Kết quả tìm kiếm cho "cung bậc"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 13358

Người Việt Nam xây dựng Cố cung Bắc Kinh

Người Việt Nam xây dựng Cố cung Bắc Kinh 

Cập Nhật 07-11-2019

Thời đang là sinh viên Đại học Tổng hợp Huế, trong giờ học Hán Nôm với thầy Nguyễn Đình Thảng, chúng tôi được thầy dạy rằng, Cố cung Bắc Kinh (Trung Quốc) là do Nguyễn An, một người Việt chúng ta xây dựng.

Tag: xây dựng, Kinh thành Huế, Cố cung Bắc Kinh

Những cung bậc xuân

Những cung bậc xuân  

Cập Nhật 20-02-2018

Tất cả như ưu chiều lòng người. Ai cũng xúng xính áo hoa dạo phố. Khắp nơi màu lễ hội truyền thống đậm đà chiêu đãi khách phương xa...

Tag: Mậu Tuất, cảm xúc, mùa xuân, Đại Nội, Thanh Toàn

Cung bậc hoài niệm trong tranh họa sĩ Mai Châu

Cung bậc hoài niệm trong tranh họa sĩ Mai Châu 

Cập Nhật 27-10-2017

Vốn là một thầy giáo xưa, nhưng với niềm đam mê hội họa từ thời ấu thơ, người họa sĩ của miệt vườn Kim Long đã khẳng định tên tuổi mình trong giới tạo hình ở Huế.

Tag: cung bậc, hoài niệm, tranh, họa sĩ, Mai Châu

Iran không có hiện diện quân sự ở Syria 

Cập Nhật 14-10-2015

(TTH) - PressTV ngày 14/10 đưa tin, Bộ trưởng Thông tin Syria Omran al-Zoubi bác bỏ sự hiện diện quân sự của Iran ở quốc gia Ả Rập này, nhấn mạnh rằng nước Iran chỉ cung cấp tham vấn quân sự cho chính quyền Damascus. Ông cũng bác bỏ luận điệu của các phương tiện truyền thông cho rằng, viện trợ quân sự của Nga đến Syria trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố chủ yếu là để uy hiếp tinh thần Iran.

Pho tiểu thuyết bề bộn với rất nhiều cung bậc!

Pho tiểu thuyết bề bộn với rất nhiều cung bậc! 

Cập Nhật 22-09-2015

(TTH.VN) - "Cụ Phạm là người của lịch sử, hãy để cho lịch sử phán xét, các con cháu cứ yên tâm mà đi theo cách mạng". Nhạc sĩ Phạm Tuyên chưa được trực tiếp gặp Bác Hồ nhưng ông được nghe nhà thơ Huy Cận, thành viên phái đoàn của Chính phủ lâm thời từ Hà Nội vào Huế nhận ấn kiếm của Bảo Đại sau cách mạng Tháng Tám năm 1945, truyền lại lời nhắn gửi ấy. 

Ngựa dưới triều Nguyễn

Ngựa dưới triều Nguyễn 

Cập Nhật 22-01-2014

(TTH) - Trong 12 con giáp, con ngựa được xuất hiện nhiều trong đời sống văn hóa xưa. Dưới triều Nguyễn, hình ảnh con ngựa được hiện lên với nhiều cung bậc và hình ảnh khác nhau.

Đôi điều trăn trở

Đôi điều trăn trở 

Cập Nhật 31-10-2013

(TTH) - Trên bước đường thành công của một người nghệ sĩ có sự đóng góp không nhỏ của những nghệ nhân tạo ra những loại nhạc khí, góp phần làm nên những cung bậc cho người đời thưởng thức. Và đi cùng với nghệ nhân là những điều trăn trở của những người đi sưu tầm nghiên cứu, khôi phục lại một số nhạc khí đã mai một. Tất cả như một thú chơi, nhưng cũng là một thách thức với ai trót đeo đẳng, đam mê.

Em và sắc màu của biển 

Cập Nhật 18-04-2012

(TTH) - Trời mưa, thấy chơi vơi quá, lòng nghe chùng xuống đến lạ kỳ. Em thế nào? hôm qua gặp em, lạ thật, mình thường có những lúc hạnh ngộ thật đúng lúc.Những lúc đó, mình lại gặp nhau, bất ngờ như một duyên nợ vậy. Em như biển. Mặt biển với nhiều cung bậc sắc màu khác nhau. Na ná tình yêu của vạn vạn kiếp người. Em, như giọt nhớ trong ta mỗi ngày mỗi nặng sâu. Ta khát. Cơn khát giữa một sa mạc đầy nước mà vẫn không thể uống đủ, uống đầy những đam mê. Và em không tan biến. Em không biết rằng ta đã từng hứa sẽ sống vì nhau, sống vì cuộc đời còn tìm thấy tình yêu như tìm thấy chính mình. Vô vàn điều nói thật lại không bằng một ánh mắt, một vòng tay, một nụ hôn khi mình hội ngộ. Em như biển. Biển đã hòa tan trong ta vị mặn của muối, vị ngọt của nước, vị thênh thang của bước chân không mùa, không đợi. Và cả vị của sự hẫng hụt khi ta một mình. Không biển. Không em. Ta lên núi. Ở đó, lại nhìn thấy nước. Nước từ thượng nguồn để về biển liệu có là dòng đối lưu, là nút thắt của những cửa sông, cửa bể. Để nước biển đổi màu nhiều lần trong ngày như ánh mắt em, như tình yêu của em cho ta thêm vị mặn của cuộc đời.

Hội ngộ Huế và Cao nguyên 

Cập Nhật 11-08-2011

(TTH) - Hội ngộ phong cách mỹ thuật giữa hai vùng đất Đắk Lắk - Huế, triển lãm "Giao mùa" đem đến cho người thưởng lãm những cảm nhận về sự chuyển giao từ Hạ sang Thu, từ nóng sang dịu cũng như thấy cung bậc cuồng nhiệt từ miền cao nguyên và sự dịu dàng của đất Cố đô.

Cung bậc sen 

Cập Nhật 04-08-2010

(TTH) - Làng tôi bắt đầu bằng một cánh đồng sen không biết được trồng từ bao giờ. Các thế hệ con em của làng dường như đã hít thở cái khí trời ướp đẫm hương sen ấy mà lớn. Con đường đến trường cũng ngang qua cánh đồng sen.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP