Kết quả tìm kiếm cho "giảm nhẹ"

Kết quả 51 - 60 trong khoảng 5965

Bị phạt tù vì mua xe máy trộm cắp bán lại kiếm lời 

Cập Nhật 04-03-2015

(TTH.VN) - Ngày 4/3, TAND tỉnh xét xử phúc thẩm đối với Hoàng Xuân Triều và Lê Thạnh (cả 2 bị cáo đều trú tại xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) phạm tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin hưởng án treo của cả 2 bị cáo, y án sơ thẩm phạt Triều 9 tháng tù, Thạnh 6 tháng tù.

Bi kịch một gia đình 

Cập Nhật 09-01-2015

(TTH) - Tòa hỏi đại diện của bị hại (đã thiệt mạng) có ý kiến như thế nào về mức án dành cho bị cáo? Cha ruột của nạn nhân, cũng là cha vợ hung thủ, bất chợt như co rúm lại, trên gương mặt khắc khổ là tột cùng giằng xé. Cuối cùng ông ngậm ngùi: “Để xảy ra nông nỗi này lỗi phần lớn do người làm cha như tui. Xin tòa giảm nhẹ mức án cho con rể tui. Nó còn con nhỏ…”

Tiếp sức

Tiếp sức 

Cập Nhật 20-11-2014

(TTH) - Từ những buổi tập huấn giảm nhẹ rủi ro thiên tai, phân loại rác thải, ủ rác làm phân bằng nắp rác di dộng đến sơ cấp cứu, diễn tập sơ tán và cứu hộ cứu nạn đã giúp chị em phụ nữ nói chung và phụ nữ đơn thân (PNĐT) nói riêng tự tin hơn để giải quyết mọi tình huống trong gia đình và xã hội.

Sản xuất hàng giả lãnh 12 tháng tù 

Cập Nhật 18-09-2014

(TTH) - Ngày 18/9, TAND tỉnh không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Đặng Văn Nguyên (sinh 1987, trú tại phường Thủy Phương, Hương Thủy), phạt bị cáo 12 tháng tù về tội “sản xuất hàng giả”. 

Nâng cao nhận thức để sống chung với biến đổi khí hậu

Nâng cao nhận thức để sống chung với biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 02-12-2013

(TTH) - Để chủ động ứng phó, thích ứng và giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra, việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân là nhiệm vụ quan trọng đang được các ngành, cấp đẩy mạnh thực hiện.

Hương Trà: Bàn giao phương tiện thu gom rác cho xã Hương Phong 

Cập Nhật 19-11-2013

(TTH.VN) - Đây là hoạt động nằm trong dự án giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng do Tổ chức Caritass (Úc) tài trợ.

Ứng phó với biến đổi khí hậu, biến ý thức thành hành động sâu rộng

Ứng phó với biến đổi khí hậu, biến ý thức thành hành động sâu rộng 

Cập Nhật 10-10-2013

(TTH) - Bà Katherine Muller Marin, Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam trong một khóa tập huấn cho các nhà báo tại Thừa Thiên Huế về kỹ năng tuyên truyền giảm nhẹ thiên tai, biến đổi khí hậu (BĐKH) cho rằng: “Nâng cao nhận thức, hình thành ý thức thường trực ứng phó với BĐKH của các ngành, các cấp, cộng đồng nhân dân là vấn đề cấp thiết hiện nay. Qua đó giúp mọi người, mọi ngành thay đổi tư duy, nhận thức mới về BĐKH; giúp họ tập tiếp cận, tìm cách sống hài hòa, thân thiện với sự khắc nghiệt của thời tiết”.

Đình chỉ xét xử phúc thẩm đối với bị cáo cướp giật tài sản 

Cập Nhật 24-09-2013

(TTH) - Ngày 23/9, bị cáo Hoàng Danh Định (trú tại phường Phú Bình, TP Huế) phạm tội “cướp giật tài sản” rút kháng cáo (xin giảm nhẹ hình phạt) tại phiên tòa, do đó, TAND tỉnh đình chỉ xét xử phúc thẩm đối với Định.

Đâm người khác thủng bụng: 2 năm 6 tháng tù 

Cập Nhật 26-01-2013

(TTH) - Ngày 25/1, TAND tỉnh xét xử phúc thẩm đối với Nguyễn Văn Thắng, sinh năm 1993, trú tại Khu định cư phường Hương Sơ, TP Huế phạm tội “cố ý gây thương tích”, không chấp nhận thỉnh cầu xin giảm nhẹ mức án của bị cáo, y án sơ thẩm, phạt Thắng 2 năm 6 tháng tù.

Vẫn còn chưa nghiêm túc 

Cập Nhật 16-03-2011

(TTH) - Theo quy định của pháp luật, người bị Toà án (TA) xử phạt tù không quá ba năm, căn cứ vào nhân thân của người phạm tội và các tình tiết giảm nhẹ, nếu xét thấy không cần phải bắt chấp hành hình phạt tù, TA cho hưởng án treo và ấn định thời gian thử thách từ một năm đến năm năm và TA giao người được hưởng án treo (NĐHAT) cho cơ quan, tổ chức, đơn vị quân đội, cơ sở giáo dục đào tạo, UBND xã, phường nơi NĐHAT học tập, công tác hoặc cư trú giám sát, giáo dục trong thời gian thử thách án treo. Thực tế, trên địa bàn TP Huế, những bị án được hưởng chính sách khoan hồng nêu trên chưa nhận thức được tầm quan trọng về quyền và nghĩa vụ của mình trong chấp hành bản án.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP