Kết quả tìm kiếm cho "da diết"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 27075

Món quê da diết

Món quê da diết 

Cập Nhật 13-01-2021

Hôm qua thấy thèm thèm, mà cũng thử nấu là lạ xem nó thế nào, tôi nói với em gái trưa nay nấu canh dưa môn.

Tag: món quê, da diết, Lê Phương

Ăn thanh trà nhớ nhà da diết

Ăn thanh trà nhớ nhà da diết 

Cập Nhật 26-09-2016

Tháng chín, đang là mùa thanh trà ở Huế chín.

Tag: thanh trà, nhớ nhà, da diết

14 năm nhớ Trịnh Công Sơn: Lắng đọng, da diết và nhớ mãi!

14 năm nhớ Trịnh Công Sơn: Lắng đọng, da diết và nhớ mãi! 

Cập Nhật 07-06-2015

(TTH.VN) - Tiếp nối hành trình xuyên Việt tưởng niệm 14 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tối qua (6/6), đêm nhạc “Nối vòng tay lớn” thu hút hàng ngàn người yêu nhạc tới sân khấu tại Phu Văn Lâu. Với hơn 27 ca khúc chọn lọc của cố nhạc sĩ tài hoa, khán giả Cố đô đã có một đêm thỏa nguyện với nhạc Trịnh.

"Cho ta thêm ngày nữa để yêu thương" 

Cập Nhật 09-02-2012

(TTH) - 1. Những ngày Tết, mọi người đi du xuân, hái lộc. Hắn thì khác, hắn về quán Triều An ngồi một mình nhìn biển. Chiều xuống dần, trước mặt hắn: biển trải rộng mênh mông, từng đợt sóng trắng xóa đuổi bắt nhau, liên tiếp xô vào bờ rồi vỡ tan, hết đợt này đến đợt khác, miên man, bất tận. Hắn nghĩ về số phận của hắn trong cuộc đời này, mãi mãi kiếm tìm, đuổi bắt nhau nhưng rồi cũng vỡ tan như những con sóng. Hắn nhớ da diết “người đáng ghét” của mình. Một nỗi nhớ cồn cào, day dứt trong tận thẳm sâu tâm hồn. Biết bao kỷ niệm đẹp, thân thương cách đây 15 năm lại ùa về như mới vừa hôm qua.

Gió đồng 

Cập Nhật 09-11-2011

(TTH) - Về làng lúc nắng nghiêng sang chiều, qua khỏi cầu Bạch Yến, đi thêm một đoạn ngắn qua khu chung cư Hương Sơ, đã nghe trong gió mùi thơm của lúa thì con gái. Ồ, lâu lắm mới lại nghe thấy hương lúa thì con gái ngọt thơm trong gió. Thơm ngọt ngào và sâu khắc như thể nó khảm lên từng tế bào phổi. Thơm ngọt riết róng mùi sữa mẹ ngày xửa ngày xưa. Chao ơi là hương lúa, ngọt như bao mùa màng đã đi qua, thơm như bao năm tháng đã đi qua, và gió đồng lồng lộng mang cái vị thơm ngọt đó, da diết như bao nỗi niềm mênh mang, cuồn cuộn đã đi qua...

Chảy đi sông ơi 

Cập Nhật 03-11-2011

(TTH) - Dễ chừng cũng đã hàng chục năm rồi, sông An Cựu là nơi đi về mỗi ngày của tôi. Đã đi vào tiềm thức, sống mãi với câu ca da diết “Núi Ngự Bình trước tròn sau méo/ Sông An Cựu nắng đục mưa trong”.

Huế da diết “cái tình chi…” ở Tam Kỳ 

Cập Nhật 25-10-2011

(TTH) - Nhân dịp tham dự kỷ niệm 40 năm Tổng đoàn Học sinh Đà Nẵng (1971-2011), tôi được gặp các anh chị em Tổng đoàn Học sinh Quảng Tín (tên gọi trước năm 1975) và theo chân họ vào Tam Kỳ, nơi các anh chị ấy đã từng hoạt động đấu tranh, xuống đường đòi chấm dứt chiến tranh xâm lược, đòi hòa bình, đòi thống nhất đất nước của một thời kiên cường oanh liệt.

Cái bong bóng màu cỏ non... 

Cập Nhật 31-01-2011

(TTH) - Có lúc nào bạn bỗng dưng có thời khắc dừng lại và hỏi: mình bắt gặp mùa xuân vào lúc mô hè? Tôi đã có lúc như thế, thật tình cờ thôi, khi nhìn thấy hai cô bé gái dắt tay nhau đi trên phố và mua hai cái bong bóng bay vào đêm Giáng sinh. Những cái bong bóng bay màu hồng và màu xanh cỏ non, dậy lên trong tôi nỗi nhớ thời ấu thơ da diết.

Nghinh Lương Đình hoài cảm 

Cập Nhật 02-11-2010

(TTH) - Sau trận lụt nhỏ, trời xởi nắng, ngồi ghế đá bờ ni ngắm Nghinh Lương Đình ở bờ bên nớ thấy xao lòng chi lạ. Cứ ngó di tích này là liên tưởng nhà vua yêu nước Duy Tân, nhớ nhà thơ Ưng Bình, man man câu hò da diết muôn thuở, “Trước bến Vân Lâu, ai ngồi ai câu, ai sầu ai thảm…”.

Dòng sông bình phục 

Cập Nhật 16-10-2010

(TTH) - Ngoài sông Hương, xứ Huế còn có dòng sông An Cựu, đã đi vào tâm thức của người Huế qua câu hát ru da diết:

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP