Kết quả tìm kiếm cho "giải thể"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 22982

Doanh nghiệp nợ bảo hiểm: Khởi kiện cũng khó đòi

Doanh nghiệp nợ bảo hiểm: Khởi kiện cũng khó đòi 

Cập Nhật 25-11-2016

Tính đến thời điểm này, số tiền nợ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của BHXH các tỉnh, thành phố trên cả nước đã lên tới hơn 14.200 tỷ đồng, chưa kể số nợ của các đơn vị giải thể, pháp sản, bỏ trốn…

Tag: bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, nợ bảo hiểm

Xử lý hợp tác xã chậm chuyển đổi

Xử lý hợp tác xã chậm chuyển đổi 

Cập Nhật 16-10-2016

Còn 28 hợp tác xã (HTX) đến nay vẫn chưa chuyển đổi theo luật mới (Luật HTX năm 2012). Xử lý giải thể, sáp nhập các HTX này đang được các địa phương, ban ngành tiến hành một cách rốt ráo.

Tag: xử lý, hợp tác xã, chuyển đổi

Chờ đầu tư để tái hoạt động

Chờ đầu tư để tái hoạt động 

Cập Nhật 16-06-2016

Từ đầu năm đến nay, Phòng khám đa khoa Điền Hải (huyện Phong Điền) không một bóng người. Công trình tiền tỉ này “bất động” trên một địa điểm “vị trí đắc địa” và đã có lúc đứng trước nguy cơ giải thể...

Tag: phòng khám, đa khoa, Điền Hải, đầu tư, hoạt động

Xoá tiền phạt chậm nộp thuế giúp doanh nghiệp thoát phá sản 

Cập Nhật 26-10-2015

Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế Việt Nam, bà Nguyễn Thị Cúc khẳng định, Xoá tiền phạt chậm nộp thuế sẽ là giải pháp cứu DN trước nguy cơ giải thể, phá sản.

Doanh nghiệp ngành nào “chết” nhiều nhất? 

Cập Nhật 29-06-2015

6 tháng đầu năm nay, ngành thông tin- truyền thông và ngành nghệ thuật, vui chơi và giải trí có số doanh nghiệp giải thể nhiều nhất.

Câu hỏi & chờ mong 

Cập Nhật 14-05-2015

(TTH) - Một sự kiện được nhiều người quan tâm ở lĩnh vực tài chính-ngân hàng trên địa bàn mới đây là sự giải thể Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) chi nhánh Thừa Thiên Huế. Giải thể không vì do đơn vị này làm ăn thua lỗ, kém hiệu quả, mà giải thể để sáp nhập với chi nhánh Quảng Trị, trở thành chi nhánh tầm khu vực Thừa Thiên Huế - Quảng Trị theo chiến lược phát triển VDB đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030 mà Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt. Động thái này nhằm tăng cường năng lực, để VDB Thừa Thiên Huế - Quảng Trị hoàn thành tốt hơn nữa sứ mệnh là nhà tài trợ vốn cho các doanh nghiệp, đóng góp tích cực hơn nữa cho việc thúc đẩy kinh tế- xã hội địa phương phát triển.

Giảm đăng ký hoạt động doanh nghiệp xuống còn 3 ngày 

Cập Nhật 08-05-2015

(TTH) - Ông Nguyễn Văn Phương, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, kể từ ngày 5/5/2015, Sở Kế hoạch và Đầu tư giảm số ngày đăng ký hoạt động doanh nghiệp từ 5 ngày xuống còn 3 ngày. Đối với những thủ tục đăng ký như: thay đổi địa chỉ trụ sở chính, hiệu đính thông tin, tạm ngừng kinh doanh, giải thể chi nhánh, tăng giảm vốn điều lệ đối với doanh nghiệp tư nhân, tăng vốn điều lệ… sẽ được Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp nhận, thụ lý và trả ngay cho doanh nghiệp.

Giải thể ngân hàng yếu kém, còn lâu!

Giải thể ngân hàng yếu kém, còn lâu! 

Cập Nhật 13-09-2014

Đầu năm nay Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) xác nhận tập đoàn OCBC của Singapore đang khảo sát (due diligence) việc mua lại toàn bộ Ngân hàng TMCP Dầu khí Toàn cầu (GPBank). Sáu tháng đã trôi qua, không có thêm bất kỳ thông tin nào về quá trình chuyển nhượng giữa hai bên. Việc bán ngân hàng yếu kém cho nước ngoài, cuối cùng, vẫn chưa thực hiện được.

Các địa phương tổ chức giải thể thao hướng đến những ngày lễ lớn

Các địa phương tổ chức giải thể thao hướng đến những ngày lễ lớn 

Cập Nhật 21-12-2013

(TTH.VN) - Đây là những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng đến kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam; 100 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanhvà trong chương trình thi đấu tại ĐH TDTT cấp huyện.

Xử lý rốt ráo nợ đọng xây dựng cơ bản 

Cập Nhật 20-02-2013

(TTH) - Thời gian qua, do nhiều nguyên nhân khác nhau, tình trạng nợ đọng xây dựng cơ bản (XDCB) tại các địa phương trong cả nước diễn ra khá phổ biến với mức độ khá nghiêm trọng và gây ra các hậu quả: công trình thi công dở dang, kéo dài, hiệu quả đầu tư kém; chủ đầu tư không có nguồn vốn để thanh toán cho giá trị khối lượng thực hiện; nhiều doanh nghiệp xây dựng, nhà thầu nợ lương công nhân, chiếm dụng vốn của nhau, không ít doanh nghiệp giải thể và phá sản; góp phần làm cho nợ xấu của ngân hàng tăng lên... Thực trạng trên đã và đang ảnh hưởng xấu đến an ninh tài chính, an toàn nợ công và tăng trưởng kinh tế bền vững.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP