm gần đây, công tác phát triển đảng viên trong các chi, đảng bộ khối doanh nghiệp thuộc Thành uỷ Huế có chiều hướng giảm. Tình hình chưa đến mức đáng lo ngại nhưng đây là vấn đề cần được quan tâm.

Thị trường gạch Tuy nen: Ấm dần lên

Thị trường gạch Tuy nen: Ấm dần lên 

Cập Nhật 05-06-2012

(TTH) - Dù đã hạ nhiệt so với cách đây 1 tháng nhưng thời điểm này, những người kinh doanh và sản xuất gạch tuynen đã có niềm vui khi thị trường có chiều hướng sáng sủa hơn.

Phòng, chống tội phạm bắt cóc, chiếm đoạt và mua bán trẻ em? 

Cập Nhật 11-01-2012

(TTH) - Gần đây, tình hình tội phạm xâm hại trẻ em, đặc biệt là tội phạm bắt cóc, chiếm đoạt và mua bán trẻ em có chiều hướng gia tăng và có tính chất rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Điển hình là vụ án xảy ra ngày 3/11 năm ngoái tại Bệnh viện Phụ sản T.Ư (43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội), đối tượng Nguyễn Thị Lệ mặc áo blouse, đeo thẻ giả y, bác sỹ đột nhập Khoa Sản 2 bắt cóc, chiếm đoạt cháu Phạm Xuân Trường (sinh cách đó hai ngày). Do đó, sắp đến, tôi có con gái và con dâu chuẩn bị vào Bệnh viện T.Ư Huế sinh nở nên rất lo lắng và nhờ quý báo tham vấn (Nguyễn Thị H., cán bộ hưu trí, ở Phước Vĩnh, Huế).

Thơ Trần Áng Sơn 

Cập Nhật 01-06-2011

(TTH) - Cùng thời với Trần Dạ Từ, Nguyễn Thụy Long, Nghiêu Đề, Trần Tuấn Kiệt... nhưng Trần Áng Sơn không bon chen, ồn ào mà sống trong nguồn văn chương trầm mặc. Đến nay, ông đã in trên 25 đầu sách vừa tiểu thuyết, truyện ngắn, truyện dài. Nhận xét về thơ ông, nhà thơ Trần Tuấn Kiệt viết: “Thơ Trần Áng Sơn có một chiều hướng lạ, trầm sâu và đơn độc hơn bất kỳ suy tư nào của thời đại mình”.

Cúm A/H1N1 diễn biến phức tạp 

Cập Nhật 22-03-2011

(TTH) - Theo đánh giá của Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh trên người hiện vẫn đang được cơ quan y tế ở các địa phương kiểm soát chặt chẽ. Tuy nhiên, cùng với một số dịch bệnh theo mùa như thủy đậu, rubella, sởi... thì hiện nay dịch cúm A/H1N1 và sốt xuất huyết lại đang có diễn biến với chiều hướng nguy hiểm và phức tạp hơn.

Xử trí khi bị chó cắn để phòng bệnh dại 

Cập Nhật 23-11-2010

(TTH) - Hiện nay bệnh dại do bị chó dại cắn đang có chiều hướng gia tăng tại một số địa phương ở nước ta. Mỗi năm có khoảng 100 người chết do bệnh dại. Tử vong của bệnh dại chiếm tỷ lệ khá cao trong các bệnh truyền nhiễm gây dịch. Ước tính hàng năm phải chi phí khoảng 300 tỷ đồng để giải quyết việc tiêm vaccine và huyết thanh kháng dại cho người dân. Khi bị chó cắn, phải xử trí như thế nào để bảo đảm an toàn?

Tỷ lệ người Việt có nhóm máu hiếm có chiều hướng gia tăng 

Cập Nhật 21-11-2010

(TTH) - Tại hội thảo lợi ích của thông tin nhóm máu cá nhân trong xã hội hiện đại do Bộ Y tế và Viện Huyết học truyền máu TƯ tổ chức ngày 18/11, PGS.TS Nguyễn Ánh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu TƯ cho biết: Tỷ lệ người Việt Nam có nhóm máu hiếm (Rh-) vốn rất thấp, khoảng 0,04% – 0,07%  (tức 10.000 mới có 4 -7 người có(Rh-) thuộc bốn nhóm A, B, AB, O).

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP