Kết quả tìm kiếm cho "chim phượng hoàng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11492

Tiếp nhận một cá thể chim hồng hoàng nguy cấp, quý hiếm

Tiếp nhận một cá thể chim hồng hoàng nguy cấp, quý hiếm 

Cập Nhật 21-05-2020

Trước đó, ngày 20/5, Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc tiếp nhận từ ông Hồ Văn Phương, ở xã Lộc An (Phú Lộc) một cá thể chim hồng hoàng Buceros bicornis, cân nặng khoảng 3,5kg, trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Tag: Tiếp nhận một cá thể chim hồng hoàng nguy cấp, quý hiếm

Thời Trump, kinh tế Mỹ bay lên như con phượng hoàng

Thời Trump, kinh tế Mỹ bay lên như con phượng hoàng 

Cập Nhật 20-10-2019

Dưới thời ông Trump, nền kinh tế Mỹ đang bay lên như một con phượng hoàng từ đống tro tàn của những quy định hành chính rườm rà, thuế cao và những thỏa thuận thương mại tồi tệ từng đe dọa sẽ bóp nghẹt nó.

Tag: Mỹ, kinh tế, thuế, Tổng thống Donald Trump

Giai điệu thái bình chốn Hoàng cung

Giai điệu thái bình chốn Hoàng cung  

Cập Nhật 19-05-2018

Truyền thuyết kể rằng, mỗi khi chim phượng hoàng đậu cây ngô đồng thì mang lại thái bình, thịnh trị cho đất nước. Đó là sự hòa hợp âm dương trong tạo hóa đất trời…

Tag: hoa ngô đồng, hoàng thành huế, chim phượng hoàng, phụng vũ

Lãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà các gia đình chính sách 

Cập Nhật 24-07-2015

(TTH.VN) - Đó là, mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) Trần Thị Quyên (Phường Phú Bài); thương binh Nguyễn Xuân Thắng (phường Thủy Phương), Hoàng Thị Cúc (xã Thủy Thanh), Trần Đình Hà (xã Thủy Phù); bệnh binh Trương Trung (phường Thủy Châu).

Kinh doanh kiểu cơm muối 

Cập Nhật 23-10-2014

(TTH) - Câu chuyện Nhà hàng Ý Thảo với bữa cơm muối quý phái ở Huế nhiều người biết. Nó lạ, gây tò mò và rồi đông khách ở chỗ chỉ là muối thôi mà chủ nhân của nhà hàng này đã sáng tạo nên cả chục món ăn và xem ra nhiều trong số đó mới nghe thôi cũng đã thèm, kiểu như tôm rang muối ăn với muối ớt xanh, cháo ngũ sắc ăn với muối trắng được ủ trong ché; xôi 3 màu phượng hoàng ăn với muối mè; hành muối, kiệu muối nhâm nhi với rượu làng Chuồn...Lại nữa, thức uống hỗ trợ rượu Chuồn là nước chanh muối.

Nguyễn Khoa Chiêm và bản sắc phong quý hiếm

Nguyễn Khoa Chiêm và bản sắc phong quý hiếm 

Cập Nhật 26-06-2014

(TTH) - Tại Hiệp tự Từ đường làng An Cựu 145 - đường Hùng Vương (phường Phú Hội, TP Huế, còn lưu giữ nhiều đạo sắc quý, trong đó có một đạo sắc phong vua Khải Định phong cho Bảng Trung Hầu Nguyễn Khoa Chiêm (1659 – 1736).

Mê tín dị đoan cần phải bài trừ 

Cập Nhật 14-06-2014

(TTH) - Ngày 10/6, trong lúc gia đình ông ĐĐC (phường Thủy Biều, TP Huế) đang đau đớn làm lễ tang cho anh H (29 tuổi, con trai ông C) thiệt mạng vì treo cổ tự tử, thì người dân địa phương hoang mang bởi lời đồn đại, nạn nhân bị “ma” bắt chết...

Thầy cô đã trao cho em ước mơ 

Cập Nhật 19-12-2013

(TTH) - Hồ Ngọc Phượng Hoàng với tấm áo rét màu đen đã cũ, nhưng đôi mắt trong trẻo. Thầy Nguyễn Ngọc Hiền, cho biết, Hoàng hiện là học sinh đầu tầu của Trường THPT Đặng Trần Côn, hai năm liền là học sinh giỏi tốp nhất, là thành viên hai đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh môn sinh và máy tính cầm tay, em còn là chủ nhân của nhiều giải thưởng về nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học.

Phát hiện hiện vật của vua Bảo Đại và Nam Phương hoàng hậu

Phát hiện hiện vật của vua Bảo Đại và Nam Phương hoàng hậu 

Cập Nhật 11-03-2013

(TTH.VN) - Ông Nguyễn Đăng Thanh nhà sưu tầm văn hóa Tây Nguyên với hàng vạn hiện vật tại TP Đà Lạt cho biết, vừa qua ông có sưu tầm được 2 hiện vật quý liên quan đến cuộc sống sinh hoạt của vua Bảo Đại và Nam Phương hoàng hậu.

Phong Điền: Gần 10 ha rừng trồng ở Vĩnh Nguyên bị cháy

Phong Điền: Gần 10 ha rừng trồng ở Vĩnh Nguyên bị cháy 

Cập Nhật 30-04-2012

(TTH) - Khoảng 12 giờ trưa ngày 30/4, một vụ cháy rừng thông và một số rừng keo trên diện rộng ở làng Vĩnh Nguyên, thị trấn Phong Điền (Phong Điền) làm người dân địa phương hoảng hốt.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP