Kết quả tìm kiếm cho "d��n ca"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 50

Thứ hạng chưa phải là vấn đề 

Cập Nhật 22-04-2015

(TTH) - Dẫu sao đi nữa, vị trí như thế nào ở bảng xếp hạng PCI - chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - vẫn là một trong những tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá vai trò và năng lực điều hành của chính quyền dưới góc độ nhìn nhận, đánh giá của doanh nghiệp (DN). 88.000 DN đã cộng tác với Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) về PCI trong 10 năm qua cùng hơn 1 triệu lượt bài báo, tin tức về PCI, hoặc sử dụng PCI - kể cả bảng xếp hạng và từng tiêu chí cụ thể - để phân tích, đánh giá đã cho thấy sức ảnh hưởng của PCI với môi trường kinh doanh của các địa phương.

Ngành dệt may: Nhập từ cái kim, cuộn chỉ

Ngành dệt may: Nhập từ cái kim, cuộn chỉ 

Cập Nhật 05-12-2014

(TTH) - Với con số khoảng 40 doanh nghiệp (DN) sản xuất và gia công hàng dệt may (DM) xuất khẩu và cung ứng cho thị trường nội địa, song hiện trên địa bàn vẫn chưa có nhà máy hay dây chuyền sản xuất nguyên phụ liệu. Đây là khó khăn lớn đặt ra trong lộ trình đưa Huế trở thành trung tâm DM của khu vực và cả nước.

Phụ trợ & xương sống 

Cập Nhật 13-11-2014

(TTH) - Có gần 5.000 doanh nghiệp (DN) và thu hút hơn 2,5 triệu lao động, đứng thứ hai về xuất khẩu với 15% tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu, dệt may đang trở thành một trong những ngành công nghiệp xương sống của cả nước. Tuy nhiên, dù được xếp vào top 5 trong số 153 nước xuất khẩu may thế giới, ngoài lợi thế so sánh về nguồn nhân lực, giá trị gia tăng của dệt may cũng chưa phải là nhiều nhất.

Trách nhiệm và sự nhân văn 

Cập Nhật 25-06-2014

(TTH) - Bất chấp sự bức xúc của người lao động khi quyền lợi không được đảm bảo, bất chấp những cuộc thanh kiểm tra của các đội công tác liên ngành, bất chấp những nỗ lực đòi nợ của các cơ quan chức năng, bất chấp sự phê phán gay gắt của cộng đồng và dư luận trên các phương tiện thông tin đại chúng, số nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) của doanh nghiệp (DN) trên cả nước tính đến đầu tháng 4-2014 vẫn là 12.500 tỷ đồng. Trước đó, BHXH Việt Nam công bố con số nợ đọng BHXH lũy kế đến tháng 3-2014 là 11.000 tỷ đồng. Nếu tính con số tăng thêm ở mức 1.500 tỷ đồng/tháng thì con số nợ đọng đến nay phải cộng thêm gần 3 tỷ đồng nữa.

Doanh nghiệp và khách hàng cùng hưởng lợi

Doanh nghiệp và khách hàng cùng hưởng lợi 

Cập Nhật 13-06-2014

(TTH) - Kênh mua sắm trực tuyến đang phát triển khá mạnh và giúp ích cho cả DN và người tiêu dùng tại Huế.

Kết nối để tháo khó 

Cập Nhật 04-06-2014

(TTH) - Nguồn tiền của nhiều ngân hàng (NH) đang dồi dào, nhưng các doanh nghiệp (DN) liệu có dễ dàng vay được nguồn vốn với lãi suất thấp? Cho đến bây giờ, dường như câu trả lời cho điều này vẫn hãy còn bỏ ngỏ. Không phải là không thể trả lời, song để trả lời một cách thấu đáo, lại phụ thuộc vào rất nhiều nguyên nhân, cả từ phía NH cũng như từ các DN có nhu cầu vay vốn. Có thể hiểu, việc làm thế nào để vay được vốn tuy là vấn đề khó, nhưng không phải là không giải quyết được, nhất là khi nó phụ thuộc vào ý thức chủ quan cũng như thiện chí của cả hai bên.

Tranh thủ chụp ảnh hơi nhiều 

Cập Nhật 18-04-2014

(TTH) - Sân khấu Duyệt Thị Đường tối 16/4, khán giả xem nhóm gõ SISU đến từ Nauy biểu diễn gặp phải cảnh tượng mấy tốp khán giả vào muộn. Đã vậy, họ không chịu yên lặng mà còn bày trò chụp ảnh tranh thủ chụp ảnh. Chụp người bạn thân bên cạnh chưa đã, còn bày luôn trò sắp đặt cả gia đình, nhóm bạn bè cùng tranh thủ chụp ảnh. Có kẻ luôn miệng cười nói, nhắc bên này, bảo bên kia để tranh thủ chụp ảnh cho nhiều kiểu.

No say nhờ… hội chợ! 

Cập Nhật 13-04-2014

(TTH) - Đến tham quan và mua sắm tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Festival Huế 2014, nhiều người dân và du khách có cơ hội “dùng thử”, “nếm thử” nhiều sản phẩm của các vùng miền trong cả nước và các DN nước ngoài.

Cơ hội cho doanh nghiệp

Cơ hội cho doanh nghiệp 

Cập Nhật 15-08-2013

(TTH) - Trong khuôn khổ chương trình "Tháng bán hàng khuyến mại" tỉnh lần thứ VII-2013, từ ngày 16 đến 22/8, trên địa bàn TP Huế sẽ diễn ra Hội chợ Công nghiệp Thương mại (HCCNTM) Huế - 2013 với quy mô khoảng 300 gian hàng của 150 DN, cơ sở trong cả nước.

Tất cả vì mục tiêu tiết kiệm điện

Tất cả vì mục tiêu tiết kiệm điện 

Cập Nhật 27-09-2012

(TTH) - Qua hơn 4 tháng triển khai thực hiện kế hoạch số 32 của UBND tỉnh về việc kiểm tra giá bán điện, tiết kiệm điện, an toàn điện và cung ứng điện năm 2012, đoàn kiểm tra liên ngành đã giúp các cơ quan, DN và hộ dân nắm bắt được các văn bản quy phạm pháp luật và góp phần thực hiện mục tiêu sử dụng năng lượng tiết kiệm & hiệu quả (SDNLTK & HQ).

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP