Kết quả tìm kiếm cho "gặp gỡ Huế"

Kết quả 51 - 60 trong khoảng 70

Triển lãm nghệ thuật “Tây hiên” – nơi gặp gỡ của các cung bậc cảm xúc 

Cập Nhật 10-04-2014

Triển lãm nghệ thuật “Tây hiên” khai mạc chiều tối 9/4/2014 khi ánh tà dương phủ trên mái Tây Khuyết Đài, Đại Nội Huế. “Tây hiên nhật chiếu” là đề từ của triển lãm này, một trong những chương trình mở đầu cho Festival Huế 2014 – Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển.

Tết trong mắt nhà nghiên cứu Phan Thuận An

Tết trong mắt nhà nghiên cứu Phan Thuận An 

Cập Nhật 31-01-2014

Tết Nguyên đán - Cái Tết lớn nhất trong năm của người Việt từ nghìn đời nay. Ngược dòng thời gian tìm hiểu phong tục Tết ở xứ Huế, chúng tôi có dịp gặp gỡ, trao đổi với ông Phan Thuận An - Nhà nghiên cứu Huế.

Biên tập viên không biết chữ (?!!)

Biên tập viên không biết chữ (?!!) 

Cập Nhật 23-01-2014

(TTH) - Trong cuộc gặp gỡ đầu năm 2014 của Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Huế ngày 17/1/2014 vừa qua, nữ nhà văn Hà Khánh Linh giơ cao một cuốn sách dày, bảo: “Các bạn chú ý, đây là cuốn tiểu thuyết mới của Linh có tựa đề là Những dấu chân của mẹ, NXB Văn học ấn hành năm 2013. Đây là cuốn thứ ba trong bộ tiểu thuyết ba tập của Hà Khánh Linh viết về chủ đề Cố đô Huế trong chiến tranh cách mạng Người Kinh đô cũ (2004), Lửa Kinh đô (2010), Những dấu chân của mẹ (2013). Nhưng thật buồn và thật đau khổ cho tôi là trong cuốn sách này, tất cả các chữ “vô” trong bản thảo đều bị biên tập viên chữa thành chữ “vào”…”

Giao lưu, trao đổi văn hóa Việt - Nhật 

Cập Nhật 21-01-2014

(TTH.VN) - Chiều 20/1, Hội hữu nghị Việt - Nhật Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình gặp gỡ giao lưu với đoàn hippo Family Club - Nhật Bản nhân chuyến đoàn đến tham quan, nghỉ dưỡng homestay tại Thừa Thiên Huế từ ngày 18 đến 22/1.  

Liên kết phải sâu và đa diện

Liên kết phải sâu và đa diện 

Cập Nhật 20-01-2014

(TTH) - Chia sẻ, lắng nghe và trao đổi là những điều mà Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế mong muốn để thực hiện tốt hơn việc liên kết, phát triển dịch vụ  tại cuộc “Gặp gỡ và trao đổi về hoạt động dịch vụ” tổ chức Duyệt Thị Đường vào một ngày cuối năm 2013. Thời gian chưa hẳn là đủ nhiều nhưng những ý kiến được bày tỏ và ghi nhận tại cuộc gặp gỡ này cũng cho thấy, cùng với những ghi nhận là những kỳ vọng...

Trao đổi hoạt động dịch vụ, du lịch tại di tích Huế

Trao đổi hoạt động dịch vụ, du lịch tại di tích Huế 

Cập Nhật 30-12-2013

(TTH.VN) - Chiều 29/12, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức gặp gỡ đại diện lãnh đạo ban, ngành, đơn vị liên quan và các trung tâm lữ hành, khách sạn, dịch vụ du lịch trong và ngoài tỉnh nhằm trao đổi về hoạt động dịch vụ, du lịch tại di tích Huế. Ông Ngô Hòa, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự.

Thúc đẩy hợp tác giáo dục và đào tạo giữa các trường thuộc bang Queensland, Úc và Đại học Huế 

Cập Nhật 07-11-2013

(TTH.VN) - Sáng 7/11, Đoàn hợp tác và triển lãm giáo dục chính quyền bang Queensland gồm đại diện các trường đại học, cao đẳng thuộc bang Queensland, Úc đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Đại học Huế và các trường đại học thành viên tại hội trường Đại học Huế.

GS đạt giải Nobel Vật lý - David Jonathan Gross nói chuyện về “Tương lai của Vật lý” tại Trường đại học Sư phạm Huế

GS đạt giải Nobel Vật lý - David Jonathan Gross nói chuyện về “Tương lai của Vật lý” tại Trường đại học Sư phạm Huế 

Cập Nhật 20-08-2013

(TTH.VN) - GS. David Jonathan Gross - GS đạt giải Nobel Vật lý năm 2004 và một số giáo sư của Hội gặp gỡ Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Trường đại học Sư phạm - Đại học Huế vào chiều 19/8. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ngô Hòa, lãnh đạo Đại học Huế và Trường đại học Sư phạm - Đại học Huế đã tiếp đoàn.

Ba mặt, một lời 

Cập Nhật 08-08-2013

(TTH) - Mới đây vào cuối tháng 7- 2013, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức buổi đối thoại trực tuyến với doanh nghiệp có chủ đề “Thừa Thiên Huế với chính sách ưu đãi, hỗ trợ và thu hút đầu tư”. Việc gặp gỡ, đối thoại giữa chính quyền với doanh nghiệp vốn không xa lạ ở Thừa Thiên Huế. Ví như không lâu là vào đầu năm 2013, UBND tỉnh cũng đã có hội nghị đối thoại với hơn 300 doanh nghiệp trên địa bàn.

Rất cần sự để mắt của các cơ quan chức năng 

Cập Nhật 05-08-2013

(TTH) - Ngay sau khi cầu Dã Viên hoàn thành và đưa vào sử dụng, chúng tôi đã cảm giác về sự mất an toàn cho người đi đường và từng có bài viết đăng trên mục “Ý kiến bạn đọc” của báo Thừa Thiên Huế về vấn đề này. Trong bài viết ấy, chúng tôi đề cập thực trạng dòng phương tiện đổ về đường Phan Chu Trinh và những bất hợp lý cần quan tâm: “…trên một quãng ngắn chỉ vài trăm mét lại có đến 3 điểm giao cắt giữa đường Phan Chu Trinh với các tuyến Điện Biên Phủ, Phan Bội Châu, Nguyễn Trường Tộ với lượng lưu thông không nhỏ nên thỉnh thoảng xảy ra ùn tắc cục bộ. Đặc biệt, cách các điểm giao cắt chỉ vài chục mét là những gác chắn đường sắt. Gặp những lúc tàu qua, gác chắn đóng. Đến khi hết tàu, mở chắn thì ùn tắc càng nghiêm trọng; lại càng đặc biệt tệ hại hơn nếu đó là giờ cao điểm vào đầu buổi sáng và cuối buổi chiều... Va quệt, tai nạn, gây gổ giữa những người tham gia giao thông có thể nói là nguy cơ thường trực.” Từ thực trạng ấy, chúng tôi đề xuất lắp đặt các cụm đèn điều khiển giao thông tại các giao lộ nói trên là điều cần tính đến. Nếu chưa có điều kiện thì rất cần sự có mặt các lực lượng chức năng tại các giao lộ trên để điều tiết giao thông, hạn chế ùn tắc và tai nạn.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP