Kết quả tìm kiếm cho "da cá"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 31136

Nhật Bản “báo động tối đa” khi số ca nhiễm COVID-19 cao kỷ lục

Nhật Bản “báo động tối đa” khi số ca nhiễm COVID-19 cao kỷ lục 

Cập Nhật 19-11-2020

Nhật Bản đang ở trong tình trạng "báo động tối đa", sau khi ghi nhận số lượng kỷ lục các trường hợp nhiễm COVID-19 hàng ngày.

Tag: Nhật Bản, báo động, tối đa, ca nhiễm, COVID-19, kỷ lục

Gặp Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Australia ca ngợi vai trò của Việt Nam

Gặp Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Australia ca ngợi vai trò của Việt Nam 

Cập Nhật 26-08-2019

Trong cuộc gặp Tổng thống Trump, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã ca ngợi vai trò mới nổi của Việt Nam trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Tag: Việt Nam, Úc, Australia, G7, Mỹ

Đậm đà cá úc um chua

Đậm đà cá úc um chua 

Cập Nhật 08-11-2018

Trong lúc cả nhà ngồi ăn cơm tối, ba bảo: “Ngày mai chú Nam từ Sài Gòn ra chơi, mai ba đi chợ quê kiếm con cá úc sông làm cơm đãi chú”.

Tag: đậm đà, cá úc, um chua

Dùng da cá rô phi để điều trị bỏng

Dùng da cá rô phi để điều trị bỏng 

Cập Nhật 26-05-2017

Các nhà nghiên cứu ở Brazil đang thử nghiệm cách điều trị mới đối với những vết bỏng nặng bằng da cá rô phi, một phương pháp phi chính thống có thể làm dịu đi nỗi đau của bệnh nhân và giảm chi phí y tế.

Tag: Brazil, da cá, rô phi, điều trị, bỏng

Thêm loại rau dinh dưỡng cao cho thị trường Huế

Thêm loại rau dinh dưỡng cao cho thị trường Huế 

Cập Nhật 18-09-2015

(TTH) - “Chùm ngây vừa cung cấp dinh dưỡng cao, vừa làm thuốc và là nguyên liệu để sản xuất mỹ phẩm. Cách đây ít năm, ở Việt Nam rộ lên tin tức về cây chùm ngây. Mọi người đổ xô tìm hiểu thì mới biết trên thế giới, người ta đã ca ngợi cây chùm ngây từ rất lâu rồi”, PGS.TS Trần Thị Thu Hà, Phó Trưởng Khoa Nông học, Trường đại học Nông Lâm - Đại học Huế nói.

Thực tế đời sống với nhân vật trong Dòng sông phẳng lặng

Thực tế đời sống với nhân vật trong Dòng sông phẳng lặng 

Cập Nhật 02-09-2015

(TTH) - Năm 1974, sau khi tập 1 bộ tiểu thuyết 3 tập Dòng sông phẳng lặng (DSPL) ra mắt bạn đọc (Nhà xuất bản Thanh niên, Văn Cao vẽ bìa, in 40. 000 bản) và được báo Nhân Dân trích đăng, Đài Tiếng nói Việt Nam, ngay sau đó, trong mục Đọc chuyện đêm khuya đã đọc toàn bộ tập này trong gần hai tháng ròng rã. Tôi quá sung sướng và cảm động. Sau chiến dịch Mậu Thân (1968), tôi càng thấy các bài báo, truyện ngắn mà tôi đã viết trong mấy năm làm phóng viên mặt trận cho báo Cờ Giải Phóng không “ăn nhằm” gì với sự kỳ vỹ, lẫm liệt và cả khốc liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ, nên đã “cả gan” viết tiểu thuyết dài tập ngay khi mới hai mươi mấy tuổi! Và sau mấy năm “cù đày”, tập 1 đã ra mắt bạn đọc, bạn nghe đài quá… hoành tráng! Sung sướng và cảm động vì một lẽ nữa là, lúc đó chúng ta đang dốc sức để giải phóng miền Nam, không ít chiến sĩ đêm đêm lại được nghe đọc DSPL.

Giúp nạn nhân mua bán người hòa nhập cộng đồng

Giúp nạn nhân mua bán người hòa nhập cộng đồng 

Cập Nhật 27-06-2015

(TTH) - Chỉ vì nhẹ dạ, cả tin nên nhiều nạn nhân ở A Lưới bị lừa bán làm mại dâm hoặc bị đẩy vào các bãi vàng. Khi được giải cứu trở về, cuộc sống của họ lại luẩn quẩn, bế tắc vì bị kỳ thị, bệnh tật, nghèo đói... Bằng cách hỗ trợ kỹ năng sống, tổ chức Di cư quốc tế đã hướng dẫn cách làm ăn để họ tự tin hoà nhập cộng đồng.

Cạm bẫy trên facebook 

Cập Nhật 02-03-2015

(TTH) - Thời gian qua, nhiều người dân TP Huế, đặc biệt là phụ nữ trẻ nhẹ dạ cả tin đã bị kẻ xấu giăng bẫy lừa tình, lừa tiền qua việc kết bạn trên mạng xã hội facebook.

Cái duyên của bóng đá Việt Nam với Malaysia trong năm 2014 

Cập Nhật 11-12-2014

Chín lần gặp nhau gần nhất của giữa hai nền bóng đá cả ở cấp độ câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia trong năm 2014, Việt Nam có bảy chiến thắng trong khi Malaysia chỉ có hai.

Tháng sáu trời mưa 

Cập Nhật 10-06-2010

(TTH) - Tháng tư đổi thành tháng năm và bắt đầu từ năm 2004 dịch chuyển hẳn sang tháng sáu nhưng rồi Festival Huế vẫn cứ gặp mưa. Một ngày trước đêm khai hội Festival Huế 2010, trời âm u làm tôi chột dạ. Cả tháng trước Huế ngập tràn nắng nóng, vậy mà bây giờ… Lại nhớ đến Nguyên Sa “Tháng sáu trời mưa trời mưa không dứt. Trời không mưa anh cũng lạy trời mưa”. Rồi nghĩ, câu thơ như một lời nguyền cùng Huế.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP